All-New Mazda2 SkyActiv ราคาเริ่มต้น 6.75 แสน

Home / ข่าวรถยนต์ / All-New Mazda2 SkyActiv ราคาเริ่มต้น 6.75 แสน

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว All-New Mazda2 SkyActiv อย่างเป็นทางการ นับเป็นรถเทคโนโลยี SkyActiv โมเดลที่ 3 ที่แนะนำสู่ตลาดประเทศไทย ต่อจาก Mazda CX-5 และ Mazda3 มาพร้อมเครื่องยนต์คลีนดีเซล 1.5 ลิตร เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ และเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มาสด้านำเครื่องยนต์ดีเซลขนาดคอมแพคท์มาใช้งานในรถยนต์นั่ง ราคา Mazda2 เริ่มต้น 6.75 แสน

rzhbvjym

Mazda2 ใหม่ มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 26.3 กม./ลิตร มาพร้อมระบบความปลอดภัยรอบคัน เชื่อมต่อโลกโซเชียลด้วยระบบ MZD Connect สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์ B-car และ Eco Car วางราคาขายเริ่มต้น 6 แสนกว่าบาท เบื้องต้นตั้งเป้าการจำหน่าย 30,000 คัน

vvb6l6b2

มร. ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ตลาดรถยนต์ของประเทศไทย คือตลาดหลักที่สำคัญของมาสด้า ปี 2557 ที่ผ่านมา มาสด้าสามารถจำหน่ายรถยนต์รวมทั้งสิ้น 34,326 คัน ครองส่วนแบ่งการตลาด 4% แบ่งเป็น Mazda3 จำนวน 8,938 คัน Mazda2 จำนวน 6,800 คัน Mazda CX-5 จำนวน 5,634 คัน Mazda BT-50 PRO จำนวน 12,931 คัน Mazda MX-5 จำนวน 18 คัน และ Mazda CX-9 จำนวน 5 คัน และสำหรับปีนี้มาสด้าตั้งเป้ายอดขายเฉพาะ Mazda2 ไว้ที่ประมาณ 30,000 คัน คาดว่าจะมียอดจำหน่ายตลอดทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 50,000 คัน ซึ่งหลังจากที่มาสด้าเปิดให้ลูกค้าได้จองจนถึงปัจจุบัน มียอดจองเข้ามาแล้วประมาณ 3,000 คัน ในขณะที่ตลาดรถยนต์โดยรวมคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 900,000 คัน”

7hp2wldd

“สิ่งสำคัญที่จะทำให้มาสด้าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้คือ การเปิดตัว All-New Mazda2 SkyActiv ใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคจากความเชื่อแบบเดิมๆ ไปจนหมดสิ้น ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยเฉพาะเทคโนโลยี SkyActiv ที่ให้ประสิทธิภาพทั้งความแรงและความประหยัด ด้วยเครื่องยนต์ SkyActiv-D คลีนดีเซลขนาด 1500 ซีซี. ซึ่งให้พลังแรงบิดเทียบเท่าเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2500 ซีซี เกียร์อัตโนมัติ SkyActiv-Drive 6 สปีด รวบเอาจุดแข็งของเกียร์ทุกระบบเข้าไว้ด้วยกัน โครงสร้างตัวถัง SkyActiv-Body ที่พัฒนาเพื่อให้ได้น้ำหนักลดลง แต่ให้ความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และระบบช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยว SkyActiv-Chassis ให้ความนุ่มนวล และเกาะถนนมากยิ่งขึ้น ควบคุมทุกการเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ทำให้ Mazda2 คือรถยนต์ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่”

