คราบสกปรก คราบแป้ง ดินสอพอง ล้างรถ วันหยุดยาว สงกรานต์ เทศกาล

หมด เทศกาล ได้เวลา ล้างรถ ล้างคราบแป้ง คราบดินสอพอง หากใครยังไม่รู้วิธีมาทางนี้

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / หมด เทศกาล ได้เวลา ล้างรถ ล้างคราบแป้ง คราบดินสอพอง หากใครยังไม่รู้วิธีมาทางนี้

หมด เทศกาล สงกรานต์ มหกรรม วันหยุดยาว ของชาวไทยแล้ว ที่เหลือก็เป็นการเดินทางกลับเข้าสู่โลกแห่งการทำงานอีกครั้ง และมีคนอีกไม่น้อยที่ต้องง่วนอยู่กับการ ล้างรถ จัดการกับ คราบสกปรก จากการที่นำรถออกตระเวนเล่นสงกรานต์อย่างหนักหน่วง และที่หนักสุดก็คงไม่พ้น คราบแป้งและดินสอพองที่ติดเกรอะกรัง ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจกับรถเราอย่างแท้จริง สำหรับใครที่อยากหาวิธีล้าง คราบแป้ง,ดินสอพอง ให้หลุดแบบง่ายดาย เรามีวิธีมาบอกกัน

หลังจากที่ลุยสังเวียนแป้งอย่างหนักมา ถ้าหากไม่ขี้เกียจหรือติดเมาร่วมวงสังสรรค์บันเทิง ก็ควรล้างเลยอย่างเร็วไวเพราะว่าหากทิ้งไว้ นานๆเข้า จะมีปัญหาในการล้าง และซ้ำร้ายอาจทำให้สีของตัวถังหลุดร่อนออกอีกด้วย แต่หากในกรณีที่ไม่มีโอกาสหรือไม่สะดวกที่จะล้างอย่างทันท่วงทีจริงๆ ลองทำตามขั้นตอนนี้

  • หากมีคราบแป้งติดตัวรถ ให้ฉีดด้วยน้ำเปล่าก่อนหนึ่งรอบ เพื่อให้แป้งหรือดินสอพองอ่อนตัว หลังจากนั้นใช้ฟองน้ำค่อยๆถูเบาๆ ควรล้างฟองน้ำบ่อยๆ เพื่อป้องกันเศษคราบสกปรกที่ติดอยู่บนฟองน้ำทำลายสีรถ
  • เมื่อล้างคราบแป้งเสร็จเรียบร้อย หลังจากน้ันให้ตามด้วยแชมพูล้างรถ
  • เช็ดรถให้แห้ง แล้วใช้น้ำยาขัดรถ ค่อยๆขัดเบาๆ วนไป จนกว่าจะสังเกตได้ว่าคราบอ่อนลง
  • ล้างน้ำอีกหนึ่งรอบ แล้วเช็ดรถให้แห้ง

นอกจากภายนอกแล้ว ภายในก็มีสิทธิอับชื้นเนื่องจากน้ำด้วยเช่นกัน หลังจากทำความสะอาดภายนอกแล้ว ควรถอดพรมหรือเบาะออกมาทำความสอาด และตากแดด และควรจอดรถไว้กลางแดด แล้วเปิดประตูทั้งหมดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพื่อไล่ความอับชื้นภายในรถออกเช่นกัน