ฝนตก รถเหยียบน้ำ เปียกฝน แอ่งน้ำ

ฝนตก ขับรถเหยียบแอ่งน้ำใส่ผู้อื่น ผิดกฏหมาย โดนฟ้องได้!!

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ฝนตก ขับรถเหยียบแอ่งน้ำใส่ผู้อื่น ผิดกฏหมาย โดนฟ้องได้!!

ช่วงนี้ฝนตกแทบจะสามเวลาหลังอาหารเลยก็ว่าได้แล้วยิ่งเป็นการตกตอนเช้าที่คนส่วนใหญน่จะต้องออกไปทำงาน หรือตอนเย็นที่คนส่วนใหญ่กำลังเดินทางกลับที่พัก ยิ่งคนที่ไม่มีรถส่วนตัวด้วยแล้วการกลับบ้านจะต้องยืนรอรถเท็กซี่ รถเมล์ หรือรถประจำทางอื่นๆ ซึ่งคุณอาจตกเป็นเป้านิ่งในการเปียกมากกว่าเดิมจากรถที่เหยียบ แอ่งน้ำ กระเด็นมาโดนตัวคุณได้

หากเคสมีรถแล่นด้วยความเร็วเหยียบ แอ่งน้ำ ที่ขังจนน้ำกระเด็นมาโดนคุณแล้วล่ะก็แน่นอนว่างานนี้คุณจะไม่ได้แค่หงุดหงิดจากการเปียกปอนฟรีๆ  เพราะคุณสามาถฟ้องร้องดำเนินคดีกับรถที่เหยียบน้ำจนกระเด็นมาโดนคุณได้

ฉะนั้นหากอยู่ในสถานการณ์ตามที่กล่าวไม่ว่าคุณจะยืนนิ่งๆ หรือเดินอยู่ริมถนนแล้วมีรถขับมาเหยียบน้ำใส่คุณ อันดับแรกคุณต้องตั้งสติให้ดีจำทะเบียนรถคันที่ก่อเหตุไว้ให้ขึ้นใจ เพราะ กฏหมายจราจร ระบุไว้ว่ากรณีนี้ผู้ขับรถมีความผิดเต็มๆ โทษฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ฉะนั้นเมื่อเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวคุณอย่าเพิ่งโกรธจนควบคุมสติอารมณ์ไม่ได้ให้จำเลขทะเบียนรถแล้วเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับรถที่เหยียบน้ำใส่คุณทีสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุด