Hyundai Elantra 2014 เปิดราคาแค่ 7.49 แสน

Home / ข่าวรถยนต์ / Hyundai Elantra 2014 เปิดราคาแค่ 7.49 แสน

ฮุนได ประเทศไทย เปิดตัวซีดานขนาดคอมแพคท์รุ่นล่าสุด Hyundai Elantra Sport พร้อมกัน 3 รุ่น คือ Elantra 1.8 GL, Elantra 1.8 GLE และ Elantra 1.8 GLS Navi เน้นอุปกรณ์มาตรฐานระดับพรีเมี่ยมมากมาย และราคาจำหน่ายที่คุ้มค่าคุ้มราคา เพื่อขยายตลาดรถยนต์นั่งอย่างจริงจังให้กับแบรนด์ ฮุนได ในประเทศไทย ตามแนวคิด “Live Brilliant” หรือ “ใช้ชีวิตอย่างฉลาด” ที่ ฮุนได ใช้ในการสร้างแบรนด์ทั่วโลก

hcstji7g

Hyundai Elantra Sport คือรถรุ่นสำคัญของ ฮุนได ที่ยกระดับรูปลักษณ์และความมีรสนิยม ทั้งภายนอกและภายในอย่างชัดเจน ด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และการเพิ่มสมรรถนะในการขับ ทุกรุ่นใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.8 ลิตร มาตรฐานยูโร 4 กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ขับสนุก เต็มสมรรถนะ นับเป็นหนึ่งในรุ่นรถโดดเด่นที่สุดรุ่นหนึ่งในคลาส C segment

0bx6lt8b

มร. ฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “All-New Hyundai Elantra Sport คือโครงการที่ได้รับการศึกษา และร่วมมืออย่างดีระหว่างหลายๆ ฝ่าย รวมไปถึงฐานการผลิตรถยนต์ของฮุนไดในภูมิภาคอาเซียน จนทำให้ได้มาซึ่งรถยนต์ที่เพียบพร้อ มและรองรับรสนิยมความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ยุคใหม่ในประเทศไทย”

4_resize

“ประโยชน์ที่ได้จากการเป็นโครงการภายใต้กรอบของอาฟต้า นับว่าเป็นประเด็นสำคัญในการนำรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาทำตลาด เพราะนอกจากสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีนำเข้า ที่ช่วยทำให้ราคาจำหน่ายต่ำลง เมื่อเทียบกับรถยนต์ที่นำเข้าจากโรงงานในประเทศเกาหลีใต้แล้ว เรายังสามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานที่ยกระดับรถยนต์ให้สูงกว่าเดิม และเหนือกว่ารถรุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกันในหลายๆ ด้าน”

vhdruxa6

“เราคาดว่า All-New Hyundai Elantra Sport น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ต้องการความพึงพอใจในการขับขี่ ความสบายในการเดินทาง และความคุ้มค่าคุ้มราคา ภายใต้เทคโนโลยี Modern Premium และการออกแบบที่สามารถครองใจผู้ใช้ ทั้งชายและหญิง โสด หรือมีครอบครัวแล้ว แต่ยังต้องการการตอบสนองที่ไม่เป็นรองใครในเรื่องของการขับขี่ ความเป็นรถที่ออกแบบอย่างมีรสนิยม และการเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดเพื่อการใช้งานที่ราบรื่น”

lxny6b55

Trilogy Concept
“กลยุทธ์การตลาดแบบใหม่ถูกนำมาใช้เพื่อส่งให้ All-New Hyundai Elantra Sport สามารถขยับขึ้นมาเป็น รถยนต์ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างได้สำเร็จเป็นครั้งแรก คือกลยุทธ์ที่เรียกว่า Trilogy Concept การชูความโดดเด่น 3 ประเด็นหลัก เพื่อชี้ให้ผู้บริโภคสัมผัสได้ถึงคุณภาพ และความน่าใช้ของรถรุ่นนี้อย่างชัดเจน โดยเน้นไปที่ (1) การออกแบบที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก (2) การเลือกเฟ้นอุปกรณ์มาตรฐานระดับพรีเมี่ยม เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการใช้งาน และ (3) การทำเงื่อนไขพิเศษ เช่น ราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับรถยนต์สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ที่ให้ความสนใจในช่วงเปิดตัว”

