9 เหตุการณ์ จิตตก เมื่อรถที่จอด ต้องตกอยู่ในสภาพแบบนี้!!!

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / 9 เหตุการณ์ จิตตก เมื่อรถที่จอด ต้องตกอยู่ในสภาพแบบนี้!!!

เชื่อว่าหลายคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวต้องเคยประสบพบเจอประสบการณ์อันเลวร้ายเรื่อง จอดรถ ขณะเดินมาถึงรถที่จอดอยู่นิ่งๆ แต่ในความนิ่งของมันกลับมีสิ่งผิดปกติ หรือสิ่งแปลกปลอมอะไรบางอย่างที่คุณสามารถสัมผัสได้ เกิดขึ้นกับรถยนต์สุดรักจนทำให้คุณหัวเสีย เชื่อสิว่า 9ข้อ ต่อไปนี้ คุณต้องเคยมีประสบการณ์สุดเซ็งมาแล้วอย่างน้อยก็ต้องมีสักข้อนึงละน่า

NICOSIA, CYPRUS - JUNE 12: Imported cars from Japan sits covered in dust on June 12, 2014 in Nicosia, Cyprus, after they were left in the buffer zone in 1974. The buffer zone is patrolled by The United Nations Peacekeeping Force in Cyprus (UNFICYP), and originally set up by the Security Council in 1964 to prevent further fighting between the Greek Cypriot and Turkish Cypriot communities. After the hostilities of 1974 and in the absence of a political settlement to the Cyprus problem, UNFICYP has remained on the island to supervise ceasefire lines, and maintain a buffer zone, (Photo by Andrew Caballero-Reynolds/Getty Images)

1. โดนนิ้วมือเขียนล้อบริเวณที่ฝุนจับ
หากรถของคุณปราศจากการล้าง ทำความสะอาดเกินสองสัปดาห์ เจ้าฝุุ่นหนาๆ ก็จะคอยมาเกาะมาตัวรถของคุณให้ดูหมองเศร้า และจะยิ่งเศร้ามากขึ้นกว่านี้ ถ้ามีผู้หวังดีใช้นิ้วเขียนประโยคเตือนสติคุณบนฝุ่นหนาๆ ที่ตัวรถเช่น ล้างรถได้แล้ว, คนล้างไม่อยู่ไปต่างจังหวัด ดูจากรูปประโยคเหมือนการเตือนแสดงความห่วงใยให้ล้างรถ แต่ในทางกลับกันนี่คือการประจานว่าคุณซกม๊กทางอ้อมชัดๆ และทุกอย่างจะเลวร้ายลงกว่านี้ถ้าเจอประโยคที่ฮาร์ดคอร์กว่านี้อยู่บนตัวรถของคุณ

2

2. ร่องรอยการเฉี่ยวชน ขณะที่จอดรถไว้เฉยๆ
ก่อนหน้าที่คุณจะเดินกลับมาที่รถของคุณ ทุกสติสัมปชัญญะของคุณเป็นปกติดี จำไม่ได้ว่าก่อนหน้าที่จะมาจอดที่แห่งนี้ได้ขับรถชนคน สัตว์ สิ่งของใดมาก่อน แต่แล้วทำไมในเมื่อกลับมาที่รถยนต์ของคุณสภาพมันถึงไม่เหมือนก่อนที่จะมาจอด กระจกมองข้างหักห้อยลงมาบ้าง ไฟหน้าแตกจากรถที่ถอยมาชน หรือรอยเฉี่ยวชนต่างๆ ที่คุณไม่มีแม้แต่สิทธิ์จะรับรู้ได้ว่ามันเกิดขึ้นจากน้ำมือใคร เพราะ 99.50 เปอร์เซ็นต์จากอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนโดยไม่มีคู่กรณี คนผิดไม่มีทางมานั่งรอในเหตุการณ์จนคุณจะมาถึงรถแน่นอน

3

3. กิ่งไม้ ต้นไม้โค่นทับ
กิ่งไม้ตกใส่รถ คำๆ นี้ฟังดูแล้วเป็นเรื่องปกติธรรมดามากๆ แต่ถ้าสมมุติว่ามันเป็นกิ่งก้านสาขาจากต้นไม้ใหญ่ละ รับรองว่าวัสดุตัวถังรถปัจจุบันไม่มีทางทานรับน้ำหนักกิ่งไม้ท่อนใหญ่ๆ หรือต้นไม่ต้นใหญ่ที่หักลงมาใส่รถคุณได้อย่างแน่นอน ทางแก้ที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องนีคือหลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้ใหญ่ โอเคมันอาจจะร่มรื่นเป็นที่ๆ เหมาะแก่กับจอดรถ แต่นั่นละภัยที่จะเกิดตามมาทั้งนั้น ยิ่งในฤดูฝนยิ่งไม่ควรจอดรถใต้ต้นไม้ใหญ่ เพราะต้นไม้ในฤดูนี้จะอมน้ำฝนไว้อย่างมาก คราวซวยอาจคุณที่เอารถมาจอดในจังหวะที่กิ่งไม้ไม่สามารถทานน้ำหนักของน้ำที่อมไว้ได้ก็เป็นได้

4

4. โดนขโมยอะไหล่
จะว่าไปแล้วทุกส่วนที่ยื่นออกมาอยู่นอกรถของคุณก็มีสิทธิ์ถูกจารกรรมได้ทุกเมื่อ ถ้ามีการจัดอันดับชาร์ตอะไหล่ที่ถูกขโมยมากที่สุดอันดับหนึ่งคงหนีไม่พ้น ยางอะไหล่ นอกจากนั้นก็เป็นพวกส่วนประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวรถ ที่หาซื้อใหม่ได้ไม่ยาก แต่ความน่ารำคาญ ความน่าหงุดหงิดกับการถูกขโมยของรัก ก็ทำให้จิตตกได้ไม่ยาก

