ดูแลสีรถ รถสีดำ สีรถ เคลือบสีรถ แว๊กซ์รถ

เจ้าของรถสีดำ อยากให้ รถดำเงางาม ต้องอ่าน

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / เจ้าของรถสีดำ อยากให้ รถดำเงางาม ต้องอ่าน

ในบรรดารถทุกเฉดสี รถสีดำ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกมีเสน่ห์ เท่ แต่หากเปื้อนอะไรนิดหน่อย แต่ก็เป็นสีที่ดูแลยากที่สุด เพราะหากเปื้อนอะไรนิดหน่อยก็จะเห็นได้อย่างชัดเจน แต่หากใส่ใจดูแล รถสีดำ เป็นพิเศษให้เงางาม รับรองได้เลยว่าทุกครั้งที่มีคนเดินผ่านรถของคุณ ทุกคนเป็นต้องมองเห็นเงาตัวเองสะท้อนในตัวถังจนเผลอจัดทรงผมของตัวเองเเบบไม่รู้ตัว แล้วมีวิธีไหนบ้างละที่จะทำให้ รถสีดำ เงางามวาววับน่ามองได้

1. อย่าใช้ไม้ขนไก้ปัดรถเด็ดขาด เพราะเสี่ยงที่จะเกิดรอยขนแมวได้ง่าย รอยแบบนี้เกิดขึ้นกับ รถสีดำ ยิ่งเห็นรอยได้ง่ายกว่าสีอื่น

2. หากใช้ผ้าเช็ดฝุ่น ควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ ชุบน้้ำแล้วบิดพอหมาดๆ แล้วค่อยเช็ด เพราะจะช่วยลดรอบขนแมวได้ แนะนำว่าอย่าใช้ผ้าเเห้งเช็ดรถโดยเด็ดขาด

3. หมั่นลงเเว๊กซ์เคลือบสีรถอย่างสม่ำเสมออย่างนน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ แถมยังช่วยให้ฝุ่นจับรถได้ยาก และต้องเป็นแว็กซ์ที่ใช้กับ รถสีดำ โดยเฉพาะ

4. การเคลือบแก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ รถสีดำ ดูเงางามอยู่เสมอ แถมยังป้องกันไม่ให้มีรอยขนแมวได้และยังช่วยป้องกันรถจากแสงแดดที่จะมาทำให้สีซีด

5. หากรถมีรอยขนแมวอยู่แล้วให้ขัดสีรถลบรอย เพื่อลอกชั้นแว๊กซ์เก่าออกก่อน พื้นผิวจะได้เรียบสม่ำเสมอ และให้ลงแว๊กซ์เคลือบสีรถซ้ำอีกครั้ง แค่นี้รถของคุณก็จะเรียบไม่มีร่องรอยอะไรมาสร้างความรำคาญใจ

6. หมั่นทำความสะอาดรถอยู่เป็นประจำทั้งล้างและการเช็ดเพราะการหมั่นดูแลจะยิ่งทำให้สีรถมีอายุที่ยืนยาว และความเงาวับที่ใครเห็นก็ต้องหลงเสน่ห์กับกับวาววับของรถคุณ