New MG3 แฮทช์แบคน้องใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 4.79 แสน

Home / ข่าวรถยนต์ / New MG3 แฮทช์แบคน้องใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 4.79 แสน

บริษัทเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัทเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายรถยนต์ เอ็มจี ในประเทศไทย ส่ง MG3 เอ็มจี 3 ทั้งแฮทช์แบค (Hatchback) และครอส (Xross) ลงตลาดซับคอมแพ็ค (Sub-compact) หรือบีเซ็กเมนต์ (B-Segment) มุ่งแย่งส่วนแบ่งตลาด รุกเติมสีสันความสนุกเต็มพิกัดบนท้องถนนเอาใจคนรุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ความสนุก (FUN) ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ในทุกการใช้งาน

MG3_02

MG3 เอ็มจี 3 ได้รับการออกแบบและพัฒนาตามแนวคิด Brit Dynamic (บริท ไดนามิก) มาตรฐานใหม่ในการขับขี่ MG3 เอ็มจี 3 ได้รับการออกแบบที่ศูนย์ออกแบบรถยนต์ Birmingham Design Centre ของ MG ในประเทศอังกฤษโดยทีมวิศวกรและนักออกแบบกว่า 360 คน ได้ร่วมกันออกแบบและพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์ให้เป็นรถยนต์ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

MG3_13

เอ็มจี 3 มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นแฮทช์แบ็ค (Hatchback) 5 ประตู และรุ่นครอส (Xross) ที่ตกแต่งให้มีความโดดเด่นแบบรถเอสยูวี (SUV) เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยคุณลักษณะเด่นด้านการขับขี่ คุณภาพ ดีไซน์ที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ความคุ้มค่าของราคาที่แข่งขันได้และออปชั่นต่างๆ พร้อมบริการหลังการขายและเครือข่ายผู้จำหน่ายในปัจจุบันทำให้เรามั่นใจว่าเอ็มจี 3 จะประสบความสำเร็จ  และเอ็มจีจะก้าวมาเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่จะครองใจผู้บริโภคชาวไทยที่มองหาความแตกต่าง ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว

MG3_17

เอ็มจี 3 ยังมีสีภายนอกแบบทูโทนให้เป็นทางเลือกของลูกค้าที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยตัวถังสีเหลืองหลังคาสีดำ (Tudor Yellow – Black Top) ตัวถังสีแดงหลังคาสีขาว (Regal Red – White Top) และตัวถังสีฟ้าหลังคาสีขาว (Thames Blue – White Top) นอกจากนี้เอ็มจี 3 ยังให้อิสระแก่ลูกค้ามากขึ้นในการตกแต่งภายนอกของรถยนต์ให้ตรงกับสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง อาทิ สติกเกอร์ตกแต่งหลังคา 5 สไตล์ ได้แก่ Scottish Kilt , Brit Pop,  MOD, Union Jack และ London Tube รวมทั้งฝาครอบกระจกมองข้าง 4 สี

MG3_11

สำหรับรุ่นครอส MG3 เพิ่มความสนุกทุกมุมมองด้วยกันชนหน้า-หลังแบบสปอร์ต พร้อมชุดแต่งรอบคันและRoof Rail ให้คุณโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์พร้อมใช้งานที่หลากหลาย และไม่ว่าไลฟ์สไตล์ของคุณจะเป็นแบบใด ก็สามารถเลือกออกไปสนุกได้ในแบบของคุณเอง

MG3_10

MG3 เอ็มจี3 เพิ่มความเท่หรูหรากับหลังคาซันรูฟปรับไฟฟ้า เช่นเดียวกับรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังให้ความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ด้วยที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน (LED Daytime Running Light – DRL) ที่ติดตั้งในรุ่น D และ X ที่ให้ทั้งความสวยงามและโดดเด่นไม่เหมือนใคร

MG3_14

MG3 เอ็มจี 3 มาพร้อมขุมพลังขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTi-TECH 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพและการประหยัดน้ำมัน ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุดที่ 135 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด SeleMatic (เซเลเมติก) พร้อมระบบปรับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต และแบบแมนวล (Manual) ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้ รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ตอบสนองนโยบายการใช้น้ำมันทดแทน

MG3_07

นอกจากนี้ MG3 เอ็มจี 3 ยังเพิ่มความคุ้มค่าและความปลอดภัยด้วยระบบความปลอดภัยมากมายที่เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ได้แก่ ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง (CBC – Curve Brake Control) ช่วยควบคุมรถให้มีเสถียรภาพในขณะเข้าโค้งให้ความปลอดภัยและความมั่นใจอย่างสูงแก่ผู้ขับขี่ ระบบการช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HAS – Hill-Start Assist System)  ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน (ABS –  Anti-Lock Braking System) พร้อมระบบช่วยกระจายแรงเบรก (EBD – Electronic Brake – Force Distribution) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล (TCS – Traction Control System) ระบบป้องกันการลื่นไถล เมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน (MSR – Motor Control Slide Retainer) ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC – Electronic Stability Control) โครงสร้างตัวถังเพื่อความปลอดภัย (USD – Ultimate Stiffness Design)  และ ระบบเสริมแรงเบรก (BA – Brake Assist)

MG3_15

มร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย กล่าวว่า “เอ็มจี มีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับการเปิดตัว “เอ็มจี 3” ลงสู่ตลาดประเทศไทย ทางบริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่สามารถเปิดตัวรถยนต์เอ็มจีรุ่นที่สองภายในระยะเวลาอันสั้นหลังจากที่ได้เปิดตัวรถยนต์เอ็มจีรุ่นแรกเมื่อกลางปีที่ผ่านมา พนักงานเอ็มจีทุกคนในประเทศไทยรู้สึกยินดีที่ได้เป็น

MG3_08

ส่วนหนึ่งในการผลิตเอ็มจี 3 รถที่มีมาตรฐานยุโรปให้กับพี่น้องคนไทย การเปิดตัวในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี ที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน และผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตและขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง  โดยตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต และส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในกลุ่มประชาคมอาเซียนและประเทศอื่นๆ นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค และยกระดับความสามารถของบริษัทฯ ให้ตอบสนองผู้บริโภคชาวไทยได้ในทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการด้านการใช้งานอย่างแท้จริง”

MG3_16

เอ็มจี 3 ยังมอบความมั่นใจในคุณภาพด้วยการรับประกัน พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง นานถึง 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพแล้ว การบริการหลังการขายยังเป็นสิ่งที่เอ็มจีให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง และมีความมุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าให้ดีที่สุด จึงได้เดินหน้าขยายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อความอุ่นใจในการใช้งานรถยนต์เอ็มจีทุกรุ่น นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการ และศูนย์ฝึกอบรมเอ็มจีตั้งอยู่ที่ซอยอ่อนนุช เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างครอบคลุมรอบด้าน และสร้างให้เกิดความเชื่อมั่นในบริการหลังการขายจากบริษัทฯ

MG3_18

ทั้งนี้เอ็มจีเซอร์วิสเซนเตอร์ มีบริการช่วยเหลือเคลื่อนที่ (MG Mobile Service) อีกหนึ่งในการบริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร เพื่อช่วยเหลือและให้บริการกับลูกค้าเอ็มจีทุกท่าน ให้รู้สึกอบอุ่นใจในทุกเส้นทางเดินทางอันสุดพิเศษ

MG3_19

ราคา MG3 เอ็มจี 3 แบ่งเป็น รุ่นแฮทช์แบ็ค (Hatchback) 5 ประตู ได้แก่ รุ่น C ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นที่ 479,000 บาท รุ่น (กลาง) D เหมาะกับผู้มองหาความคุ้มค่าที่ 509,000 บาท รุ่น (ท็อป) X พร้อมติดตั้งหลังคาซันรูฟที่ 559,000 บาท

MG3_06

ราคา MG3 สำหรับรุ่นครอส (Xross) จะมีเพียงรุ่นท็อปรุ่นเดียว คือ รุ่น X พร้อมหลังคาซันรูฟราคา 595,000 บาท ทั้งนี้ทุกท่านสามารถพบกับเอ็มจี 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมนี้ ที่งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2015 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี และโชว์รูมเอ็มจีทุกแห่งทั่วประเทศ

New MG3 แฮทช์แบคน้องใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 4.79 แสน
New MG3 แฮทช์แบคน้องใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 4.79 แสน
New MG3 แฮทช์แบคน้องใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 4.79 แสน
New MG3 แฮทช์แบคน้องใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 4.79 แสน