เมอร์เซเดส-เบนซ์ C-Class โฉมใหม่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

Home / ข่าวรถยนต์ / เมอร์เซเดส-เบนซ์ C-Class โฉมใหม่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

เมอร์เซเดส-เบนซ์ C-Class โฉมใหม่ ได้ผ่านกระบวนการทดสอบการชน (crash test) ภายใต้เกณฑ์การให้คะแนนแบบใหม่ที่มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้นของ NCAP (New Car Assessment Programme) ซึ่งจากผลการทดสอบดังกล่าวปรากฏว่ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ C-Class ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว ในด้านความปลอดภัยต่อผู้โดยสาร (occupant safety), ความปลอดภัยในเด็ก (child safety), ความปลอดภัยต่อ ผู้สัญจรบนท้องถนน (pedestrian protection),  และระบบช่วยเหลือความปลอดภัย (assistance systems)

M

หนึ่งในพันธกิจที่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ให้ความสำคัญและยึดมั่นมาโดยตลอดคือการคิดค้นระบบความปลอดภัยสูงสุด ด้วยเหตุนี้ยนตรกรรมหรูรุ่น The new C-Class จึงได้มีการติดตั้งระบบขับขี่แบบอัจฉริยะ (Mercedes-Benz Intelligent Drive) และระบบช่วยเหลือความปลอดภัยต่างๆ พร้อมทั้งพัฒนาการทำงานด้วยฟังก์ชั่นต่างๆให้ทำงานอย่างเป็นระบบเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ซึ่งระบบความปลอดภัยนี้ได้รับการติดตั้งให้กับรถยนต์ตระกูล S-Class และ E-Class มาแล้วก่อนหน้านี้ โดยระบบความปลอดภัยนี้รวมถึงระบบ COLLISION PREVENTION ASSIST PLUS ซึ่งเป็นระบบช่วยเบรกรถแบบอัตโนมัติ เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบรถที่อยู่ในระยะใกล้ โดยระบบความปลอดภัยนี้จะได้รับการติดตั้งในรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตระกูล C-Class เป็นครั้งแรก

M

รถยนต์ C-Class ยังมีระบบความปลอดภัยอื่นๆ อีกมากมายเพื่อช่วยปกป้องทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารอย่างครบวงจร อาทิ ถุงลมนิรภัยถึง 9 ตำแหน่ง, เข็มขัดนิรภัยแบบผ่อนแรงและ รั้งกลับอัตโนมัติ ฝากระโปรงหน้าแบบ active bonnet ช่วยลดความรุนแรงและอาการบาดเจ็บของคนเดินเท้าบนท้องถนน เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ยิ่งไปกว่านั้น เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังให้ความสำคัญกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กเล็กหรือทารก โดยการคิดค้นระบบเซ็นเซอร์ที่สามารถตรวจจับแรงดันที่กดลงบนเบาะนั่งว่าเป็นเด็กเล็กหรือทารก โดยจะปิดการทำงานของถุงลมนิรภัยอัตโนมัติ

M

นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์  C-Class ยังได้รับอีก 2 รางวัลนวัตกรรมใหม่ด้านความปลอดภัยโดดเด่นจาก Euro NCAP ได้แก่ ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (ATTENTION ASSIST) และระบบปกป้องก่อนเกิดเหตุ (PRE-SAFE®) อีกด้วย