HONDA Civic Concept โฉมใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / HONDA Civic Concept โฉมใหม่

HONDA Civic Concept ที่ดูเฉี่ยวและเปรี้ยวกว่าใคร

HONDA Civic Concept P2

 

HONDA Civic Concept

เอาใจนักซิ่งระดับกลางๆกันบ้างเพราะนี่คือรถที่จับต้องได้จริงๆแม้ความแรงจะไม่ได้พกแรงม้ามากมายอะไรแต่ถ้าได้เฉิดฉายบนถนนรับรองเลยว่าสาวน้อยสาวใหญ่ได้เหลียวกันจนคอเคล็ดเป็นแน่ๆจริงๆแล้ว Civic ก็มีการเปิดตัวมาค่อนข้างนานมากๆจำได้ว่ารู้จักรถยนต์ของฮอนด้านั้นตัวทีมงานน่าจะอยู่ชั้นประถมศึกษา Civic คือรถยนต์แบบสปอร์ตที่มาด้วยประตูเพียงสองบานพร้อมด้วยที่นั่งด้านหลังคนขับขนาดย่อมๆใครที่เพื่อนตัวใหญ่ๆแนะนำให้ออกเงินค่าแท็กซี่ให้เพื่อจะเหมาะกว่าการเรียกเข้าไป “ยัด” อยู่ในที่นั่งด้านหลัง

HONDA Civic Concept P3
HONDA Civic Concept

สำหรับ Civic Concept คันนี้เปิดตัวขึ้นในงานมอเตอร์โชว์ที่นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้นักออกแบบจัดการแปลงโฉมให้เจ้ารถคันนี้เสียใหม่ เน้นให้ดูเฉี่ยวและเปรี้ยวกว่าใครๆ เริ่มด้วยสีก่อนเลย มันคือรถสีเขียว ซึ่ง “สีเขียว” อยู่ในอันดับต้นๆ ของการมองเห็นด้วยสายตา เล่นการใส่สีเหลือบประกายลงไปนิดๆ เวลาที่โดนแสงไฟหรือขับขี่ยามค่ำคืน “รถจะได้สวยขึ้น” ด้านหน้ายกเอาอารมณ์ของ Volkswagen มาตัดแต่งทางความคิด ใส่ลูกเล่นด้วยหลอดไฟชนิด LED ลงไปแบบไม่มียั้ง พร้อมด้วยแผงรังผึ้งคลุมทับด้านในทั้งหมด ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยแล้ว  มันยังป้องกันการดีดกระเด็นของเศษหินได้เป็นเลิศจุดขายด้านหน้าก็คือชุดไฟหรี่ทรงตัวอักษร “L” ทั้ง 4 จุด มีการจัดทิศทางลมใหม่เพื่อกดด้านหน้าของรถให้แนบกับพื้มมากขึ้นกว่าเดิม เปลี่ยนกระจกมองข้างเป็นของ “รถซิ่ง” ทรงสปอร์ต เน้นความเล็กๆ แต่ไม่ลดทัศนวิสัยในการมอง ตัวกระจกมองข้างมาด้วยสีดำแอบเสริมขริบสีเดียวกับตัวรถลงไปด้วย

HONDA Civic Concept P5
HONDA Civic Concept

รถคันนี้ไม่เน้นการติดสเกริต์รอบคันแบบ “จับใส่ ร้อยน๊อต ประกอบ” แต่จะโชว์ฝีมือด้วยการเคาะชิ้นงานออกมาแล้วใส่ลงไปกับตัวรถเลย ดูเนียนกว่าอย่างแรก “หลายขุม” ติดสปอยเลอร์ยกระดับนิดๆ ช่วยเพิ่มการกดด้านท้ายเสริมลงไป ชุดงานไฟด้านท้ายไม่พ้นงานหลอดแบบ LED โอบคลุมแนวรัศมีมุมท้ายด้านบน nจุดยึดป้ายทะเบียนยังคงอยู่ที่เดิมคือ “ตรงกลาง” มีการเซาะร่องป้องกันท้ายแกว่งเวลาขับขี่ เสริมโหวงเฮ้งด้วย “รู” ถึง 3 ช่อง 2 ช่องแรกที่ขนาบขวาซ้ายเป็นตัวจัดทางลมป้องกันการแกว่ง ส่วนรูกลางเป็นช่องทางเดินของไอเสีย แอบตีคิ้วครอบกระจกด้านบนมาแบบเนียนๆ ช่วยป้องกันเสียงลม “ไฟเลี้ยว” ด้านหน้าโยกมาอยู่ที่ข้างบังโคลนล้อหน้า เลนส์สีส้มหลอดใน LED รับรอง “สว่าง” ไฟเลี้ยวท้าย…ลองหาดูซิว่าอยู่ตรงไหน? มันถูกติดเสริมลงไปที่มุมของไฟท้าย

HONDA Civic Concept P6
HONDA Civic Concept

ไฟถอยหน้าเลนส์แบบสโม๊ครมดำ และนี่ก็คือความสวยแบบสบายกระเป๋า ที่เราๆ ท่านๆ พอจะเอื้อมไปจับได้ “อุ๊ต๊ะ” โม้มาได้ตั้งนานสองนาน ลืม พูดเรื่องวงล้อ Civic คันนี้เพิ่มขนาดของล้อให้โตและกว้างขึ้น เพื่อรับมือกับแรงบิดสูงๆ ของเครื่องยนต์แบบ VTEC อัพเกรดของกล่องควบคุมเป็นแบบ Type R หรือ R Series งานนี้แม้ความเร็วจะผ่านหลักสองมานิดๆ แต่อัตราเร่งบอกได้เลยว่า “ปรี๊ด” ไวราวกับ “วี๊ดบึ้ม” เลยทีเดียว ซึ่งต้องขอขอบคุณงานฝีมือดีๆ แบบนี้จาก Earth Dreams Technology มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

HONDA Civic Concept P1
HONDA Civic Concept