ช่างซ่อมรถ รถเสีย อู่ซ่อมรถ อู่รถ

สิ่งที่ควรทำทุกครั้ง เมื่อนำรถเข้าซ่อมที่ อู่ซ่อมรถ

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / สิ่งที่ควรทำทุกครั้ง เมื่อนำรถเข้าซ่อมที่ อู่ซ่อมรถ

รถเสีย ถือเป็นเรื่องปกติของคนมีรถยนต์อยู่แล้วที่ต้องนำรถเข้าซ่อมแซม สำหรับบางคนเลือกใช้บริการศูนย์ฯ ของรถยนต์ที่ตนเองใช้ แต่ยังมีบริการ อู่ซ่อมรถ อีกมากมายที่คนใช้รถทั้งหลายมักเลือกใช้บริการ เพราะด้วยราคาที่ย่อมเยากว่าศูนย์บริการ และใช้เวลาไม่นานเท่า ส่วนใหญ่แล้ว อู่ซ่อมรถ แต่ละที่เจ้าของมักมีฝีมือและประสบการณ์มากพอที่จะช่วยให้รถของคุณหายจากอาการชำรุดได้อยู่แล้ว แต่ตัวคุณมีประสบการณ์กับอู่รถแค่ไหน เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีปฏิบัติเมื่อต้องนำรถเข้า อู่ซ่อมรถ และการรับรถที่ถูกวิธี เพือประโยชน์แก่รถยนต์ทรัพย์สินของคุณ

1 เมื่อนำรถเข้า อู่ซ่อมรถ สิ่งแรกที่ควรทำคือบอกอาการผิดปกติ ชำรุดเสียหายของรถให้แก่ช่างอย่างละเอียดยิ่งได้คุยกับหัวหน้าช่างหรือเจ้าของอู่ได้ยิ่งดี

2 หากการซ่อมต้องใช้ระยะเวลานาน ถึงกับทิ้งรถไว้ที่ อู่ซ่อมรถ ควรนำของมีค่า เอกสารสำคัญต่างๆ ออกมา

3 เช็คเลขไมล์และปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงของรถในวันที่ส่งซ่อม เพื่อเป็นการตรวจสอบว่าในช่วงที่คุณทิ้งรถยนต์ไว้ ทางอู่มีการนำรถยนต์ของคุณไปใช้ส่วนตัวหรือไม่

4 ขอเบอร์โทรศัพท์ของ อู่ซ่อมรถ หรือช่างเพื่อจะได้ติดต่อสอบถามถึงความคืบหน้าของการซ่อมแซม

5 หากช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนอะไหล่ ควรบอกให้ช่างเก็บอะไหล่เก่าที่ชำรุดไว้ด้วย เพื่อเป็นการตรวจสอบว่าอะไหล่เก่าชำรุดจริงหรือไม่ เเละควรให้ช่างเก็บใบเสร็จการสั่งซื้ออะไหล่ใหม่ด้วยเพื่อการตรวจสอบ

6 ก่อนรับรถ และก่อนจะจ่ายเงินควรให้ช่างแสดงอะไหล่ชิ้นส่วนใหม่ที่ได้รับการเปลี่ยนให้คุณได้เห็นก่อน เพื่อป้องกันการถูกย้อมแมว

7 และก่อนที่จะมีการจ่ายเงิน ควรนำรถยนต์ที่ได้รับการซ่อมออกวิ่งเพื่อเช็กอาการรถก่อนว่ากลับเ็นปกติหรือยัง เพราะหากมีสิ่งปกติเกิดขึ้นกับรถคุณจะได้นำรถกลับมาให้ช่างเช็กได้โดยทันที