รถหลุดจำนำ ราคาถูก ที่ดีต่อใจ แต่อาจเป็นภัยต่อเรา

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / รถหลุดจำนำ ราคาถูก ที่ดีต่อใจ แต่อาจเป็นภัยต่อเรา
รถยนต์ รถยนต์มือสอง รถหลุดจำนำ รถใหม่ ราคาถูก โดนยึด โอนรถ ไฟแนนซ์

ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่า เรื่องของถูกใครๆก็ชอบ ยิ่งถูกและดีก็ยิ่งชอบเข้าไปอีกหนักๆ โดยเฉพาะเรื่องของ รถยนต์ ที่คนส่วนมากชอบที่จะซื้อ รถยนต์ ราคาถูก แต่คุณภาพดี แทนที่จะซื้อ รถใหม่ เพราะในการซื้อรถใหม่นั้น แน่นอนว่าต้องมีการใช้เงินจำนวนมาก แถมเป็นหนี้ระยะยาวอีก รถยนต์มือสอง และ รถหลุดจำนำ จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์ตรงส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี แต่คำว่าของดีราคาถูกนั้นอาจจะใช้ไม่ได้ในแวดวงนี้

สำหรับใครก็ตามที่มีความคิดจะซื้อ รถหลุดจำนำ นี่ ต้องคิดให้หนักๆเลย เพราะเราจะต้องทำการบ้านอย่างมากในเรื่องของข้อมูลต่างๆ ที่เป็นข้อมูลรถที่เราจะต้องรู้และยืนยันกับทางเราได้ ทั้งในส่วนของเอกสารตัวรถและเจ้าของรถเช่น สำเนาหน้าเล่มทะเบียนรถยนต์ สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ สำเนาทะเบียนบ้านเจ้าของรถ เอกสารโอนลอย และเอกสารมอบอำนาจรถยนต์ที่ต้องมีลายเซ็นของเจ้าของรถกำกับไว้ เป็นต้น

แต่…ถึงแม้ว่าจะมีเอกสารครบถ้วนก็ไม่สามารถที่จะ โอนรถ ได้อยู่ดี เพราะในส่วนนี้เจ้าของรถโดยแท้จริงก็คือ ไฟแนนซ์ และซ้ำร้ายหากคุณซื้อไป ไฟแนนซ์ อาจจะตามไปยึดรถคุณถึงบ้านเลยก็ได้ ซ้ำร้ายคุณอาจจะตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหารับซื้อของโจรไปอีกด้วย … เจ็บไหมล่ะ! เสียเงินไปแล้วไม่พอ แถมรถ โดนยึด ไปอีก เรียกว่าซวยวนไปอีกซ้ำๆ เพราะยังไงแล้วการซื้อรถหลุดจำนำก็ไม่ต่างจากการซื้อรถที่โดนขโมยมาเลย

ยังไงแล้วลองคิดดูนะครับว่าแบบไหนคุ้มกว่ากัน ระหว่างจ่ายแพงหน่อยแต่สบายใจ กับจ่ายถูกแต่ต้องอยู่กับความระแวง