เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y

Home / ข่าวรถยนต์ / เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y

ต้องยกนิ้วให้กับการออกแบบที่แปลกตา อย่าง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ จากเดิมที่ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.4 ลิตร มาถึงวันนี้ เชฟโรเลต โซนิค ได้แนะนำรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ซึ่งช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ E85 นับว่าเป็นทางเลือกให้คน Gen Y ได้สนุก คล่องตัว

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 1

โซนิค คันนี้ ออกแบบดีไซน์ด้วยแรงบันดาลใจจากรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ คงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยไฟหน้าแบบฮาโลเจนขนาดใหญ่ ดีไซน์แบบสามมิติแบบเปลือยให้อารมณ์สปอร์ต และเส้นสายรอบคันโฉบเฉี่ยว กระจกข้างพร้อมไฟเลี้ยว LED อินเทรนด์ด้วยสีใหม่ให้เลือกอย่างสีส้ม Orange Rock และขาว White Metallic ทั้งรุ่นแฮทช์แบ็กและซีดาน ภายในโดดเด่น เมื่อก้าวเข้ามาสู่ห้องโดยสารจะเตะตาอย่างมากกับมาตรวัดดิจิตอลดีไซน์สปอร์ตสีไอซ์บลู และที่ถูกใจสาวๆอย่างมากคือช่องเก็บของภายในรถที่มีอยู่ทุกซอกมุมทั่วรถ สามารถใส่ของจุกจิกอย่างสะใจ ขณะที่ความกว้างขวางภายในห้องโดยสารออกแบบมาอย่างกว้างขวาง รวมถึงมีการจัดตำแหน่งอุปกรณ์ใช้งานต่างๆได้สะดวก

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 2

นอกจากนี้ทางเชฟโรเลตยังเพิ่มลูกเล่นความฉลาดให้กับโซนิคใหม่อีกอย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับมากยิ่งขึ้น คือถ้ามีการเปิดใช้งานที่ปัดน้ำฝนอยู่ แล้วเราเข้าเกียร์ถอยหลัง ที่ปัดน้ำฝนกระจกหลังก็จะทำงานโดยอัตโนมัติ ก็ดูเป็นลูกเล่นที่มีประโยชน์อยู่ ยิ่งโดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างที่เจ้าโซนิค ใหม่คันนี้ติดตัวมาด้วยนั่นคือ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่รองรับความบันเทิงครบครันซึ่งเรียกสั้นๆว่า “MyLink” (มายลิงก์) มันคืออะไรหลายคนอาจจะงง คำตอบคือง่ายๆเลย ” MyLink ” เป็นระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ค่ายเชฟโรเลตภูมิใจนำเสนอ เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อโลกความบันเทิงและการสื่อสารของคุณได้ตลอดเวลาด้วยเทคโนโลยีดังกล่าว

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 3

ทั้งวิทยุ AM FM และยังรองรับ AUX,USB และ Bluetooth เพื่อฟังเพลงโปรด ดูคลิปวิดีโอ หรือจะเอาภาพมาอวดแบบสไลด์โชว์ผ่านหน้าจอสีแบบทัชสกรีนที่มีขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว การทำงานของระบบนี้สามารถทำงานและเชื่อมต่อได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้ว หรือไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยก็ทำได้โดยใช้ปุ่มควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัย แค่นี้ก็สามารถกดเลือกเพลงโปรด เพิ่ม-ลด เสียง ยังไม่หมดสำหรับเทคโนโลยีใหม่ที่ติดตั้งมากับโซนิค เพราะเจ้ารถคันนี้เป็นคันแรก ในรถรุ่นระดับเดียวกัน ที่ให้คุณเชื่อมต่อ iPhone เข้ากับรถ และใช้การสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri ได้ทันที

ขุมพลังของ “เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ลิตร” เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร แบบ 4 สูบ (DOHC) 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุดที่ 115 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 155 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่อง (DCVC) ซึ่งรองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงทางเลือกอย่าง แก๊สโซฮอล์ อี 85 พร้อมการทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ช่วงล่างเป็นแบบยูโรไลด์ ด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลงซึ่งได้รับการปรับตั้งใหม่ ให้ความนุ่ม แต่ยังคงความหนึบให้อารมณ์ที่ขับสนุกและมั่นใจ

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 4

เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ คันนี้ฉีกกฏ-แหวกแนว มีความเป็นตัวของตัวเอง มาพร้อมกับอรรถประโยชน์ครบครันทั้งด้านเทคโนโลยีและเครื่องยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานทั้งในเมืองและยังสามารถตอบโจทย์การเดินทางในต่างจังหวัดได้ดีอีกด้วย สนนราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 6.67-7.09 แสนบาท ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะแสดงความเป็นตัวตนของคุณได้อย่างดี สนใจสอบถามและทดลองขับได้ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 5

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 6

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 7

เชฟโรเลต โซนิค 1.6 ขับสนุกสุดมันส์ ตอบโจทย์คน Gen Y  รูปที่ 8