ปกป้องสีรถ ป้ายแดง รถใหม่ ลงแว็กซ์ เคลือบสีรถ

ออกรถป้ายแดง จำเป็นต้องเคลือบสีรถหรือไม่

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ออกรถป้ายแดง จำเป็นต้องเคลือบสีรถหรือไม่

สำหรับใครที่ออก รถใหม่ ป้ายแดง คงมีปัญหาคาใจหรือเรื่องที่ชวนสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของการ เคลือบสีรถ ว่าในความเป็นจริงแล้วนั้น เราจำเป็นต้องทำหรือไม่อย่างไร

ขอตอบเลยว่าการ เคลือบสีรถ มีความจำเป็นที่ต้องทำอย่างมากเลย เพราะว่าคงไม่มีใครที่จะรู้ล่วงหน้าเลยว่าในการขับรถไปทำธุระในแต่ละที่นั้น รถเราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง การ เคลือบสีรถ จึงมีความสำคัญที่จะช่วย ปกป้องสีรถ เราจาก แดด ,คราบน้ำต่างๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งฝน ที่บางทีอาจจะเป็นฝนกรด, ขี้นก ฝุ่นผง เศษดินเศษหิน คราบโคลนที่อาจกระเด็นมาติดตัวรถ หรือแม้แต่ยางไม้

ส่วนใครที่เพิ่งซื้อ รถใหม่ ในช่วงแรกๆที่จะนำรถไปเช็คหรือเข้ารับบริการ ควรจะแจ้งกับทางศูนย์บริการว่า ถ้าจะล้างรถ ให้ล้างแบบธรรมดาก็พอ ไม่ต้องขัดสี เพราะรถใหม่ๆ อาจจะยังไม่มีรอยขีดข่วน การขัดสีจึงไม่มีความจำเป็นเลยสำหรับรถใหม่

สำหรับการ เคลือบสีรถ เป็นเรื่องที่สามารถทำเองได้ถ้ามีเวลา ควร ลงแว็กซ์ เคลือบสีรถ ไว้ โดยใช้มือเปล่าได้เลย หรืออาจจะใช้ฟองน้ำที่ไว้ใช้สำหรับ แว็กซ์ โดยเฉพาะก็ได้ แต่ถ้าหากใครที่ไม่มีเวลา สามารถนำไปใช้บริการคาร์แคร์ก็ได้ ควรเลือกร้านที่ดูดีมีมาตรฐานหน่อย และควร ลงแว็กซ์ เคลือบสีรถ อย่างน้อย เดือนละสองครั้ง ซึ่งก็คือสองอาทิตย์ต่อครั้งนั่นเอง