BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ส่งรถยนต์รุ่นล่าสุดสู่ตลาดพรีเมียมในไทย
บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport ในราคา 1,999,000 บาท และบีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i ในราคา 3,099,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ผ่านทางผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู โดยการวางจำหน่ายรถทั้งสองรุ่นนี้นอกจากจะเป็นการขยายไลน์ยนตรกรรมของบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศแล้วยังเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการผลิตยนตรกรรมหรูของประเทศไทยอีกด้วย

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 1

บีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i สัมผัสประสิทธิภาพและเทคโนโลยีขุมพลังแห่งเครื่องยนต์  4 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบใหม่ บีเอ็มดับเบิลยูสานต่อความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู X3 ด้วยรุ่นล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i ที่มาพร้อมสุดยอดของเทคโนโลยีเครื่องยนต์ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศพร้อมทั้งอุปกรณ์เปี่ยมด้วยสมรรถนะ ทำให้รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู X3 รุ่นใหม่เป็นหนึ่งในที่สุดแห่งยนตรกรรมเหนือระดับด้วยสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ที่เหนือกว่า ผสานประสิทธิภาพการใช้งานแบบอเนกประสงค์รวมถึงการดีไซน์และคุณภาพขั้นสูงสุด นอกจากนี้ ด้วยการนำเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากมายทำให้รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นใหม่นี้สามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานได้มากขึ้น ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านสมรรถนะแห่งการขับขี่สูงสุด ด้วยคุณลักษณะอันโดดเด่นของรถ SAV เสริมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะมาตรฐานระดับโลกอย่าง BMWxDrive all-wheel drive ทำให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 2

บีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics ครบชุด ประกอบด้วย ระบบ Auto Start Stop พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และยังได้รับคะแนนสูงสุดด้านประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงและการลดระดับการปล่อยก๊าซ CO2 อีกด้วย

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 3

เปี่ยมสมรรถนะและประสิทธิภาพระดับสูง
บีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ ที่ผสานเอกลักษณ์ขุมกำลังสไตล์สปอร์ตของบีเอ็มดับเบิลยู และสมรรถนะแห่งการขับขี่ระดับสูงอย่างลงตัว โดยเครื่องยนต์ของบีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i นำเทคโนโลยี บีเอ็มดับเบิลยู ทวินพาวเวอร์เทอร์โบมาใช้ ประกอบด้วยอุปกรณ์เปี่ยมประสิทธิภาพต่างๆ ได้แก่ ระบบเทอร์โบชาร์จที่ใช้หลักการของเทคโนโลยีแบบ twin-scroll พร้อมหัวฉีด High Precision Injection ซึ่งจ่ายเชื้อเพลิงเบนซินเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง ผนวกกับระบบควบคุมเพลาแปรผัน Double-VANOS และระบบควบคุมวาล์วแปรผัน VALVETRONIC นอกจากนี้ยังมีระบบเสริมต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความสะดวกสบายขณะขับขี่ยิ่งขึ้นเช่น ระบบ Auto Hold ช่วยหยุดรถขณะจอดโดยไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์และเหยียบเบรคค้างไว้ และสามารถเหยียบคันเร่งเพื่อออกตัวได้ทันที

อีกด้วยพันธกิจสำคัญของบีเอ็มดับเบิลยูไม่ได้มีเพียงแค่การพัฒนานวัตกรรมด้านสมรรถนะและประสิทธิภาพของรถยนต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านความปลอดภัย โดยรถยนต์ทุกรุ่นของบีเอ็มดับเบิลยูได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับสถานการณ์ที่เหนือความคาดหมาย

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 4

บีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i จึงมาพร้อมกับอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยของบีเอ็มดับเบิลยูครบถ้วนทุกชิ้น ได้แก่ ถุงลมนิรภัยบริเวณด้านหน้าและด้านข้างสำหรับที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้า ถุงลมนิรภัยเหนือศีรษะสำหรับป้องกันแรงกระแทกจากด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง ผู้ขับขี่ยังสบายใจได้กับระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถ Dynamic Stability Control ผนวกกับ ระบบควบคุมการเกาะถนนแบบไดนามิก Dynamic Traction Control รวมถึงระบบเบรกป้องกันล้อล็อก Antilock Braking System หรือ ABS

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 5

บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport สุนทรียแห่งการขับขี่ที่เหนือกว่าในรถยนต์คอมแพ็คระดับหรู
รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง M Sports Package สุดพิเศษ ที่ดึงเอาความโดดเด่นของเทคโนโลยีล้ำสมัยและความปราดเปรียวของรถบีเอ็มดับเบิลยูซีรีส์ 1 รุ่นใหม่ออกมาอย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอกย้ำสมรรถนะแห่งการขับขี่ที่เปี่ยมพลัง ในชุดอุปกรณ์ตกแต่งประกอบด้วย ชุดแต่งภายนอกที่เน้นสุนทรียแห่งขุมพลัง พร้อมชุดตกแต่งภายในแบบสปอร์ตอันโฉบเฉี่ยว สร้างความสมดุลให้กับรูปลักษณ์แบบสปอร์ตและการขับขี่ที่นุ่มนวลอย่างลงตัว พร้อมนำระบบควบคุมการขับขี่ Driving Experience Control ที่มีในรถระดับหรูเท่านั้นมาใช้ ทำให้รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport ทะยานเหนือคู่แข่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1,999,000 บาท

