สอนขับรถ สอนแฟนขับรถ หัดขับรถ โรงเรียนสอนขับรถ

ริจะคบกันไปแบบยืนยาว อย่าสอนคนรักขับรถ เป็นอันขาด !!!

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ริจะคบกันไปแบบยืนยาว อย่าสอนคนรักขับรถ เป็นอันขาด !!!

หลายครั้งที่มักได้ยินว่าเป็นแฟนกัน สามีภรรยากัน อย่าสอนขับรถให้กัน คนที่ยังไม่มีค่อาจจะไม่เข้าใจในเรื่องนี้ แต่สำหรับใครที่มีคู่และเคยมีประสบการณ์สอนขับรถให้แก่คนนรักจะทราบดีทันทีเลยว่า การสอนแฟนขับรถมักเป็นบ่อเกิดของการทะเลาะกัน ร้ายแรงที่สุดบางคู่อาจถึงขั้นเลิกลากันไปเลยก็ได้ เพราะอะไรทำไมเป็นแฟนกัน เป็นคู่รักกันถึงห้าม สอนขับรถ ให้แก่กัน เราจะมาไขคำตอบนี้ให้คุณ

โดยส่วนใหญ่แล้วเรียกว่าแทบจะ 95% จากการ สอนขับรถ ของคู่รักมักเป็นฝ่ายชายที่สอนให้แก่ฝ่ายหญิงและมีสถิติที่น่าสนใจว่าในแต่ละคู่ที่มีการสอนการขับรถให้แก่กันนั้นมักลงเอยด้วยการทะเลาะและทำให้อีกฝ่ายเสียใจถึงขั้นน้ำตาตกถึง 80% เลยทีเดียว สาเหตุที่่ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันในการฝึกหัดขับรถเกิดจาก

1. เพราะความที่เป็นแฟน เป็นคนรัก สมาธิความตั้งใจของฝ่ายที่หัดมักจะทุ่มเทให้ไม่เต็มร้อยเหมือนกับการหัดจากคนอื่นที่ไม่รู้จัก เนื่องจากหากหัดจากคนที่ไม่รู้จัก จะมีความเกรงใจ กลัวทำได้ไม่ดีจะถูกคนที่ไม่รู้จักแอบตำหนิในใจหรือกลัวคนหัดเสียเวลากับตนเองหากทำได้ไม่ดี การหัดกับคนอื่นจึงเห็นผลที่ไวกว่า

2.ด้วยความที่ใกล้ชิดเป็นแฟนการสนิทสนมกัน ทำให้บางทีทีคนหัดขับทำอะไรไม่ถูกต้อง ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ คนสอนมักจะดุได้อย่างถนัดปาก ซึ่งบางคู่อาจรุนแรงถึงขั้นด่าใช้คำพูดรุนแรงไม่รักษาน้ำใจฝ่ายที่หัด

3. เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายทุกคนจะรักรถ หวงรถของตนเอง การให้รถของตนเองมาใช้ฝึกขับรถบางทีผู้ชายอาจมีความคิดว่าฝ่ายหญิงที่ขับยังไม่เก่งอาจทำให้รถเกิดความเสียหายได้ จึงไม่ค่อยอยากให้แฟนใช้รถของพวกเขาในการหัดขับ

4.เซ้นส์ในการขับรถของผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีน้อยกว่าผู้ชาย ยิ่งเป็นผู้หญิงมือใหม่ที่ไม่เคยหัดขับรถมาก่อน คนสอน(ฝ่ายชาย) ต้องควบคุมอารมณ์ของตนเองให้ดีที่สุด ใจเย็นทีสุดเพราะผู้หญิงที่ไม่เคยจับพวงมาลัยมาก่อนในชีวิต ไม่มีทางที่พวกเธอจะขับรถเก่งได้ภายในการสอนของคุณเเค่สองสามครั้ง

5.อาจเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ขณะสอน จนทำให้ฝ่ายชายไม่อยากสอนเพราะเกรงว่าอาจเกิดอุบัติที่ร้ายแรงกว่าในอนาคตก็เป็นได้

ฉะนั้นแล้วทางออกที่ดีที่สุดในเรื่องนี้คือ หากแฟน คนรักของคุณต้องการ หัดขับรถ ให้รีบพาเธอไปสมัครเรียนที่โรงเรียนฝึกหัดขับรถจะดีกว่า งานนี้อย่ามัวแต่เสียดายเงิน เพราะหากคุณเป็นคนสอนเอง มิตรภาพของคุณทั้งคู่อาจจบลงเพราสาเหตุจากการ สอนขับรถ ก็เป็นได้