รถมอเตอร์โฮม รถบ้าน ออโต้ สลีพเพอร์ จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Home / ข่าวรถยนต์ / รถมอเตอร์โฮม รถบ้าน ออโต้ สลีพเพอร์ จำหน่ายอย่างเป็นทางการ

รถบ้าน รถมอเตอร์โฮมสุดหรู สัญชาติอังกฤษ ออโต้ สลีพเพอร์ รุกตลาดประเทศไทย เปิดตัวรถมอเตอร์โฮม 5 รุ่นรวด พร้อมแต่งตั้งตัวเทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สัมผัสรถจริงได้ ณ บูธ ออโต้ สลีพเพอร์ ในงานมอเตอร์ เอกซ์โป วันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค. นี้

auto-sleepers_3_resize

    “ออโต้ สลีพเพอร์” (Auto Sleepers) รถมอเตอร์โฮมสุดหรู จากประเทศอังกฤษ เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ส่งขาย 5 รุ่นรวด ได้แก่ สตาตัน โบรตัน วินช์คอมบ์ มัลเวิลน์ และ เบคฟอร์ด ให้ลูกค้าชาวไทยได้เลือกสรรตามความต้องการของการใช้งาน พร้อมแต่งตั้งบริษัท มอเตอร์โฮม แอนด์คาราวาน (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดูแลตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเดิมโชว์โฉมอวดความหรูหรา ณ บูธ ออโต้ สลีพเพอร์ ในงานมอเตอร์ เอกซ์โป ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. ถึง 10 ธ.ค. 2557 นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี

Beckford front cutout_resize

    คุณวิรัช จิตสมานกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มอเตอร์โฮม แอนด์คาราวาน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า “ในขณะนี้บริษัทได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์โฮม “ออโต้ สลีพเพอร์” (Auto Sleepers) อย่างเป็นทางการจากประเทศอังกฤษเรียบร้อยแล้ว พร้อมกันนี้บริษัทได้สั่งนำเข้ารถมอเตอร์โฮมเพื่อมาจำหน่ายในประเทศไทยแล้วเช่นกัน เพราะเรามีความมั่นใจว่ายังมีคนจำนวนหนึ่งมีความต้องการใช้รถประเภทนี้ แต่เนื่องจากในประเทศไทยยังไม่มีใครเริ่มทำการตลาดและดูแลเรื่องบริการหลังการขายอย่างจริงจัง ทำให้คนไทยส่วนหนึ่งที่มีความชอบและมีความต้องการใช้งานต้องไปหารถมาดัดแปลงเพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของตน

Beckford_resize

    ประกอบกับโดยส่วนตัวเป็นคนชอบรถประเภทนี้ จึงเลือกรถมอเตอร์โฮมของ “ออโต้ สลีพเพอร์” (Auto Sleepers) เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งรถของค่ายนี้ผลิตออกมาด้วยความปราณีต ให้ความสำคัญและใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอน ทำให้รถแต่ละคันเปรียบเสมือนงานศิลปะ และเหตุที่คนทำงานในประเทศอังกฤษจะใช้ชีวิตอยู่กับรถมอเตอร์โฮม พวกเขาจึงเรียนรู้จากประสบการณ์ในการใช้ประโยขน์ให้ได้มากที่สุดกับพื้นที่ภายในรถ ทุกๆ ลูกบาศก์เซนติเมตร ทำให้เรามั่นใจว่าลูกค้าชาวไทยเมื่อได้เห็นและสัมผัสกับรถจะมีความรู้สึกไม่แตกต่างกันอย่างแน่นอน”

Stanton_resize

    ด้านคุณสิทธิชีพ สมเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท มอเตอร์โฮม แอนด์คาราวาน (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทได้สั่งรถมอเตอร์โฮมเข้ามาจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 5 รุ่น ขนาดความสูงของรถอยู่ที่ประมาณ 2.96 เมตร ในรุ่น โลว์ โปรไฟล์ และ 3.1 เมตร ในรุ่น ที่มีห้องนอนเหนือคนขับ ความกว้างประมาณ 2.35 เมตร (หากพับกระจกข้าง) หรือ 2.78 เมตร (นับรวมกระจกข้าง) ความยาวตัวรถ เริ่มที่ประมาณ 5.94 เมตร และ รุ่นที่ใหญ่สุดจะมีความยาวอยู่ที่ 7.29 เมตร ทั้งนี้ความกว้างยาวของตัวรถมีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่น

Malvern_resize

รถมอเตอร์โฮม “ออโต้ สลีพเพอร์” (Auto Sleepers) ที่เรานำเข้ามาจำหน่ายนี้ เป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์และช่วงล่างของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงมีความนุ่มนวลในการขับขี่ ขับง่ายด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด (7 G Tronic) ทุกรุ่นเป็นเครื่องยนต์ดีเซลมีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาดเครื่องยนต์ 2200 ซีซี 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ V6 3000 ซีซี 190 แรงม้า และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีในด้านความปลอดภัยด้วย ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรค ABS พร้อม EBD/BAS  ระบบ ESP ควบคุมการทรงตัวและ ASR ป้องกันการลื่นไถลขณะออกตัว เพื่อทุกการเดินทางของครอบครัวปลอดภัยสูงสุด และยังพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ครัวประกอบด้วยเตาแก็ส เตาอบ ไมโครเวฟ ห้องน้ำแยกส่วนจากที่อาบน้ำ ระบบน้ำร้อน/เย็นทุกจุดรอบคัน ระบบปรับอากาศทั้ง ขนะเดินทางและจอด แยกส่วน ที่ควบคุมอุณหภูมิในห้องโดยสารให้สบาย พร้อมความบันแทิงด้วย LED TV ขนาด 24” และ Digital TV DVB-T2 Tuner กันสาดมู่ลี่แบบเก็บได้ แผงโซล่าเซลสำหรับเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 30 วัตต์ และหน้าต่างด้านบนหลังคารถสำหรับรับลมและชมวิว เป็นต้น

Bourton_resize

    “ความแตกต่างในแต่ละรุ่นอยู่ที่ฟังก์ชั่นและการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ภายใน ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 5.9 ล้านบาท (รุ่นสตาตัน) ในเบื้องต้นตั้งเป้าจำหน่ายไว้ที่ประมาณ 10 คัน  ส่วนเรื่องของการจดทะเบียนนั้น     ตามระเบียบของกรมขนส่งทางบกแล้วการจดทะเบียนรถมอเตอร์โฮมเหมือนกับการจดทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ทั่วไปจึงไม่มีปัญหาแน่นอนในการจดทะเบียน และใบขับขี่ก็สามารถใช้ใบขับขี่ประเภท 1 ที่ใช้กับรถยนต์นั่งทั่วไปในปัจจุบันได้ทันที สำหรับการบริการหลังการขายก็สามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการของเมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกแห่ง ซึ่งความพร้อมในสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความตั้งใจจริงของบริษัทฯ ในการทำตลาด พร้อมสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน” คุณสิทธิชีพ กล่าวทิ้งท้าย

Winchcombe front cutout_resize

รถมอเตอร์โฮม “ออโต้ สลีพเพอร์” (Auto Sleepers) พร้อมให้คุณสัมผัสความสะดวกสบายที่มากับความหรูหราและเปิดรับจอง ณ บูธ “ออโต้ สลีพเพอร์” ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31 หรือ มอเตอร์ เอกซ์โป อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – วันที่ 10 ธันวาคม 2557
###