Subaru XV STI Performance

Home / ข่าวรถยนต์ / Subaru XV STI Performance

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัวรถยนต์ครอสโอเวอร์ ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ (Subaru XV STI Performance) ใหม่ อย่างเป็นทางการ ต่อยอดความสำเร็จของรถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี ในประเทศไทย โดยการนำเทคโนโลยีจากสำนักแต่งเอสทีไอ (Subaru Technica International – STI) อันเลื่องชื่อของประเทศญี่ปุ่น ที่ผสานทั้งด้านสุนทรียศาสตร์ และประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการควบคุมการขับขี่ หลักอากาศพลศาสตร์ และการกระจายน้ำหนัก

DE73FDF276C1EB23A83E5C34D77C9AC7

คุณสมบัติเด่นของ รถยนต์ ซูบารุ เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ (Subaru XV STI Performance) โฉมใหม่
– รูปลักษณ์ภายนอกที่มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มชุดแต่งเอสทีไอ ได้แก่ สปอยเลอร์ด้านหน้า-ด้านหลัง และบนหลังคารถ สเกิร์ตข้าง เหล็กค้ำโช้ค ไฟวิ่งในเวลากลางวัน พร้อมป้าย เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์
– ปรับปรุงรูปโฉมภายในให้ดูสปอร์ตขึ้น ด้วยการใช้วัสดุโครเมียมตกแต่งบนแผงควบคุมอุณหภูมิ ตลอดจนการใช้วัสดุสีเงินด้านตบแต่งบนแผงควบคุมต่างๆ และด้านข้างตัวรถ
– ปรับปรุงช่วงล่างใหม่ เพื่อการควบคุมรถและการตอบสนองต่อการขับขี่ได้เร้าใจยิ่งขึ้น

9AB6458D4F5DD751CDF0BFFA68BAD079

มร.เกลน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตันจงอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “ลูกค้าของซูบารุเป็นผู้ที่มีความฉลาด รอบรู้ โดยในปัจจุบันมีผู้ที่ให้ความสนใจในรถยนต์ซุบารุ เอ็กซ์วี เพิ่มขึ้นอย่างมากในภูมิภาคอาเซียน เพื่อสนองตอบต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้ เราจึงต้องการที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีทางเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า การเปิดตัวรถยนต์ ซุบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ ในวันนี้ ถือเป็นหนึ่งในโครงการที่อยู่ในแผนงานของเรา”

รถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ มอบความเหนือชั้นในการขับขี่รถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี ขึ้นอีกขั้น ด้วยการตอบสนองต่อการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยด้วยสุนทรียศาสตร์แห่งรูปทรงอันน่าหลงใหล สุดยอดรถยนต์ครอสโอเวอร์ ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ ได้ผสานความหรูหราของการใช้ชีวิตในเมือง เข้ากับไลฟสไตล์ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมเดินทางผจญภัยในโลกกว้าง โดยรถยนต์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ที่มอบทั้งความสะดวกสบายและความสนุกในทุกสภาพการขับขี่

52F2BF2E5072DC6EF04B907B75248442

ชุดแต่งของเอสทีไอมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ยกระดับความเป็นสปอร์ตยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น สปอย์เลอร์หน้า-หลัง ด้านหลัง และสเกิร์ตข้าง ที่ทำให้รูปลักษณ์ของรถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี มีความแตกต่าง ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจ ปลอดภัย และตอบสนองต่อการขับขี่ได้อย่างสนุกเร้าใจยิ่งขึ้น

การควบคุมการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นของซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ เป็นผลมาจากหลักพลศาสตร์ และ เฉกเช่นเดียวกับรถทุกรุ่นของซูบารุ รถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ ได้ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดตามมาตรฐานของสำนักแต่งเอสทีไอ (Subaru Technica International – STI) โดยการใช้อุโมงค์ห้องทดลองแรงลมของโรงงานผลิตของเอฟเอชไอ (Fuji Heavy Industries – FHI) เพื่อทำการเปรียบเทียบผลกระทบตามหลักพลศาสตร์ การเกาะถนน และความสามารถในการการหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ระหว่างรถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี กับ รถยนต์ ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ โดยการทดสอบได้ผลสรุปว่า ชุดแต่งภายนอกที่มีการติดตั้งเพิ่มเข้าไปนั้น ทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ของรถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ ดียิ่งขึ้น

BBC91BBAFEA3BB3813DB3051CC849249

และเช่นเดียวกับรถยนต์ของซูบารุในรุ่นอื่นๆ ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยที่มีความครอบคลุม และเป็นไปตามระดับการทดสอบสูงสุด ตามหลักปรัชญา“All-Around Safety” ของซูบารุ การผสมผสานของเทคโนโลยีความปลอดภัย พร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่สี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive ) ที่ทำให้ผู้ขับขี่ขับเคลื่อนไปด้วยความมั่นคง และมั่นใจในทุกสภาพการขับขี่

ด้วยการดีไซน์รูปทรงที่ทันสมัย แต่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง ดุดัน มาพร้อมประสิทธิภาพและอุปกรณ์ที่ครบครัน เหมาะทั้งการใช้ชีวิตในเมือง และการเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ของรถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะมีการปรับเปลี่ยนการนำเสนอรถยนต์ถึง 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ ซูบารุ เอ็กซ์วี 2.0i, ซูบารุ เอ็กซ์วี สปอร์ต และซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ เพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลาย ทั้งด้านราคา และประสิทธิภาพให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ในการเป็นเจ้าของสุดยอดรถยนต์ครอสโอเวอร์นี้

รถยนต์ซูบารุ เอ็กซ์วี เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ สูบนอน 2.0 ลิตร และการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive ) โดยมีสีรถให้เลือกจาก 7 สี คือ Tangerine Orange Pearl, Pure White, Silver Metallic, Marine Blue Metallic, Dark Grey Metallic, Obsidian Black Metallic และอีกหนึ่งสีใหม่ที่เพิ่มเติมในรุ่นนี้ ได้แก่ สี Desert Khaki