TSL เปิดตัว The New S300 BlueTec Hybrid AMG

Home / ข่าวรถยนต์ / TSL เปิดตัว The New S300 BlueTec Hybrid AMG

TSL ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยนตรกรรมชั้นนำจากต่างประเทศแบบครบวงจร ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์นำเข้าเผยโฉม The New S300 BlueTec Hybrid AMG พร้อมด้วยแคมเปญสุดพิเศษ ซึ่ง The New S300 BlueTec Hybrid AMG คันนี้โดดเด่นด้วยชุดแต่ง AMG แบบรอบคันช่วยเพิ่มอารมณ์แห่งความเป็นสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้น

 bjzpnxbq

The New S300 BlueTec Hybrid AMG รุ่นใหม่ล่าสุด คันนี้เป็นโมเดลเชนจ์ของ S-Class ตัวล่าสึดพร้อมกับรหัสตัวถังใหม่ W222 ถือเป็น S-Class เจเนอเรชั่นที่ 6 เสริมชุดแต่ง AMG Sport Package รอบคัน

ขณะเดียวกัน The New S300 BlueTec Hybrid AMG ยังเสริมความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ 3 มิติที่มีขนาดใหญ่ขึ้นตัดกับเส้นสายด้านข้างที่โค้งมนและพริ้วไหวสอดรับกับล้อแม็ก AMG ลายใหม่แบบ 5 ก้านคู่ ขอบ 20 นิ้ว และหลังคาแก้ว Panoramic Glass Roof ไฟหน้าเปลี่ยนเป็นแบบ Full L.E.D. ที่มาพร้อมระบบ Intelligent Light System (ILS) และไฟท้าย LED สองสีสามแถบสไตล์ใหม่ขนาบอยู่ข้างฝากระโปรงท้ายให้รูปแบบพิเศษที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนในยามค่ำคืน

สำหรับภายในนั้นเน้นความหรูหราและคำถึงหลักสรีระศาสตร์เป็นหลัก โดยเฉพาะภายในห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวางเป็นพิเศษ อุปกรณ์ต่างๆ ตกแต่งด้วยวัตถุดิบชั้นดี อาทิ คอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ ปุ่มควบคุมคุณภาพสูงทำจากอลูมิเนียม หน้าจอ Command ขนาด 12.3” ที่เป็นตัวควบคุมการทำงานของระบบส่วนกลาง เช่นเดียวกับการทำหน้าที่ในการแสดงผลของระบบนำทาง พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดกับ

myj8wn21

ระบบ Split View for COMAND ที่สามารถแยกการแสดงภาพระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยการประมวลภาพในหน้าจอเดียวกัน พร้อมหน้าจอด้านหลังขนาด 10” 2 จอแยกออกซ้าย-ขวา และหูฟังไร้สายลายไม้แบบ Designo High Gloss เบาะหุ้มหนัง Nappa ระบบฟังก์ชั่น Ambient Lighting (หรือไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสาร) ที่สามารถปรับรูปแบบได้ถึง 7 สี และกล้องรอบคันแบบ 360 องศา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีออฟชั่นพิเศษ Comfort Package ซึ่งมีที่รองรับช่วงขาเพิ่มเติมสำหรับผู้โดยสารด้านหลังแบบเดียวกับที่นั่งบนเครื่องบินระดับเฟิร์สคลาส ปรับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ รวมทั้งระบบ Ventilation Seat สามารถปรับอุณหภูมิภายในเบาะทุกที่นั่ง โดยจะมีระบบให้ความเย็นสำหรับเบาะทั้ง 4ตัว พร้อมระบบปรับอากาศ Air Balance Package ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารหอมอบอวลไปด้วยน้ำหอมกลิ่นพิเศษเฉพาะ S-Class ที่มีกลิ่นหอมคุณภาพสูงให้เลือกถึง 4 กลิ่น ได้แก่ NIGHTLIFE MOOD, DOWNTOWN MOOD, SPORTS MOOD, FREESIDE MOOD ซึ่งจะถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นสัดส่วนในกล่องเก็บสัมภาระ อีกทั้งจะมีเซนเซอร์ตรวจจับความสมดุลของอากาศภายในห้องโดยสารที่มาควบคู่กับระบบฟอกอากาศ Oxygen Ionisation และออฟชั่นพิเศษกับระบบเพื่อความบันเทิงภายในห้องโดยสาร อาทิ ชุดเครื่องเสียง Burmester Sound System ที่พกพาลำโพงสมรรถนะสูงมาถึง 13 ตัวและพลังขับ 590 วัตต์

อีกทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกสำหรับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างในระบบช่วงล่างด้านความปลอดภัย อาทิ ระบบปกป้องทั้งก่อนและหลังการเกิดอุบัติเหตุระบบ Pre-Safe เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบถุงลมสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง, ระบบเบรก ADAPTIVE BRAKE พร้อม Hill-Start Assist, ระบบโช๊คถุงลมสามารถปรับความสูงได้ 30 มิลลิเมตร (Airmatic), ระบบการเตือนป้องกันการชนท้ายและหน้ารถ (CPA), ระบบคำนวณระยะอัจฉริยะ Distronic Plus พร้อมระบบควบคุมพวงมาลัย Steering Assist, ระบบนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ, ระบบเปิดไฟส่องสว่างอัตโนมัติ Headlamp Assist ที่จะปรับให้ไฟต่ำทำงานโดยอัตโนมัติตามระดับของความส่องสว่างภายนอก ซึ่งเป็นผลให้ความปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น, พร้อมด้วยระบบฉีดน้ำที่ตัวปัดน้ำฝนและทำงานอัตโนมัติ

ภายใต้ฝากระโปรงหน้าของซีดานหรูคันนี้บรรจุเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ ขนาด 2,143cc แรงม้าสูงสุด 204/3,800 แรงม้า/รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500/1,600-1,800 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที โดยสามารถทำอัตราเร่งตั้งแต่ 0-100 กม./ชม.ได้ภายในระยะเวลา 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 240 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะแบบ Tronic Plus ซึ่งความพิเศษของระบบส่งกำลังนี้ก็คือการที่ไม่มีช่องว่างให้การเคลื่อนที่หยุดชะงัก หรือขาดความลื่นไหลในขณะการเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ ขณะที่อัตราการปล่อยสารคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 115-124 กรัม/กม. และอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 21.3-22.7 กิโลเมตรต่อลิตร

สำหรับ The New S300 BlueTec Hybrid AMG คันนี้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ระบบไฮบริด ซึ่งสามารถทำได้ยอดเยี่ยมมากยิ่งกว่าความต้องการ เพราะระบบดังกล่าวเป็นระบบที่ให้พละกำลังแรงม้าสูงและมีการทำงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกเหนือจากนี้ ระบบไฮบริดยังมีการควบคุมที่สมบูรณ์มาก เมื่อระบบเบรกทำงาน แบตเตอรี่จะได้รับการชาร์จพลังงานไฟฟ้าโดยระบบการนำพลังงานเบรกกลับมาใช้ใหม่ จอแสดงผลระบบไฮบริดในชุดแผงหน้าปัดและบนจอแสดงผล COMAND จะแสดงสถานะการไหลของพลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าหรือเครื่องยนต์ตามการใช้งานจริงในช่วงเวลานั้น