7วิธีง่ายๆ ถ้าไม่อยากให้รถ ร้อนระอุ เป็นเตาอบ เมื่อจอดรถกลางแดด

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / 7วิธีง่ายๆ ถ้าไม่อยากให้รถ ร้อนระอุ เป็นเตาอบ เมื่อจอดรถกลางแดด
จอดรถกลางแดด บังแดดรถ ฟิล์มติดรถ รถร้อน วิธีลดรถร้อน

ด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นทั้วประเทศในช่วงนี้ หลายท่านที่ต้องใช้รถเป็นประจำทุกวันอาจมีความจำเป็นต้อง จอดรถกลางแดด  แน่นอนว่าหากจอดรถในระยะเวลานาน อุณหภูมิในห้องโดยสารจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อคุณเปิดเข้ามาในห้องโดยสารอีกครั้ง ตอนนั้นสภาพภายในรถคงร้อนไม่ต่างจากเตาอบ แตะส่วนไหนของรถก็คงจะร้อนไปหมด แบบนี้คงต้องหาวิธีลดอุณหภูมิภายในรถหลังจาก จอดรถกลางแดด กันสักหน่อย ก่อนที่คุณจะไหม้คารถ!!

และนี่คือ 7วิธีง่ายๆ ไม่ต้องสาธยายอะไรมาก ไม่ยุ่งยากสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพื่อลดอุณหภูมิภายในรถและถนอมรักษารถยนต์

1.เมื่อเปิดประตูรถ อย่าเพิ่งรีบนั่งเพราะถ้าเบาะนั่งรถคุณเป็นหนังรับรองว่าก้นคุณต้องสุกแน่ ให้เปิดกระรถฝั่งคนนั่งด้านหน้าให้หมดบาน จากนั้นเดินกลับมาที่ประตูฝั่งคนขับแล้วกระพือประตูเหมือนกับกำลังพัดให้อากาศเริ่มถ่ายเทออก4-5 ครั้ง

2.ตัวคุณต้องอยู่นอกรถแล้วเปิด – ปิดประตูแรงๆ เพื่อไล่อากาศร้อนออกไปทางฝั่งประตูบานที่กระจกถูกลดลงมา 5 -6 ครั้ง

3.เมื่อเข้ามานั่งในห้องโดยสารสตาร์ทเครื่องยนต์สตาร์ทเครื่องยนต์อย่าพึ่งเปิดแอร์​แรงๆ อากาศเย็นจัดกับพลาสติก​ร้อนอาจทำให้บิดตัวได้

4.เวลาจอดตากแดดควรแง้มกระจกไว้นิดนึงจะหนึ่งบาน หรือทุกบานเลยก็ได้ เพื่อให้มีช่องอากาศไว้ถ่ายเทภายในห้องโดยสาร

5.ติดฟิล์มที่กระจก และฉนวนกันความร้อนที่หลังคารถ นี่คือวิธีแก้ไขที่ต้นเหตุที่สุด คุณต้องจะต้องช้กำลังทรัพย์สักหน่อย แตเชื่อสิว่าประเทศไทยไม่ใช่เมืองหนาว สิ่งเหล่านี้ติดตั้งไว้ในรถก็ไม่เสียหาย ตรงกันข้ามกลับทำให้คุณไม่ต้องขยาดเพราะความร้อนทุกครั้งเมื่อยามที่ต้องเข้ามาในรถ