ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย ดวล ช้างฯ เซอร์กิต พฤษภาคมนี้

Home / ข่าวรถยนต์ / ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย ดวล ช้างฯ เซอร์กิต พฤษภาคมนี้

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย คลอดร่างตารางแข่งขันฤดูกาล 2015 เปิดฉากที่มาเลเซีย เดือนเมษายน ระบุดวลในไทย 2 สนาม กำหนด ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นสนามที่ 2 ชิงชัยเดือนพฤษภาคม ส่วนอีกเรซเป็นสนามปิดท้ายปีที่บางแสน ขณะเดียวกันยังขยายไปถึงญี่ปุ่นถึง 2 สนาม ที่ ทวินริง โมเตกิ

AK7Q0492_resize

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียรายการ ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย (Touring Car series in Asia by IMSP) หรือ TCSA คลอดตารางแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการสำหรับฤดูกาล 2015 แล้ว หลังมีการเปิดเผยผ่านทางแฟนเพจทางเฟสบุ๊คของฝ่ายจัดการแข่งขันเมื่อวันจันทร์ที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา

ตารางแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการในปี 2015 ของ ศึก ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย ระบุให้ดวลความเร็วทั้งสิ้น 10 เรซ ใน  5 สนาม โดยสนามเรก (เรซ 1 และ 2) จะเปิดฤดูกาลกันที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 24-26 เมษายน

AK7Q0541_resize

ส่วนสนาม 2 ซึ่งเป็นการแข่งขันเรซ 3 และ 4 ของปี จะโยกมาดวลความเร็วในเมืองไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ที่ได้รับหน้าเสื่อเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยจะมีขึ้นในวันที่ 29-31 พฤษภาคมนี้ หลังได้รับคำชื่นชมจากนักขับ ทีมแข่ง และฝ่ายจัดการแข่งขันจากปีที่ผ่านมา

ขณะที่ในปีนี้ มีการขยับไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย โดยสนาม 3 (เรซ 5-6) จะดวลความเร็วที่ ทวินริง โมเตกิ ในวันที่ 7-9 สิงหาคมนี้ ก่อนที่จะดวลสนาม 4 (เรซ 7-8) ที่สนามเดียวกันนี้ ในวันที่ 11-13 กันยายน ซึ่งมีแนวโน้นว่าซีรีส์นี้มีการเติบโตมากขึ้น จนขยายไปยังประเทศญี่ปุ่นมากขึ้นจากที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันสนามสุดท้ายของปี (เรซ 9-10) จะกลับมาปิดฉากที่เมืองไทยอีกครั้งในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล ระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายนนี้ ที่ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี