ห๊าา Audi ญี่ปุ่นเปิดตัว ออดี้ A8 5.5 รุ่นพิเศษติดตั้งหม้อหุงข้าวในรถ!!

Home / ข่าวรถยนต์ / ห๊าา Audi ญี่ปุ่นเปิดตัว ออดี้ A8 5.5 รุ่นพิเศษติดตั้งหม้อหุงข้าวในรถ!!

ค่ายออดี้เปิดตัวรถรุ่นท็อป ออดี้ A8 ในปี 2014 ในญี่ปุ่นเพื่อเจาะตลาดกลุ่มผู้ใหญ่ และกลุ่มผู้บริหารของญี่ปุ่น นอกจาก ออดี้ A8 จะผลิตออกมาทั้งในรุ่น 3.0 และ 4.0แล้ว ออดี้ยังเปิดตัว 5.5 รุ่นที่พิเศษ เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า Audi  A8 5.5 จุดมุ่งหมายเพื่อเอาใจคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะใช้เทคโนโลยีขั้นสูงระดับโลก ชื่อรุ่น 5.5 ได้แรงบันดาลใจจากรุ่นที่ 5 และ 0.5 มาจาก gohan ซึ่งหมายถึงข้าวในภาษาญี่ปุ่น

rbw01dg0

ในวัฒนธรรมการกินข้าวของญี่ปุ่น ออดี้ A8 5.5 มีหม้อหุงข้าวติดตั้งมาให้เป็นครั้งแรกของโลก ในบริเวณคอนโซลหลัง หม้อหุงข้าวที่ถูกออกแบบมาเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ของออดี้ A8 การพาความร้อนจากภายใน นำสู่หม้อหุงข้าวญี่ปุ่นที่เรียกว่า Hagama สามารถสร้างความร้อนโดยตรงจากแกนกลาง นับว่าเป็นการปรุงอาหาร หรือหุงข้าวที่สมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

467ynbwo

ด้วยเมนูหน้าจอสัมผัส เจ้าของรถสามารถเลือกการทำอาหารหลายๆ แบบได้โดยสะดวก ผ่านเมนูของออดี้ เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมให้เจ้าของรถแต่ละคน สามารถปรับแต่งเพื่อให้ ข้าวหรืออาหารนั้น ออกมาได้เป็นเอกลักษณ์และรสชาติของของตัวเอง

qtn0c54g

ความสวยงามที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของออดี้จะสร้างบรรยากาศที่สะดวกสบายที่สุด พร้อมยังติดตั้งรายงานสภาพภูมิอากาศของญี่ปุ่น และภายในฐานล้อยาว ถูกออกแบบด้วยเสื่อทาทามิที่ทำจากในประเทศญี่ปุ่น เพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติความงามของวัฒนธรรมญี่ปุ่น กับ ออดี้ A8 5.5 ใหม่ได้แล้ว

mcipdzn6

ที่สำคัญวันที่ 1 เมษายน ถือว่าครบรอบ 100 ปีแห่งประวัติศาสตร์ของออดี้
สำหรับลูกค้าที่ติดต่อตัวแทนจำหน่ายออดี้ในประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับออดี้ A8 5.5 จะได้รับของขวัญพิเศษสุดๆ

ebexwa1m

———————-
ทีมงานเอ็มไทยบอกให้อีกสักนิดนึงว่าข่าวนี้ออกมาในวันที่ 1 เมษายน 2558 ซึ่งนอกจากจะเป็นวันเลิกทาสของไทยแล้ว ยังเป็นวัน April Fools’ Day ด้วยนะครัชชชช