Hi-Koolเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกเติบโต 20%

Home / ข่าวรถยนต์ / Hi-Koolเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกเติบโต 20%

นางสาวชลิฏา วณิชชากรพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง Hi-Kool และ Super Hi-Kool เปิดเผยถึงผลประกอบการครึ่งปีแรกว่า ยอดขายฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool โดยรวมเติบโตขึ้น 20%ซึ่งสวนกระแสกับยอดจองรถยนต์ในครึ่งปีแรกที่มียอดถดถอยเมื่อเที่ยบกับปีที่ผ่านมา โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากนโยบายของบริษัทฯ ตั้งแต่ต้นปีนี้ที่เน้นให้บริการศูนย์ตัวแทนจำหน่ายต่างจังหวัดอย่างครอบคลุมมากขึ้น ทำให้ยอดขายตลาดต่างจังหวัดเติบโตถึง 50%

Hi-Koolเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกเติบโต 20%  รูปที่ 1

    นอกจากนี้ บริษัทฯยังปรับแผนการตลาดด้วยการให้การสนับสนุนทีมขายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การส่งผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Super Hi-Koolรุ่น Hybrid ลงตลาด เนื่องจากเป็นฟิล์มอัจฉริยะกึ่งนิรภัย ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดีโดยฟิล์มรุ่นนี้มีคุณสมบัติพิเศษคือ ไม่กีดกั้นสัญญาณดิจิตอลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น GPS หรือ Easy Pass สามารถกันความร้อนได้ดี เนื้อฟิล์มโทนดำไม่สะท้อนแสงซึ่งเป็นเทรนด์ของตลาดในยุคนี้ จึงทำให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ได้อย่างครบครัน ด้วยราคาที่สูงกว่าฟิล์มรุ่นธรรมดาเพียง 20% แต่ให้ความคุ้มค่าที่มากกว่าซึ่งได้รับการตอบรับดีมากจากตลาดกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ในขณะนี้

Hi-Koolเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกเติบโต 20%  รูปที่ 2

    “ตอนนี้ตลาดต่างจังหวัดยังมีความต้องการฟิล์มกรองแสง Hi-Kool อยู่มาก โดยบริษัทฯ ยังคงมีนโยบายสนับสนุนร้านค้าต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ทั้งการจัดกิจกรรม ณ จุดขาย, สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อช่วยในการขาย, ส่งทีมช่างและทีมบริการให้ความรู้และบริการลูกค้าอย่างทั่วถึงรวมทั้งจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายด้วยแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศสำหรับลูกค้าที่ทำยอดได้ตามเป้า ซึ่งล่าสุดได้พาตัวแทนจำหน่ายไปท่องเที่ยว ณ ประเทศญี่ปุ่นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ค้า”

    นางสาวชลิฏากล่าวอีกว่า บริษัทฯมั่นใจว่าการปรับโครงสร้างองค์กรและการตลาดด้วยการรุกตลาดต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น และการส่งฟิล์มรุ่นใหม่บุกตลาดในปีนี้ จะทำให้ยอดขายฟิล์มติดรถยนต์ Hi-Kool และ Super Hi-Kool เติบโตจากปีที่ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 20% โดยคาดว่าจะมียอดติดตั้งทั้งปีที่ 600,000 คัน