กลิ่นเหม็นในรถ ถาดยางปูพื้นรถ ถาดยางรองพื้นรถ ผ้ายางรองพื้นรถยนต์

วิธีง่ายๆ ช่วยลดกลิ่นเหม็น เมื่อผ้ายางรองพื้นรถยนต์ใหม่มี กลิ่นแรง!!

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / วิธีง่ายๆ ช่วยลดกลิ่นเหม็น เมื่อผ้ายางรองพื้นรถยนต์ใหม่มี กลิ่นแรง!!

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับคนที่เพิ่งถอยรถยนต์ป้ายแดงออกมาใหม่ หรือเพิ่งซื้อ ยางรองพื้นรถยนต์ มาใหม่ นั่นคือกลิ่นเหม็นยางอันทรงอานุภาพรุนแรงที่สูดดมเข้าไปนานๆ ถึงกับเวียนศีรษะเเทบจะอยากอาเจียนออกมา ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปคุณเองไม่สามารถขับรถได้แน่ๆ  ฉะนั้นก่อนที่คุณจะสลบเหมือดคารถเพราะกลิ่นยาง เรามีวิธีแนะนำการขจัดกลิ่น ยางรองพื้นรถยนต์ ใหม่มาแนะนำ

1 ลองนำ ยางรองพื้นรถยนต์ ที่เพิ่งซื้อมาใหม่กลิ่นกำลังแรงได้ที่ออกมาผึ่งแดดแรงๆ ให้แผ่นยางโดนแดด โดนลมเต็มที่สักสองวันกลิ่นเหม็นยางจะลดลง แต่อย่าตากแดดไว้นานแบบข้ามวันข้ามคืนต่อเนื่องหลายวันติดต่อกันเพราะจะทำให้ยางเสื่อมสภาพ
2 สามารถใช้น้ำยาล้างจานล้างแล้วผึ่งแดดให้แห้งก็จะช่วยให้ลดความแรงของกลิ่นได้
3 นำถ่านไม้ห่อผ้าวางไว้ที่พื้นบริเวณ ยางรองพื้นรถยนต์ ถ่านไม้จะช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทุกอย่างในรถ ช่วยลดกลิ่นเหม็นยางได้ในระดับหนึ่ง
4 ข้อนี้เป็นการแก้ที่ปลายเหตุ หากคุณต้องขับรถโดยมีกลิ่นของ ยางรองพื้นรถยนต์ รบกวนแบบหลีกเลี่ยง ให้ปิดแอร์แล้วเปิดกระจกขณะขับรถให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาถ่ายเทในห้องโดยสาร
5 ข้อนี้เป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุเลย ด้วยการดม ยางรองพื้นรถยนต์ ก่อนซื้อไปเลยว่ามีกลิ่นเหม็นฉุนสารเคมีรุนแรงแค่ไหน ยางรองพื้นรถยนต์ ยี่ห้อไหนกลิ่นฉุนกลิ่นแรงก็หลีกเลี่ยงไปใช้ของแบรนด์อื่นๆ

ทั้งหมดนี้คือข้อควรปฏิบัติง่ายๆ เพื่อสุขภาพของคุณ อย่าลืมว่า ยางรองพื้นรถยนต์ เหล่านี้ผลิตมาจากยาง PVC ดังนั้นการสูดดมเข้าไปบ่อยครั้งสารเคมีเหล่านี้จะทำลายสุขภาพของคุณเเละเป็นสารที่ก่อมะเร็งได้