ขับรถฝนตก ประกันภัย พายุฤดูร้อน ลูกเห็บ

ขับรถเจอ ลูกเห็บตก จอดรถสถานเดียว อย่าฝืนขับต่อ

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ขับรถเจอ ลูกเห็บตก จอดรถสถานเดียว อย่าฝืนขับต่อ

ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้มักเกิด พายุฤดูร้อน และ ลูกเห็บ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แน่นอนว่า ลูกเห็บ ไม่ใช่น้ำฝน ทุกครั้งที่มี ลูกเห็บ ตกลงมามันก็ไม่ต่างอะไรกับก้อนหินลูกเล็ก ลูกใหญ่ที่ตกลงมาจากฟ้า และสร้างความเสียหายให้รถคุณได้ ขณะที่คุณกำลังขับรถแถมยังเป็นอันตรายต่อการขับขี่ของคุณ และต่อไปนี้คือข้อควรปฏิบัติหากขับรถแล้วเจอ พายุฤดูร้อน และ ลูกเห็บ ตกใส่รถของคุณ

1. ห้ามออกจากตัวรถ เพราะ ลูกเห็บ ที่ตกลงมามีความเร็วสูง ซึ่งอาจทำให้คุณได้รับบาดเจ็บ

2. ในเมื่อเซฟตัวคุณเองโดยไม่ออกจากนอกรถแล้ว อันดับต่อไปคือเซฟรถของคุณเพราะลูกเห็บจะก่อให้เกิดความเสียหายกับรถของคุณ ไม่ว่าจะเป็นกระจกรถ ไฟหน้าโดยการหาที่จอดที่มีที่กำบัง เช่นหาปั๊มน้ำมัน หรือจอดรถใต้สะพาน

3. ในกรณีที่หาที่กำบังให้รถไม่ได้ให้จอดรถไว้นิ่งๆ และตัวคุณเองต้องอยู่ให้ห่างจากกระจกรถให้มากที่สุด เพราะ ลูกเห็บ ที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องอาจทำให้กระจกหน้ารถคุณแตกได้

4.ไม่ต้องเปิดที่ปัดน้ำฝนเพราะ ลูกเห็บ ที่ตกลงมาอาจสร้างความเสียหายต่อก้านปัดน้ำฝนได้

รถยนต์เสียหายจาก ลูกเห็บ สามารถเรียกค่าเสียหายจาก ประกันภัย ได้หรือไม่??

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่าพายุ ลูกเห็บ ก็คือภัยธรรมชาติอย่างหนึ่ง ฉะนั้น ประกันภัย บางประเภทอาจไม่คุ้มครอง ต้องดูในกรมธรรม์แต่ถ้าเป็นประกันภัยชั้น1 รถของคุณสามารถแจ้งเคลมความเสียหายที่เกิดขึ้นได้รับการคุ้มครองอย่างแน่นอน ฉะนั้นตรวจสอบกรมธรรม์ของคุณเองให้ดีว่าเป็นประเถทไหน เพราะหากเป็น ประกันภัย จะคุ้มครองรถของคุณในกรณีที่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