การเดินทาง การแก้ง่วง ขับรถ เดินทางไกล เทศกาล แก้หลับใน

แก้หลับใน แบบง่ายๆ เอาไปใช้ได้ในช่วง เทศกาล เดินทางไกล

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / แก้หลับใน แบบง่ายๆ เอาไปใช้ได้ในช่วง เทศกาล เดินทางไกล

กลับมาอีกแล้ว เทศกาล แห่ง การเดินทาง ที่บางคนก็เดินทางกลับบ้าน บางคนก็เดินทางไปเที่ยว และส่วนมากก็จะใช้การเดินทางแบบ ขับรถ ส่วนตัวกันไปเพื่อความสะดวกในการจอดแวะพัก ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆตามรายทาง ที่เป็นทางผ่านไปยังจุดหมายปลายทาง แต่บางทีก็อาจจะมีเหตุที่คนขับมักจะมีอาการร่างกายเมื่อยล้าจากการขับรถนานๆ หรือบางทีอาจจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะเพราะต้องขับรถคนเดียว ไม่มีคนสลับสับเปลี่ยน จึงส่งผลไปสู่การหลับใน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ดีทั้งต่อตัวคุณเอง และเพื่อนร่วมทางบนถนน ทางเราจึงมีวิธีทาง แก้หลับใน ระหว่างขับรถแบบง่ายๆ มาบอกกล่าวกัน

  • เริ่มแรกเลยหากรู้ว่าต้อง เดินทางไกล ต้องเตรียมตัวรวมไปถึงร่างกายให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อชาร์จพลังให้เต็มที่ ร่างกายจะได้ไม่มีอาการช็อตระหว่างทาง ยิ่งถ้าก่อนวันเดินทางสัก 2-3 วัน เรามีการพักผ่อนที่เพียงพอมากแค่ไหน วันเดินทางร่างกายเราจะยิ่งสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
  • สำหรับใครที่รู้ว่าร่างกายไม่ถูกกับคาเฟอีนหรือเครื่องดื่มชูกำลัง โดยถ้าดื่มแล้วมีอาการใจสั่น ให้เลี่ยงไปเลยจะดีที่สุด และ
  • หลึีกเลี่ยงยาทุกชนิดที่ทำให้ง่วงในระหว่างการขับรถ
  • ไม่ควรเดินทางคนเดียว ควรหาเพื่อนเดินทางไปด้วย
  • สิ่งของใน การแก้ง่วง ที่ควรมีประจำ การเดินทาง เลยประกอบไปด้วย หมากฝรั่ง, ขนมขบเคี้ยว, ผลไม้แปรรูปที่มีรสเปรี้ยว, ยาอม, สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าเพิ่มความสดชื่น, การอมน้ำแข็งช่วยแก้ง่วงได้เช่นกัน, เพลงที่มีจังหวะคึกคั้กไม่ว่าจะเป็นเพลงร็อก,เฮฟวี่ เมทัล,ฮาร์ดคอร์,ฮิปฮอป,ลูกทุ่ง,หมอลำ,สามช่า,เพลงเต้นรำทุกแขนง ได้หมด
  • จอดพักรถและพักร่างกายทุกๆสองชั่วโมง โดยคนขับอาจจะพักงีบด้วยสัก 10 – 20 นาที จะดีมาก แต่แนะนำว่าถ้าจะพักงีบ ควรเลือกปั๊มน้ำมันที่มีคนสัญจรแบบพลุกพล่านหน่อยจะโอเค เลี่ยงการพักงีบในปั๊มเปลี่ยวๆเงียบๆ เพราะท่านอาจจะเจอมิจฉาชีพได้ หลังจากนั้นหากพร้อม ล้างหน้าเพิ่มความสดชื่น แล้วลุยต่อได้เลย