ขโมยรถ แจ้งรถหาย โทรสายด่วนรถหาย 1192

สายด่วน รถหาย แค่โทรแจ้ง 1192

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / สายด่วน รถหาย แค่โทรแจ้ง 1192

การลัก ขโมยรถ ในบ้านเรา มีให้เห็นกันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซต์ หากจอดในที่สุ่มเสียงก็ล้วนแล้วแต่ มีโอกาสโดนขโมยด้วยกัน แทบทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นการ โทรสายด่วนรถหาย 1192  ไปยังศูนย์คอยรับเรื่องร้องทุกษ์ในส่วนนี้จึงมีความสำคัญ เพื่อเป็นการกระจายข่าวไปยังเจ้าหน้าที่ ในการสกัดดักจับได้อย่างทันท่วงที

สำหรับขั้นตอนการ แจ้งรถหาย ท่านสามารถทำได้ดังนี้ คือโทรเข้าไปที่ 1192 จะมีเจ้าหน้าที่คนแรกรับสาย ให้ท่านแจ้งชื่อ นามสกุล รวมไปถึงรายละเอียดที่อยู่ในบัตรประจำตัวประชาชนของตัวท่านเอง เช่นเลข 13 หลัก กรุ๊ปเลือด ยี่ห้อรถ สีของตัวรถ และตัวอักษรเลขป้ายทะเบียน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คนที่สองจะคอยเช็คข้อมูลที่ท่านให้มาทั้งหมดเพื่อที่จะเป็นการยืนยันว่า ท่านมีตัวตนจริงๆ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่คนที่สาม จะเป็นคนที่เช็คข้อมูลของตัวรถคันที่หายไป ไม่ว่าจะเป็น ยี่ห้อรถ รุ่น สีของรถ ป้ายทะเบียน จากกรมการขนส่งทางบก เมื่อทราบข้อมูลทุกอย่างแล้ว ว่าข้อมูลทุกอย่างที่ท่านให้มาเป้นข้อมูลจริง ทางศูนย์ก็จะส่งข้อมูลทุกอย่างไปยัง ด่านทุกด่านทั่วประเทศ เพื่อดำเนินการสกัดจับ รวมไปถึงยังจะมีการประสานงานกับทาง สถานีวิทยุต่างๆ เช่น จส.100, ร่วมด้วยช่วยกัน,สวพ 91 และมูลนิธิต่างๆ อีกด้วย สำหรับการแจ้งข้อมูลไปยังด่านเพื่อสกัดจับน้ันจะใช้เวลาเพียงแค่ 3-4 นาทีเท่านั้น

นอกจากสายด่วน 1192 แล้วท่านยังมีช่องทางการแจ้งรถหายอื่นๆอีก เช่น เพจ Facebook รถหาย – Lostcar , รถหายให้แจ้ง : Car Lost หรือ ร่วมด้วยช่วยกัน ได้อีกด้วย