วิธีป้องกันไม่ให้ สุนัขฉี่ใส่ล้อรถ สุดรักของเรา

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / วิธีป้องกันไม่ให้ สุนัขฉี่ใส่ล้อรถ สุดรักของเรา

นอกจากเสาไฟฟ้า หรือต้นไม้แล้ว อีกหนึ่งจุดยุทธศาสตร์ที่สุนัขมักยกขาฉี่เพื่อด้วยการแสดงอาณาเขตของตัวเองคือที่ยางรถยนต์ ไม่ว่าคุณจะขับรถถูกหรือแพงแต่ถ้าลองน้องหมาลองได้ถูกใจยางรถยนต์คุณให้แล้ว ก็ไม่มีฟังค์ชั่นเทคโนโลยีใดจะช่วยป้องกันไม่ให้ สุนัขฉี่ใส่ล้อ ได้ ปัญหานี้แม้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตระดับชาติจนทำให้เครื่องยนต์หรือรถยนต์ของคุณเสื่อมอายุการใช้งาน แต่ความเป็นกรดของปัสสาวะก็อาจทำให้กระทะล้อ หรือล้อแม็กของคุณเกิดความเสียหาย นานเข้าอาจเกิดเป็นสนิมขึ้นได้ แถมยังสร้างอารมณ์หงุดหงิดให้คนรักรถ คิดดูสิว่าเวลาขับไปจอดที่ไหนก็ตามหากล้อมีรอยฉี่ของสุนัขประทับไว้ รถของคุณจะหมดราศีลงทันที

Humor and relief as plaster Pug takes a restroom break

อย่างที่บอกว่าแม้ทุกวันนี้รถยนต์จะมีฟังค์ชั่นเทคโนโลยีต่างๆ อำนวยความสะดวก แต่ระบบป้องกันไม่ให้ สุนัขฉี่ใส่ล้อ ยังไม่มี ฉะนั้นเราจึงต้องแก้ไขด้วยตนเองไปก่อนซึ่งคงต้องไม่วิตกจนถึงขั้นจอดรถต้องถอดล้อออกทุกข้าง ลอเป็นวิธีป้องกันง่ายๆ ไม่เสียเวลาเหล่านี้จะดีกว่า

asian stray dog saying good bye through putting his odor mark on our car in northern Thailand
1. หาสิ่งกำบังปิดล้อทุกคันขณะจอด เก้าอี้, กล่อง, โต๊ะ ถัง อะไรก็ตามแต่ที่ขัดขวางมันได้ และสะดวกคุณในการขนย้ายออกก็เอามาวางที่ล้อได้
2. ฉีดน้ำส้มสายชู หรือโรยพริกไทยรอบๆ ยาง เพราะสุนัขไม่ชอบกลิ่นฉุนจัดเมื่อมันมาจดๆ จ้องๆ กำลังจะดมล้อที่มีกลิ่นน้ำส้มสายชู  รับรองยี้หน้าหนีแทบไม่ทัน
3. นำขวดบรรจุน้ำเติมวางไว้ข้างล้อ ที่จริงสุนัขไม่ได้กลัวขวดน้ำ แต่ด้วยประสาทรับรู้ภาพด้วยตาของสุนัขไม่เหมือนคน มันจะเห็นเงาสะท้อนจากขวดน้ำเป็นสิ่งมีชีวิตอื่น อยู่ใกล้ๆ ทำให่้้ไม่กล้าฉี่รด

111111
4. ฉีดสเปรย์ป้องกันสุนัขฉี่ที่ล้อ ซึ่งปัจจุบันนี้ผลิตัรฑ์เหล่านี้มีขายตามแผนกประดับยนต์ทั่วไป แต่ต้องหมั่นเปลี่ยนกลิ่น หรือยี่ห้อเพราะหากสุนัขเริ่มจำกลิ่นได้ ถึงตอนนั้นมันก็ไม่กลัวสเปรย์ที่คุณฉีดแล้ว
5. จับสุนัขของคุณมาอบรม ด้วยการให้ทำโทษ ดุมันขณะที่กำลังยกขาฉี่ หรือจับมันมาลงโทษและชี้ที่ล้อที่เปื้อนฉี่พร้อมสั่งสอนมัน