FACE OFF TRIPPLE CEF ขบวนการเสริมหล่อ 3 แบบ 3 สไตล์

Home / ข่าวรถยนต์ / FACE OFF TRIPPLE CEF ขบวนการเสริมหล่อ 3 แบบ 3 สไตล์

FACE OFF TRIPPLE CEF
ขบวนการเสริมหล่อ 3 แบบ 3 สไตล์

กระแสการตกแต่ง CEFIRO A31 ต้องยอมรับว่า ไม่ตก ยังแรงสวนกับกาลเวลา เหตุผลก็คือ เป็นรถที่ตกแต่งได้หลากหลายแบบ จะเอาไว้ใช้งานทั่วไปก็ได้ จะทำแข่งในแบบต่างๆ ก็ไม่เลว เพราะของอัพเกรดหาง่าย จึงเห็น A31 ตัวแต่งกันมากมายเต็มบ้านเต็มเมือง ส่วนใหญ่ก็จะวางเครื่องใหม่ ใส่ล้อ ใส่พาร์ท จะแต่งตัวนอกอะไรก็ว่าไป แต่…ในอีกมุมหนึ่ง A31 ที่อยู่ในมือคนที่ ไม่ธรรมดา ก็ย่อม มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดที่ สุด เป็นสไตล์ของตัวเอง กระแสหนึ่งที่กำลังมาแรงก็คือการ FACE OFF ศัลยกรรม เปลี่ยนหน้า ตา ข้ามรุ่น ซึ่งสร้างความแปลกตาได้มากทีเดียว งวดนี้ SOUPED UP SPL ก็จะเปลี่ยนแปลงจากรถแรง หรือรถแข่งต่างๆ พาไปชม การ FACE OFF หน้ารถรุ่นต่างๆ ให้กับ A31 ซึ่งก็ทำออกมาได้สวยทีเดียว ก็จะเล่ากันถึง กรรมวิธี การศัลยกรรมแบบพอสังเขปของ แต่ละคันนะครับ…

FACE OFF TO R32 : SKYRO
สไตล์ยอดฮิต ทำง่าย ดูดี

สำหรับ A31 คันแรก เป็นของ ฮุค หนุ่มน้อยจากลุ่มปากน้ำ ดินแดนรวมรถซิ่งฝั่งตะวันออก การดูแลส่วนหลักๆ เช่น วางเครื่อง ทำช่วงล่าง งานตกแต่งต่างๆ เป็นของ อู่พี่ตั้ม เทพารักษ์ (GREATY GARAGE) สไตล์การแต่งของคันนี้ ก็จะมาในแนว เรียบ ร้อย ซึ่งก็ดูดีไปอีกแบบ งานตัวถังทั้งหมดเป็นของ อู่พัฒนายนต์ ย่านซอยวัดด่านฯ รถคันนี้เอาไว้วิ่ง ควอเตอร์ไมล์ ด้วย ยัด ขุมพลัง 2JZ-GTE ลงไป โมดิฟายโดย TROOPS SERVICE จูนโดย วิชัยการช่าง ก็ได้เรี่ยวแรงสะใจนายฮุคเค้าล่ะ เข้ากันสู่ในเรื่องของ การดัดแปลง คันนี้ก็ศัลยกรรมให้เป็นหน้าตาของ SKYLINE GT-R (BNR32) กันแบบครบชุด ซึ่งทำออกมาได้ดูเนียนตาดี มิติโดย รวมไม่เปลี่ยนแปลงนัก เพราะ R32 กับ A31 เป็นรถที่ออกมายุคเดียวกัน จึงมีความ คล้าย กันอยู่ในด้านของทรวดทรง และมิติโดย รวม จึงสามารถใส่ได้โดยที่ดูไม่ขัดตา และทำไม่ยากจนเกินไป…

จริงๆ การเลือกหน้าให้กับรถ ก็จะต้องดูให้มี ความกลมกลืน กันด้วย ตรงนี้สำคัญครับ เพราะถ้าเลือกหน้ารถมาดูไม่เหมาะกับรถที่ เราจะใส่ มันอาจจะออกมาไม่ดีอย่างที่ควร แต่ในตระกูลรถสปอร์ตของ NISSAN เอง ช่วงยุคปี 90-95 ส่วนใหญ่จะมีความคล้ายกัน อยู่ จึงเป็นข้อได้เปรียบยี่ห้ออื่นในการดัดแปลงแบบนี้ และโดยเฉพาะหน้าของ R32 GT-R จะมีความดุดันอยู่แล้ว มิติก็ไล่ๆ กัน จึงสา มารถใส่ได้ไม่ยากนัก เลยกลายเป็นแฟชั่น SKYRO ที่เราจะเห็นกันได้ทั่วไป แต่ถ้าทำเนียนๆ แบบคันนี้ ก็จะออกมาดูสวยดี ส่วนชุด พาร์ทต่างๆ ก็เป็นแบบเรียบๆ ซึ่งเป็นกลาง ชุดนี้สามารถเข้ากันได้ดีกับ A31 และหน้า R32 เพราะพาร์ทมันไม่เด่นไปทางใดทางหนึ่ง ทำให้ดูกลมกลืน ไม่โดด…

มาถึงเรื่องของ ขั้นตอน การดัดแปลง คันนี้ก็ไปได้ หน้าตัดศอก ของ R32 มาทั้งดุ้น รวมถึงฝากระโปรงด้วย ถือเป็นข้อดี เพราะ ฝากระโปรงของ R32 GT-R ก็จะเป็น อะลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม พอได้มาแล้ว ก็จัดการเฉือนหน้าเดิมออก โดยกะเอาแนว แผง Front Panel หลังไฟหน้าเป็นหลัก เฉือนถึงตรงนี้ แล้วก็เอาหน้าตัดของ R32 ใส่เข้าไป โดยทำจุดยึดขึ้นมาใหม่ที่ปลายแชสซีด้าน หน้า ให้ร้อยนอตเข้ากับโครงแชสซีหน้าตัดของ R32 ได้ ส่วนจุดยึดด้านล่าง ที่ยึดใต้โครงกันชน ก็สร้างขาต่อขึ้นมา เชื่อมกับปลายแชสซี แล้วก็เชื่อม เคาะ แต่ง แก้มส่วนหน้าของ R32 ให้เข้ากับทรงแก้มเดิมของ A31 เพื่อให้ดูเนียนเป็นแนวเดียวกัน ส่วนการยึดไฟหน้า กระจังหน้า คานหน้า ก็ไม่ต้องทำอะไร เพราะเราเอามาทั้งดุ้นอยู่แล้ว…

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com