5

5. ขี้นก
ปัญหาโลกแตกที่น่าจะเกิดขึ้นบนโลกนี้มาเกินหนึ่งร้อยปี มันเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดมากที่เมื่อเดินกลับมาที่รถแล้วต้องเห็นรถยนต์สุดรักกลายสภาพเป็นห้องส้วมให้เหล่านกมาทิ้งบอมบ์ เราอยากบอกคุณว่าขี้นกที่เปรอะเปื้อนรถที่คุณจอดอยู่ทุกวันนี้ส่วนใหญ่แล้วมันคือขี้ ของนกพิราบและมันจะชอบเกาะอยู่ตามหลังคาตึก หลังคาบ้าน ระเบียงบ้าน ดาดฟ้า ทุกสิ่งก่อสร้างที่มีพื้นที่ให้มันเกาะ มันจะถลาบินมาเกาะ จากนั่นก็ปล่อยบอมบ์ลงมาใส่รถของคุณที่จอดอยู่ด้านล่าง ขี้นกหากปล่อยให้ติดสีรถนานๆ จะทำให้สีรถของคุณตายด้วย เห็นฤทธิ์ของมันรึยัง

6

6.ใบสั่ง ล๊อคล้อ
เคสนีโทษใครไม่ได้ เพราะต้องโทษตัวคุณเอง ก็คุณดันจอดรถผิดกฏจราจรเองจะโทษใครได้ คงไม่มีคุณตำรวจที่ไหนมาแกล้งเขียนใบสั่งเสียบไว้หน้ารถหากคุณจอดในที่ๆ ถูกต้อง การแก้ไขปัญหานี้ก็ง่ายๆ ครับ เริ่มที่ต้นเหตุคือการหาที่จอดรถที่ถูกต้องไม่ผิดกฏจราจร การขยำใบสั่งที่เสียบก้านปัดน้ำฝนหน้ารถทิ้งในสไตล์ฉันไม่แคร์ เป็นเรื่องผิดกฏหมายนะ เตือนไว้ก่อน

7

7. ยางแบน
เรื่องซวยๆ มันเกิดขึ้นทุกวัน อยู่ที่ว่าวันนี้มันเลือกที่จะวิ่งเข้าหาคุณรึเปล่าแค่นั้นเอง และเหตุการณ์ยางรถแบนก็เป็นเรื่องสุดวิสัยที่ไม่มีใครหลีกพ้นได้ ทุกวันนี้เทคโนโลยีของเนวิเกเตอร์ยังไม่สามารถก้าวไกลฃจนถึงขั้นบอกว่า อีกยี่สิบเมตรข้างหน้ามีตะปูอยู่กรุณาหักหลบในระยะ ห้าสิบองศา หรือต่อให้เป็นยางรถยนต์เสริมใยเหล้กแค่ไหน สุดท้ายหากเหยียบทับตะปูเข้าไปก็จบเห่เหมือนกันทุกแบรนด์ และเมื่อยางของคุณเหยีนยทับตะปู ลมดันข้างในยางจะค่อยๆ รั่วออกมา ขณะขับรถคุณไม่มีทางสัมผัสได้หรอกว่าตอนนั้นลมยางคุณกำลังรั่ว จนเมื่อคุณจธุระ ลมยางของคุณก็กำลังทำหน้าที่ซึมออกมาตามรอยปะตู ยางของคุณค่อยๆ แฟบลง แฟบลง กับพื้น และแบนติดดิน ขณะที่คุณเดินกลับมาที่รถ

8

8.กุญแจรถหาย
ลำพังลืมกุญแจรถไว้สักที่ใดที่หนึ่ง อย่างมากก็แค่วิ่งกลับไปเอา แต่ถ้ากุญแจรถหายนี่สิ เรื่องใหญ่ระดับชาติเลยนะ เพราะความวิตกในขณะที่มือกำลังควานหากุญแจตามเนื้อตัว ทุกรูในกระเป๋า หรือทุกตารางนิ้วในกระเป๋าสะพาย ขณะนั้นจิตใจของคุณกำลังเผชิญกับความเครียดอย่างหนัก ท่แม้แต่วินาทีนั้นต้องยอมขายวิญญาณให้แก่ซาตานได้ เชื่อว่าคุณก็ต้องยอม เพราะหากกุญแจหายแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำคือการวิ่งกลับไปหาตามเส้นทางที่คุณเดิน หากหาไม่เจอก็ต้องโทร. หาคนที่บ้าน ให้เอากุญแจสำรองมาให้ เดือดร้อนคนอื่นอีก เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสิ้นดี

robber and the thief hijacks the car

9. รถหาย
เคสนี้น่ากลัวกว่ากุญแจรถหายพันเท่า เพราะหากแค่กุญแจรถหาย ระดับควมวิตกของคุณอย่างมากก็แค่ทำให้ความดันขึ้นชั่วขณะ แต่หากรถหายขึ้นมาทั้งที่จอดอย่างดี ล๊อครถอย่างดี แต่สุดท้ายมันหายไปแล้ว เหตุการณ์แบบนี้มันคอยทำร้ายจิตใจ กัดกร่อนจิตใจของคุณ ให้คุณทุกข์ทรมานกินไม่ได้ นอนไม่หลับ นึกจะแค้นก็ไม่รู้จะลงความแค้นกับใคร เพราะคนขโมยมันคือครก็ไม่รู้ รถหาย จึงเป็นเรื่องน่าจิตตกที่สุดหากคุณเดินกลับมาหารถของคุณในที่จอดรถ แล้วมันหายไปเรียบร้อยแล้ว

 TEXT : auto.Mthai.com