ร.ย.ส.ท.จัดแรลลี่เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ

Home / ข่าวรถยนต์ / ร.ย.ส.ท.จัดแรลลี่เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2558  ที่ผ่านมา ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันแรลลี่เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตอน “ร้อยดวงใจ ทำดีถวาย อัครศิลปิน” เนื่องในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมายุครบ 5 รอบ 60 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายนนี้

R-4

โดยช่วงเช้าพิธีเปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจากนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, นายบรรพต หงษ์ทอง นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกรรมการ ร.ย.ส.ท., พลเอกนิพัทธ์ ภารัณนิตย์ ที่ปรึกษาโครงการพัฒนาตามพระราชดำริ, นายจรัลธาดา กรรณสูต ที่ปรึกษาสำนักราชเลขาธิการ, นาวาเอกยงยุทธ พร้อมพรหมราช ผู้แทนกองทัพเรือ และผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย มาร่วมกันปล่อยขบวนรถแรลลี่เฉลิมพระเกียรติ  บริเวณการกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง

R-1

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ใช้เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา สิ้นสุดที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา ระยะทางรวมกว่า 300 กิโลเมตร โดยมีขบวนรถเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 80 คัน ก่อนปล่อยขบวนรถ รัฐมนตรีกอบกาญจน์ และสมาชิกที่เข้าแข่งขันได้ร่วมชมนิทรรศการของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ซึ่งทีมงานได้จัดแสดงไว้ รวมทั้งในระหว่างทางแข่งขันก็จัดให้มีกิจกรรมสนุกสนาน รวมถึงเข้าชมศูนย์อนุรักษ์พันธ์เต่าทะเลไทย และเรือหลวงจักรีนฤเบศร ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะเข้าเส้นชัยที่โรงแรมดุสิตธานี ริมชายหาดพัทยา

R-7

ในช่วงก่อนงานเลี้ยงอาหารค่ำคณะแรลลี่เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ยังได้รับเกียรติจากนายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกันถวายพระพร และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อร้อยดวงใจทุกดวง รวมพลังจงรักภักดี