มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เริ่มส่งออกกระบะไทรทันใหม่สู่ตลาดโลก

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เริ่มส่งออกกระบะไทรทันใหม่สู่ตลาดโลก

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เฉลิมฉลอง “การส่งออกรถกระบะไทรทันใหม่สู่ตลาดโลกเป็นครั้งแรก” โดยรถกระบะไทรทันเจเนอเรชั่นที่ 5 จะถูกส่งไปจำหน่ายยัง 150 ประเทศทั่วโลก ประเดิมตลาดแรกในภูมิภาคอาเซียน

มร. เทะสึโระ  อาอิคาวะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติงาน บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น (MMC) พร้อมด้วย มร.โมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานในกิจกรรมเฉลิมฉลองการส่งออกรถกระบะไทรทันใหม่ออกสู่ตลาดโลกเป็นครั้งแรก ณ ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี หลังจากได้เปิดตัวรถกระบะไทรทันใหม่ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2557 และเริ่มส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าในประเทศไทย เมื่อกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ขณะนี้รถกระบะไทรทันใหม่พร้อมแล้วที่จะส่งมอบถึงมือลูกค้ามิตซูบิชิทั่วโลก

MZ_2

มร.อาอิคาวะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติงาน บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น (MMC) เปิดเผยว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เป็นทั้งหนึ่งในศูนย์กลางการผลิต และบริษัทในเครือที่มีความสำคัญยิ่ง ต่อ     มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น ผมรู้สึกประทับใจและชื่นชมในการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากรัฐบาลไทย ในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ตลอดมา รวมถึงความทุ่มเททำงานของพนักงานของพนักงานมิตซูบิชิทุกคน และผู้ร่วมธุรกิจทุกราย ในการนำมาซึ่งความสำเร็จมาสู่  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชื่อมั่นว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานการผลิตรถยนต์ด้วยคุณภาพระดับโลก เพื่อให้ตรงกับความคาดหวังและสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิทั่วโลก

MZ_1

ขณะที่ มร.โมะริคาซุ ชกคิ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากลูกค้าในประเทศไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ในการขับขี่รถกระบะไทรทันใหม่ ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนปีที่แล้ว บัดนี้ถึงเวลาสำหรับลูกค้าที่รักมิตซูบิชิทั่วโลกที่จะได้สัมผัสความประทับใจในไทรทันรุ่นใหม่เช่นเดียวกัน  นับตั้งแต่ที่รถมิตซูบิชิไทรทัน ได้เริ่มจำหน่ายครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2548 ปัจจุบันมียอดจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 1,260,000 คัน โดยตลาดส่งออกที่สำคัญ ได้แก่ ประเทศในภูมิภาคอาเซียน โอเชียเนีย ตะวันออกกลาง ยุโรป และกลุ่มละตินอเมริกา รถมิตซูบิชิไทรทันใหม่ ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นที่ 5 ของรถกระบะมิตซูบิชิ ได้ถูกวางตัวให้เป็นรุ่นหลักในการทำตลาดของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และรับบทบาทในการเสริมสร้างคุณค่า และสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน สืบทอดจากรถไทรทันรุ่นเดิม โดยมีโรงงานผลิตในประเทศไทย ซึ่งเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น และจะส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ มากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก