พบ พฤติกรรมคน ก้าวร้าว ขึ้นเมื่อ ขับรถ

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / พบ พฤติกรรมคน ก้าวร้าว ขึ้นเมื่อ ขับรถ

มีรายงานว่า 80เปอร์เซ็นต์ของผู้ขับ รถยนต์ มักแสดงอาการกร้าวราวออกมา

angry-driver-frontข้อมูลในครั้งนี้เป็นผลสำรวจจากผู้ขับขี่ที่มีใบขับขี่ถูกต้องตามกฏหมาย 2,705 คน คนเหล่านี้เป็นเจ้าของ รถยนต์ ในแต่ละประเภท โดยใน 47เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่าเคยตะโกนด่ารถคันอื่น และอีก 45 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่าเคยกดแตรแสดงความไม่พอใจต่อ รถยนต์ คันอื่นๆ บนท้องถนน ใน 1ใน4 ของผลสำรวจพบว่าเคยพยายามขับรถขวางเพื่อไม่ให้รถคันอืนเปลี่ยนเลน

เหตุการณ์เหล่านี้อาจดูเป็นเรื่องปกติไม่ร้ายแรง แต่เคสที่รุนแรงกว่านี้ที่แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมที่กร้าวร้าวจากการสำรวจพบว่า ร้อยละ 33 เคยแสดงท่าทางโกรธเกรี้ยวขณะขับรถ และอีก 4เปอร์เซนต์ยอมรับว่าเคยลงจากรถเพื่อไปเอาเรื่องรถคันอื่นๆ การสำรวจในครั้งนี้ยังบอกต่อว่าขายหนุ่มที่มีอายุระหว่าง 19 ถึง 39ปี จะเป็นวัยที่แสดงความเกรี้ยวกราดมากที่สุด

WASHINGTON, DC - JANUARY 26: Two men argue after their cars came head-to-head on a street narrowed by snowfall in the Columbia Heights neighborhood following the weekend blizzard January 26, 2016 in Washington, DC. The east coast is still digging out from Winter Storm Jonas that hit the East Coast over the weekend, breaking snowfall records, causing 29 storm-related deaths, and serious flooding in coastal areas. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นจริงเพียงใด คนขับส่วนใหญ่เชื่อว่าการขับรถแสดงอารมณ์กร้าวร้าวเป็นปัญหาของสังคม 9ใน10 ของผู้ใช้รถใช้ถนนบอกว่าความเกรียวกราดขณะขับรถเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ และเรียกร้องให้คนขับรถลดพฤติกรรมกร้าวร้าวบนท้องถนน และเพิ่มความมีน้ำใจให้อภัยแก่กันในการใช้รถใช้ถนน

ข้อมูลจาก : motortrend.com