3ln2o2rd

“เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมโหมดแมนนวล ได้ถูกติดตั้งในรถยนต์รุ่นนี้ เพื่อให้เป็นรถที่ขับขี่สนุกได้ด้วยสมรรถนะที่ทัดเทียมรถยนต์ระดับ 2,000 ซีซี ในขณะเดียวกันก็ประหยัดได้ เมื่อต้องการใช้งานในระดับเดียวกันกับเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี โดยมีอุปกรณ์มาตรฐานเหนือระดับมากมายถูกบรรจุลงไปในทั้ง 3 รุ่น ทำให้ All-New Hyundai Elantra Sport มีความลักชัวรี่ และกลายเป็นแถวหน้าของรถยนต์ 1,800 ซีซี ในตลาด C segment นอกจากนี้ การออกแบบตัวถังแบบพิเศษ และการใช้เหล็กกล้าแบบ Ultra-High Tensile Strength Steel ในการประกอบ ยิ่งทำให้ขับขี่อย่างคล่องตัวและปลอดภัย” มร. ยานากิซาวา กล่าว

gox8b0fd

ขณะเดียวกัน Hyundai Elantra Sport 1.8 GLE ก็เต็มไปด้วยอุปกรณ์มาตรฐานมากมาย อาทิ ระบบพวงมาลัยอัจฉริยะ Flex Steer เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมช่องแอร์ในห้องโดยสารตอนหลัง และระบบฟอกอากาศ Clean Air เบาะนั่งแบบหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ระบบ Smart Entry และระบบ Button Start System ระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Auto Rain Sensor ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ Auto light control projector พร้อม LED light guide ระบบเครื่องเสียงแบบจอสัมผัส Touch-screen พร้อมการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังแท้ เบาะนั่งตอนหลังพับได้แบบ 60:40 พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel และถุงลมนิรภัยคู่หน้า

3_resize

สำหรับรุ่นมาตรฐาน Hyundai Elantra Sport 1.8 GL โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้าแบบ multi-reflector พร้อม LED light guide ถุงลมนิรภัยคู่หน้า พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยวัสดุที่ทำจากผ้า และกุญแจแบบพับเก็บได้พร้อมรีโมทในตัว

cyq37smb

“ในส่วนของการสร้างการรับรู้ของตลาด เราได้มีการเตรียมแผนโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อหลักมากมาย อาทิ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ ป้ายบิลบอร์ด สื่ออินเตอร์เน็ต และโซเชียลมีเดียต่างๆมากมายเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภค โดยฮุนได Elantra Sport ไม่ใช่รถยนต์ที่อยู่แค่ในตลาดเฉพาะกลุ่ม หรือ นิชมาร์เก็ต อีกต่อไปแล้ว และผมก็มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจริงๆ ที่สนใจรถยนต์ของเราได้ พร้อมๆ กับสร้างความสนใจให้เกิดขึ้นแก่กลุ่มผู้ใช้รถยนต์ระดับแมสของเซ็กเมนท์นี้ เพื่อสร้างความเข้าใจ และการยอมรับในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ในกลุ่ม passenger car จากฮุนได” มร. ยานากิซาวา กล่าวเสริม

2_resize

มร. เอชเค คิม ผู้อำนวยการและหัวหน้าส่วนสำนักงานภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค บริษัท ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ซึ่งได้มาร่วมเป็นสักขีพยานในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ กล่าวอย่างมั่นใจว่า “All-New Hyundai Elantra Sport จะสามารถเปิดตัวได้อย่างประสบความสำเร็จ เนื่องจากรถยนต์รุ่นนี้มีความโดดเด่นในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นในการออกแบบ ระดับของอุปกรณ์มาตรฐานที่มีให้มากมาย และราคาที่คุ้มค่าจริงๆ ซึ่งทั้ง 3 ประเด็นนี้ คือองค์ประกอบสำคัญแห่งความสำเร็จในการทำตลาดรถยนต์ในปัจจุบัน”

ieq0d2z5

“ความคุ้มค่าคุ้มราคาที่มีมากกว่า ทำให้ผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้บริโภคชาวไทยจะให้การยอมรับความล้ำสมัยของ All-New Hyundai Elantra Sport และใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์มาตรฐานที่มีให้มากมาย พร้อมทั้งพึงพอใจกับความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับสมรรถนะที่ลงตัว สำหรับรถยนต์ในระดับ C segment ที่จำหน่ายในประเทศไทย” มร. คิม กล่าวปิดท้าย

6_resize

ราคาจำหน่ายพิเศษในช่วงเปิดตัว
All-New Hyundai Elantra Sport จะเริ่มทำตลาดด้วยราคาพิเศษในช่วงเปิดตัว พร้อมโปรโมชั่นดังต่อไปนี้:

• Hyundai Elantra Sport 1.8 GL ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว 749,000 บาท
• Hyundai Elantra Sport 1.8 GLE ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว 819,000 บาท
• Hyundai Elantra Sport 1.8 GLS Navi ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว 898,000 บาท ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี