E92 RIEGER TUNING PRESENT BY BMW SOCIETY

Home / ข่าวรถยนต์ / E92 RIEGER TUNING PRESENT BY BMW SOCIETY

E92 RIEGER TUNING PRESENT BY BMW SOCIETY

เปิดปีวัว… แจ็คส่งทีเด็ดแบบ ตันๆ เต็มๆ แบบฉบับ Jap Style ขอหล่อเดี่ยวตั้งแต่หัวปี ในรหัส อีเก้าสองคู้ป พกพาความโหด แฝงไว้ในมิติ RIEGER TUNING แบรนด์เมืองเบียร์ที่ยากนักจะเห็นในเมืองไทย แต่ถ้าคนไทยตั้งใจจริง… รถแต่งเมืองไทยก็ไม่ แพ้ชาติใดในโลก!!

E92 RIEGER TUNING

มันมีคันเดียว!!!… ต้องใช้คำนี้แหละ เหมาะสมสุดแล้วกับรถของ นายเอ อีเก้าสองคู้ปในคราบพาร์ทสุดเจ๋งเมืองเบียร์ RIEGER TUNING เล่นเอาคนพบเจอต่างถึงกับเหลียวมองด้วยความตะลึง!! อลังก์…มาก ต้องว่าอย่างนั้น เพราะในบ้านเรามีคันนี้คันเดียวที่สวม พาร์ทนี้

เนื่องจากความเป็นวัยรุ่น!! ของท่านเจ้าของรถ ความคิดที่ต้องการแสดงออกมักพลุ่งพล่านอยู่เสมอ หลังจากได้ครองอีเก้าสองคู้ปจาก ที่ป๊า.. Said Birthday Son ความต้องการสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใครก็เริ่มขึ้นของหนุ่มอายุ 18 สุดท้ายก็จบที่ RIEGER TUNING รอบคัน ตามเป้าหมายที่วางไว้คือ ตันๆ เต็มๆ Jap Style อีกทั้งแบรนด์นี้ ดีไซน์ได้ฉีกกฏความเรียบหรูของรถยุโรปที่เคย เห็นมาซะขาดสะบั้น มันจึงกลายเป็นทางออกให้คนรุ่นใหม่ได้เลือกกัน

ในรายละเอียดแบ่งได้ชี้ชัด เน้นงามที่ภายนอกสถานเดียว ส่วนภายในและเครื่องยนต์นั้น ไม่จำเป็น เพราะของโรงงานที่ให้มานั้น ถือว่า เยี่ยมยุทธ์!! เอาล่ะ…เมื่อทราบแล้วว่าตกแต่งเฉพาะภายนอก เรามาดูกันเลยครับว่า นายเอ เปลี่ยนอะไรในรถคันนี้บ้าง

เริ่มจากพาร์ทรอบคัน ที่รู้แบรนด์กันอยู่แล้ว เพราะบอกมาตั้งแต่ต้น ประกอบด้วย กันชนหน้า พร้อมออปชั่นเสริมลิ้นคาร์บอนไฟเบอร์ ตรงช่วงกลาง ถัดมาด้านข้างเป็นสเกิร์ตที่ผลิตมากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งชิ้น แต่ นายเอ กลับมองแล้วว่ามันครึ่งๆ กลางๆ เหมือนรถที่ลดต้น ทุนจากโรงงาน ที่ไม่ยอมพ่นสีกันชน จึงจัดการกลบสีขาวทับ แล้วกันช่องกลางเพื่อโชว์งานคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนกันชนหลังตัดด้วยสีดำ ในบริเวณตำแหน่ง DIFFUSER พร้อมกับเปลี่ยนชุดท่อไอเสียให้รับกันชนหลังด้วย เป็นของ EISENMANN RACE EDITION 4 x 76 รวมถึงเพิ่มออปชั่นตูดเป็ดบนฝากระโปรงท้ายอีกหนึ่งอัน

หลังจากอุปกรณ์หลักๆ เข้าที่ ก็เติม กิมมิก เข้าให้เต็ม ด้วยการเปลี่ยน ANGLE EYE เป็นของ BELOF และเติมโหดด้วยคิ้ว ไฟหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ถูกกลบด้วยสีขาวให้ดูโหดในตอนกลางวัน รวมถึงเปลี่ยนไฟตัดหมอกเป็นของ HID XENON และจบภายนอก ด้วยคาดสติกเกอร์ ตั้งแต่ฝากระโปรงหน้า ยาวไปถึงกันชนหลัง เพื่อความไม่เหมือนใคร และไม่มีใครกล้าทำ!!!

ส่วนช่วงล่างมีเป็นกระษัย … โช้ค KONI FSD ทำงานควบคู่กับสปริง EIBACH พร้อมกับเพิ่มมิติล้อให้โตขึ้นจากของโรงงานแม่อีก 2 นิ้ว เป็นแม็ก TRAFFIC STAR ขนาด 9.5 x 19 นิ้ว และหลังเป็น 10 x 19 นิ้ว โหดเต็มซุ้ม รับกับพาร์ทได้เต็มสตรีม!

รถเปิดศักราชในมาดเดี่ยว อวดโฉมกันเต็มๆ คงถูกใจคอบีเอ็มฯ ดีนักแล… ในเล่มหน้า แจ็คจะจัดชุดไหนมาให้ชม คงต้องติดตามกัน ต่อไปครับ ส่วนฉบับนี้สู้ไม่ไหว รถท่านช่างงามเสียเหลือเกิน ต้องขอตัวไปดับความ อิจฉา ก่อนที่ตาจะร้อน!!! ไปกว่านี้…

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com