txxb4tas

มร. ฮิเดสึเกะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “มาสด้ามีความตั้งใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของมาสด้า ที่มีต่อประเทศไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลา โดยเฉพาะการลงทุนในโรงงาน Auto Alliance เพื่อทำการผลิต Mazda2 ภายใต้โครงการรถยนต์รถประหยัดพลังงานมาตรฐานสากลระยะที่ 2 หรือโครงการ Eco Car Phase 2 เป็นรายแรกของประเทศ ด้วยเงินลงทุนกว่า 12,000 ล้านบาท มาสด้ายังได้เพิ่มกำลังการผลิตรถยนต์นั่งที่โรงงาน AAT เป็น 120,000 คันต่อปี และชิ้นส่วนประกอบหรือ CKD อีกจำนวน 38,000 คัน โดยในปัจจุบัน โรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตสูงสุดสำหรับรถยนต์สำเร็จรูปหรือ CBU อยู่ที่ประมาณ 260,000 คันต่อปี”

z3hwtu3g

“นอกจากนี้มาสด้ายังลงทุนใน โรงงานผลิตเกียร์อัตโนมัติ SkyActiv นอกประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ด้วยมูลค่าการลงทุนสูงถึง 11,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นโรงงานผลิตระบบเกียร์อัตโนมัติที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของมาสด้า โดยเริ่มทำการผลิตในวันที่ 13 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งจะผลิตเพื่อป้อนให้กับโรงงาน AAT และโรงงานอื่นๆ ทั่วโลก และล่าสุดมาสด้าได้ลงทุนเพื่อสร้างโรงงานผลิตเครื่องยนต์ SkyActiv มูลค่าเกือบ 3,000 ล้านบาท เพื่อรองรับโครงการอีโคคาร์อีกด้วย”

“มาสด้ายังมุ่งมั่นที่จะนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน ในสไตล์ของมาสด้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะเข้ามาเติมเต็มชีวิตของลูกค้าชาวไทย ด้วยการเป็นแบรนด์ที่สามารถสร้างสายสัมพันธ์พิเศษให้กับลูกค้า ที่ไม่มีรถยนต์แบรนด์อื่นใดเข้ามาทดแทนได้”

00j40phh

SkyActiv Technology
Mazda2 ติดตั้งเครื่องยนต์คลีนดีเซล 1,500 ซีซี ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูง ที่มีเฉพาะในรถระดับหรูของยุโรป และเป็นเครื่องยนต์ที่ยอมรับว่าแข็งแรง ทนทาน ดูแลรักษาง่าย ประหยัดน้ำมัน วิ่งได้ระยะทางที่มากกว่าต่อน้ำมันหนึ่งถัง การจำหน่ายรถยนต์นั่งขนาดซับคอมแพคท์รุ่นเริ่มต้นของตลาด พร้อมเครื่องยนต์คลีนดีเซล จึงเป็นเรื่องใหม่ในประเทศไทย

ylscrbt9

เครื่องยนต์ SkyActiv-D 1,500 ซีซี มาพร้อมเทอร์โบแปรผันน้ำหนักเบา เงียบ แข็งแกร่ง ดูแลรักษาง่าย อัตราส่วนการอัดต่ำ 14.8:1 เผาไหม้สมบูรณ์กว่า กำลังสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร เทียบเท่าเครื่องยนต์เบนซิน 2,500 ซีซี ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง100 กรัมต่อกิโลเมตร ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษของยุโรปในระดับ Euro 5

นอกจากนี้ เทคโนโลยี SkyActiv ยังประกอบไปด้วย SkyActiv-Drive เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ที่รวมเอาข้อดีของเกียร์ทุกระบบเข้าไว้ด้วยกัน ตอบสนองแม่นยำแบบเกียร์ธรรมดา กำลังจากเครื่องยนต์ถูกส่งไปยังตัวถังและล้ออย่างสมบูรณ์ ลดการสูญหายของกำลัง

5dsklfdj

SkyActiv-Body โครงสร้างตัวถังของรถยนต์ยุคใหม่ ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีน้ำหนักที่เบาลง เหมาะสมกับขนาดและกำลังของเครื่องยนต์ และเพิ่มโลหะเกรดพรีเมียมเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel) แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา ทดแทนเหล็กประเภทเดิม อีกทั้งยังเพิ่มจุดเชื่อมยึดเพื่อให้โครงสร้างหลักกับโครงสร้างส่วนอื่นของรถเป็นมวลเดียวกัน