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 6

สมรรถนะแห่งการขับขี่ที่เป็นเลิศ
ด้วยประสิทธิภาพการควบคุมรถที่ตอบสนองได้ทันใจพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งชุดพิเศษและดีไซน์แบบสปอร์ตที่หรูหราทำให้รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport ก้าวขึ้นสู่การเป็นรถยนต์คอมแพ็คระดับหรูที่มอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่เหนือกว่า สามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างนิ่มนวลด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหลังและอัตรากระจายน้ำหนักระหว่างเพลาหน้าและหลังสมดุลที่ 50:50 ทำให้ทุกการเดินทางเต็มไปด้วยสุนทรียภาพและความสะดวกสบาย บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเจเนอเรชั่นล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงด้วยเทคโนโลยีบีเอ็มดับเบิลยู ทวินพาวเวอร์เทอร์โบที่ได้รับการออกแบบโดยวิศวกรของบีเอ็มดับเบิลยู ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์ขุมกำลังเครื่องยนต์เทอร์โบ เพื่อการขับขี่ที่น่าประทับใจเหนือระดับรถยนต์คอมแพ็คทั่วไป

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 7

ดีไซน์ประณีตในทุกรายละเอียดทั้งภายในห้องโดยสารและรูปลักษณ์ภายนอก
ด้วยความมีชีวิตชีวาแต่เปี่ยมไปด้วยความสง่างามและโดดเด่นของรถยนต์คอมแพ็คระดับหรู บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport สะท้อนนวัตกรรมล้ำสมัยแห่งอนาคต มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือใครด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวพร้อมอุปกรณ์และฟังก์ชั่นคุณภาพสูง นวัตกรรมการออกแบบอย่างพิถีพิถันทำให้รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในหมู่รถยนต์คอมแพ็ค เส้นข้างตัวรถที่โดดเด่นไม่เหมือนใครรับกับส่วนโค้งช่วงหลังคาและกระโปรงหน้าอย่างลงตัว ให้รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว เร้าใจ หรูหรา แสดงถึงเอกลักษณ์สไตล์สปอร์ตอย่างแท้จริง ชุดแต่ง M Sport ยังมาพร้อมแอโรไดนามิค ที่ช่วยเสริมสมรรถนะการขับเคลื่อนของบีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport ให้มากยิ่งขึ้น ทำให้ยนตรกรรมหรูหราโฉบเฉี่ยวนี้โลดแล่นไปพร้อมกับกระแสอากาศโดยรอบ นวัตกรรมการออกแบบดังกล่าวสอดคล้องกับหลักการของ BMW EfficientDynamics ซึ่งช่วยลดแรงต้านอากาศและเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานให้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ทุกการ
ขับขี่เป็นไปอย่างมั่นคงและขับเคลื่อนด้วยสมรรถนะที่รวดเร็วทันใจ

BMW 116i M Sport และ BMW X3 xDrive20i ส่งลุยตลาดเมืองไทย รูปที่ 8

ในส่วนของห้องโดยสารได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเส้นสายที่สวยงามและความสะดวกสบายของที่นั่งคนขับที่มีความกว้างขวางเป็นพิเศษ มอบความรู้สึกตื่นเต้นหรูหราทันสมัยและสุนทรียแห่งการขับขี่ที่เหนือกว่า ทำให้รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport ที่ตกแต่งด้วยชุด M Sports Package เป็นสุดยอดยนตรกรรมคอมแพ็คระดับหรูที่มอบสุนทรียแห่งการขับขี่เหนือใคร

ราคาและสถานที่จำหน่าย

รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport และบีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i พร้อมจำหน่ายแล้วที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู 116i M Sport มีราคาจำหน่าย 1,999,000  บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และบีเอ็มดับเบิลยู X3 xDrive20i ในราคาจำหน่าย 3,099,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ลูกค้าสบายใจได้เสมอกับโปรแกรมบำรุงรักษา BMW Service Inclusive
หัวใจสำคัญในการสร้างความพึงพอใจสูงสุด คือ ความสบายใจของลูกค้า บีเอ็มดับเบิลยูจึงมอบโปรแกรมลดภาระค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของ (Low Cost of Ownership) ให้แก่เจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูทุกท่านด้วยบริการหลังการขาย BSI BMW Services Inclusive ซึ่งเป็นการรับดูแล บำรุงรักษาและซ่อมแซมตลอดระยะเวลา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร โดยลูกค้าสามารถเลือกขยายระยะเวลาต่อไปอีกเป็น 6 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร

โปรแกรม BSI มาพร้อมกับรถเพื่อให้ลูกค้าที่รับการส่งต่อรถบีเอ็มดับเบิลยูสบายใจกับระยะเวลาบริการที่เหลืออยู่ และช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูเมื่อเปลี่ยนเจ้าของอีกด้วย