บีเอ็มดับเบิลยู เพิ่มสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / บีเอ็มดับเบิลยู เพิ่มสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอร์ริ่ง จ.ระยอง ขยายศักยภาพการประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ ก้าวสู่การเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปที่สามารถผลิตยนตรกรรมในอนาคตของทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด

BMW MOTORRAD (2)_resize

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางอย่างเป็นทางการ ณ โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอร์ริ่ง จ.ระยองซึ่งจะประกอบรถมอเตอร์ไซค์ ภายใต้พื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร ทั้งนี้เพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย

BMW MOTORRAD (5)_resize

“โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปที่ จ.ระยอง เป็นโรงงานเพียงแห่งเดียวของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป จากเครือข่ายการผลิต ณ ปัจจุบัน  28 โรงงาน ใน 13 ประเทศ ที่สามารถประกอบยนตรกรรมระดับหรูได้มากถึงสามแบรนด์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งถึงศักยภาพและประสิทธิภาพในการประกอบยนตรกรรมที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปด้วยความโดดเด่นด้านทักษะระดับสูงและความเชี่ยวชาญในการผลิตทำให้โรงงานแห่งนี้เหมาะสำหรับการผลิตสุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง” มร. ฮาราลด์ ครูเกอร์  กรรมการบริหาร บีเอ็มดับเบิลยู เอจีด้านการผลิต กล่าว

มร.สเตฟาน ชาลลาร์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด กล่าวว่า “การเปิดสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์ที่จ.ระยองถือเป็นความสำเร็จด้านกลยุทธ์การเติบโตทางธุรกิจที่สำคัญอีกขั้นหนึ่งของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด การประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ ภายในประเทศไทยนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเราในตลาดประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น คาดว่าการเปิดสายการประกอบดังกล่าวจะส่งผลให้ยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ในปีที่จะถึงนี้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ”

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 โดยรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูที่จำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมดจนถึงปัจจุบัน ผลิตจากโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

“นับเป็นครั้งแรกที่เรามอบหมายให้โรงงานบีเอ็มดับเบิลยูที่มีสัดส่วนการถือหุ้นเป็นของบีเอ็มดับเบิลยูเองทั้งหมดที่ตั้งอยู่ในประเทศอื่นเป็นฐานการประกอบรถมอเตอร์ไซค์และในอนาคตไม่นานนี้ เรามีแผนที่จะขยายศักยภาพของโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู จ.ระยอง ให้ครอบคลุมการประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นต่างๆ เพื่อส่งออกไปยังตลาดอื่นๆ ในเอเชียอีกด้วย” มร.สเตฟาน ชาลลาร์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด กล่าว

BMW MOTORRAD (4)_resize

การเปิดสายการประกอบในประเทศไทยจะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยสัมผัสประสบการณ์ของแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้ง่ายยิ่งขึ้น “จากการที่บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ ได้รับการประกอบภายในประเทศ ส่งผลให้มีราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นและจะทำให้เราสามารถกำหนดยุทธศาสตร์ทางการตลาดของเราขึ้นไปได้อีกในระยะยาว ทั้งนี้รถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นประกอบในประเทศไทยจะวางจำหน่ายที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยูตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2557 เป็นต้นไป” มร.สเตฟาน ชาลลาร์ กล่าวปิดท้าย