เพราะเราใช้ชีวิตมากกว่าด้านเดียว MICHELIN Total Performance กับยางรถยนต์ที่พร้อมให้คุณได้ใช้ชีวิตครบทุกด้าน

Home / ข่าวรถยนต์ / เพราะเราใช้ชีวิตมากกว่าด้านเดียว MICHELIN Total Performance กับยางรถยนต์ที่พร้อมให้คุณได้ใช้ชีวิตครบทุกด้าน

ด้วยในชีวิตจริง เราไม่ได้ขับรถบนถนนในสภาพถนนแบบเดียวกันตลอดเวลา บางทีเจอถนนเรียบ บางทีเจอถนนขรุขระ บางทีเจอฝนตก หลากหลายสถานการณ์ ยางรถยนต์ที่เราต้องการจึงต้องเป็นยางที่พร้อมไปกับเราได้ในทุกสถานการณ์ เพื่อตอบโจทย์ทุกการขับขี่ที่แตกต่างและหลากหลาย แบรนด์ยางระดับโลกอย่างมิชลินเข้าใจสภาพถนนที่ผู้ใช้รถต้องเจอในจุดนี้ จึงทุ่มเทและพัฒนาแนวคิดภายใต้ชื่อ MICHELIN TOTAL PERFORMANCE ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ผสมผสานจับวางสมรรถนะเด่นๆ หลายตัวมาไว้ในยางมิชลินทุกเส้นได้อย่างลงตัว

key-frame

เพราะเมื่อมองให้ลึกลงไปถึงสภาพอากาศและถนนบ้านเรา เรามีแค่สองฤดู คือ ร้อนกับฝน ซึ่งในความเป็นจริง ยางที่ใช้ขับบนถนนแห้งกับถนนเปียกก็ต้องการสมรรถนะที่ไม่เหมือนกัน บนถนนเปียกดอกยางต้องสามารถรีดน้ำออกมาได้ดี ซึ่งแน่นอนสิ่งที่ตามมาก็คือ ดอกยางแบบนี้อาจให้สมรรถนะในการเกาะถนนแห้งได้ไม่ดีเท่ายางที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้บนถนนแห้งโดยเฉพาะ ในทางกลับกันยางถนนที่เหมาะกับถนนแห้งยางจะต้องสัมผัสพื้นถนนให้มากที่สุด เพื่อให้ยางนั้นเกาะถนนได้ดีขึ้น หรือจะเป็นเรื่องของความหนาของดอกยาง ที่ส่งผลให้ยางมีอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น เรียกว่าเข้าใจง่ายๆ ว่าดอกใช้ไปไม่มีหมด อย่างหนามาเลย แต่..สิ่งที่ตามมาคือเมื่อยางสัมผัสกับพื้นถนนเยอะ ก็ทำให้ยางชนิดนี้กินน้ำมันมากขึ้น

MTOP-logo

ด้วยเหตุนี้ทีมงานมืออาชีพของมิชลิน จึงต้องค้นหาวิธีการเอาชนะ Challenge ครั้งนี้ มิชลินมุ่งมั่นให้กับการวิจัยและพัฒนางยางเพื่อให้ได้สมรรถนะที่ดีที่สุด ตรงใจผู้บริโภคที่สุด และต้องดีรอบด้าน แนวคิด MICHELIN Total Performance จึงเริ่มการทดสอบ stimulation อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ยางที่มีคุณภาพและสมรรถนะ ดียิ่งขึ้นตลอดเวลา เพื่อการันตีคุณภาพของยางทุกเส้นของมิชลินว่าพร้อมสามารถใช้งานได้ดีในหลายๆ สถานการณ์ การทำงานผ่านการทดสอบหลากหลายวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบในห้องทดลองหรือบนถนนจริงหรือสนามทดสอบ และที่สำคัญคือการทดสอบจากการใช้งานจริงที่มีมากถึง 7,500 ครั้งต่อปี วิ่งมากกว่า 96 ล้านกิโลเมตร จนทำให้มั่นใจได้ว่า ยางมิชลินมีสมรรถนะที่สมบูรณ์รอบด้าน และเติมเต็มทุกความต้องการของนักขับขี่บนท้องถนนอย่างแท้จริง

MICHELIN Total Performance จึงเป็นชื่อแนวคิดที่มาจากการทำงานอย่างหนักหน่วงของทีมงาน เพื่อให้ชีวิตของเราสามารถพร้อมกับทุกเส้นทางได้มากขึ้น กับยางที่ถูกคิดพัฒนาบนความลงตัวของทุกสมรรถนะอย่างแท้จริง