ขับรถวัน ตรุษจีน รับสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต โชคดีตลอดปี

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ขับรถวัน ตรุษจีน รับสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต โชคดีตลอดปี

เนื่องในวาระวันขึ้นปีใหม่จีน หรือวันตรุษจีนทาง Auto.MThai จึงมีวิธีใช้รถอย่างไรเพิ่มสิริมงคลให้แก่ตัวเองในวัน ตรุษจีน มาฝาก กับวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถเลือกปฏิบัติด้วยตัวเองเพื่อสิ่งดีๆ จะได้เข้ามาในชีวิตตลอดปี

1

1.ทำความสะอาดรถ ทั้งด้านนอกและด้านใน
เหมือนกับวันปีใหม่สากลที่เราควรทำความสะอาดบ้านเรือนเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง การทำความสะอาดให้รถเงางามทั้งด้านนอกและสะอาดภายในห้องโดยสารในวันขึ้นปีใหม่จีนเชื่อว่าจะนำโชคดีมาให้แก่คนขับ

 

Image converted using ifftoany

2.หลีกเลี่ยงการใช้รถสีดำ
เป็นความเชื่อเล็กๆ แต่มีเหตุมีผล ชาวจีนจะงดใช้รถยนต์สีดำในช่วงวันตรุษจีน เพราะถือว่าสีดำเป็นสีอัปมงคลและจะมานำซึ่งความโชคร้ายตลอดทั้งปี รวมถึงการแต่งกายชุดดำในช่วงวัน ตรุษจีน ด้วย

3

3.ตกแต่งรถ ห้องโดยสารในสไตล์จีน
หากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้รถยนต์สีดำได้ งั้นลองตกแต่งห้องโดยสารในแบบไชนีสโมเดิร์นดูสักหน่อย ลองเอาถุงอั่งเปา หรือตุ๊กตาสีแดงใส่ไว้ในรถ หรือติดสติ๊กเกอร์ที่มีข้อความตรุษจีนไว้ที่ตัวถัง เพื่อการเดินทางที่จะทำให้คุณนึกถึงบรรยากาศวัน ตรุษจีน

4

4.ลดกระจกลงมารับลมขณะขับสักหน่อย
เชื่อว่าการลดกระจกขณะขับรถในวัน ตรุษจีน จะนำความโชคดีมาให้คนขับ และมีสิริมงคลให้แก่รถ เหมือนกับการเปิดประตู หน้าต่างบ้านเรือนในวันตรุษจีน ที่จะนำโชคลาภมาให้ผู้อยู่อาศัย

5

5.วางส้มไว้บนแผงคอนโซล
ส้มเป็นสัญลักษณ์แห่งการเจริญก้าวหน้า และการต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ที่มาถึง นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าส้มสองลูกจะนำความโชคดีมาให้ หากไม่มีส้มจริงสามารถใช้ตุ๊กตาแทนได้ นับเป็นการตกแต่งที่เข้ากับบรรยากาศตรุษจีน

6

6.ติดขนมคบเคี้ยวไว้สักหน่อย
เป็นที่ทราบกันดีว่าเทศกาล ตรุษจีน เป็นเทศกาลที่คุณต้องเดินทางไปยังหลายๆ ที่ ทั้งการจับจ่ายซื้อของ เยี่ยมผู้หลักผู้ใหญ่ และเที่ยว การนำขนมขบเคี้ยวสไตล์จีนติดรถไว้ก็เป็นการรองท้องที่ดีช่วยให้การเดินทางบนการจราจรที่ติดขัดในช่วง ตรุษจีน ของคุณไม่หิวติดเหง็กอยู่ในรถ

 

deng-lijun-2015-11-3-1080x530

7.เปิดเพลงจีนในรถ
นานๆ ฟังที ก็เพราะดีสำหรับเพลงจีน แถมยังช่วยบิ้วต์บรรยากาศตรุษจีนให้ตลบอบอวลในห้องโดยสารอีกด้วย หากคุณยังนึกไม่ออกว่าจะเปิดเพลงจากศิลปินจีนคนไหน เราขอแนะนำศิลปินอย่าง เติ้ง ลี่ จวิน ที่ฟังได้เพลินๆ ตลอดทั้งการเดินทาง

chinese-new-year