SkyActiv-Chassis ชุดช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยว ให้ความรู้สึกในการขับที่มั่นคง ขณะที่ความนุ่มนวลของช่วงล่างยังคงอยู่ ระบบบังคับเลี้ยวใหม่ ให้ความมั่นใจในการควบคุมรถขณะเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัย และประหยัด

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด กล่าวว่า “ตลาดรถยนต์นั่งขนาด B-Car และ Eco Car ซึ่งติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 และ 1.3 ลิตร เป็นกลุ่มรถยนต์ที่มียอดการจำหน่ายมากเป็นอันดับที่ 2 รองจากตลาดปิกอัพ รถยนต์ในกลุ่มนี้มีการแข่งขันสูงมาก ทั้งในด้านราคา และการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งเคยทำสถิติยอดขายสูงสุดเมื่อปี 2555 ที่เกือบ 470,000 คัน”

xq9afx0r

Mazda2 SkyActiv มากับสีใหม่ที่มาสด้านำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนาล่าสุดมาใช้ มีลักษณะเฉพาะของสีที่มีความเงา วาว เป็นประกายเมทัลลิค ดูมีมิติเชิงลึก คือ สีแดง Soul Red ทั้งนี้ Mazda2 SkyActiv จะมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย สีแดง Soul Red ซึ่งเป็นทั้งสีใหม่และเป็นสีสำหรับการเปิดตัว ต่อด้วยสีขาวมุก Snowflake White Pearl, สีน้ำตาล Titanium Flash, ฟ้า Dynamic Blue, สีเงิน Aluminium Metallic, สีดำ Black Mica, สีขาว Arctic white และสีเทา Metropolitan Grey

นางสาวสุรีทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “มาสด้าวางเป้าหมายเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับพรีเมียมด้วยกลยุทธ์ด้านราคา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสำคัญ เพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ และเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบสมรรถนะของเครื่องยนต์คลีนดีเซล ซึ่งหาไม่ได้จากรถในระดับเดียวกัน โดยมาสด้าพิจารณาในการนำ Mazda2 SkyActiv ใหม่ลงสู่ตลาดด้วยราคาเริ่มต้นที่ 6 แสนกลางๆ ในขณะที่รุ่นท็อปซึ่งทั้งภายนอก ภายใน และชุดเสริมความสปอร์ตที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ราคายังต่ำกว่า 8 แสนบาท เมื่อเทียบคุณสมบัติที่ Mazda2 ใหม่มีมาให้กับราคา นับว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งในตลาดที่คุ้มค่ามาก” •

rrwm895y

ราคา Mazda2
• Mazda2 SkyActiv Sports XD     5 ประตู แฮทช์แบค     เกียร์อัตโนมัติ     ราคาจำหน่าย 675,000 บาท
• Mazda2 SkyActiv Sports XD High     5 ประตู แฮทช์แบค     เกียร์อัตโนมัติ     ราคาจำหน่าย 735,000 บาท
• Mazda2 SkyActiv Sports XD High Plus 5 ประตู แฮทช์แบค     เกียร์อัตโนมัติ     ราคาจำหน่าย 790,000 บาท
• Mazda2 SkyActiv Sedan XD     4 ประตู ซีดาน     เกียร์อัตโนมัติ     ราคาจำหน่าย 675,000 บาท
• Mazda2 SkyActiv Sedan XD High     4 ประตู ซีดาน     เกียร์อัตโนมัติ     ราคาจำหน่าย 735,000 บาท
• Mazda2 SkyActiv Sedan XD High Plus 4 ประตู ซีดาน     เกียร์อัตโนมัติ     ราคาจำหน่าย 790,000 บาท