ซูเปอร์คาร์ ประกันภัย ประกันภัยซูเปอร์คาร์ ประกันรถยนต์

ความต่างของ ประกันภัย รถซูเปอร์คาร์ กับรถยนต์ทั่วไป

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ความต่างของ ประกันภัย รถซูเปอร์คาร์ กับรถยนต์ทั่วไป

เป็นที่ทราบกันดีว่ารถยนต์ทุกคันจะต้องทำ ประกันภัย และกฏหมายได้มีการบังคับใช้ให้รถยนต์ทุกคันต้องทำ ประกันภัย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสำหรับรถยนนต์อย่าง ซูเปอร์คาร์ แล้ว มีการทำประภัยภัยที่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วไป ความแตกต่างของประกันรถยนต์ทั้งสองประเภทนี้จะต่างกันแค่ไหน เรื่องนี้ Auto.MThai มีคำตอบรอให้คุณ

ประกันของรถ ซูเปอร์คาร์ แตกต่างกับรถยนนต์ทั่วไปที่
1 มีการกำหนดผู้ทำ ประกันภัย ซูเปอร์คาร์ 2 คน – เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณ์ที่คนอื่นเอารถไปขับแล้วเกิดอุบัติเหตุ เพราะเคสอุบัติเหตุของรถ ซูเปอร์คาร์ ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ มักเกิดจากผู้ขับขี่ที่ไม่ได้เป็นคนทำ ประกันภัย

2 ค่าเสียหายส่วนแรก (Debuctible) ไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนบาทต่อครั้ง – รถ ซูเปอร์คาร์ มีราคาแพง ฉะนั้นหากเกิดอุบัติเหตุเสียหายแต่ละทีจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก บางเคสมีการเคลมค่าเสียหายเป็นหลักสิบล้าน ทำให้บริษัท ประกันภัย ต่างๆ กำหนดเงื่อนไขการรับ ประกันภัย ใหม่เพื่อไม่ให้เกิดอัตราความเสียหายที่สูงเกินค่ามาตรฐานที่ 70% ซึ่งเป็นเรตเดียวกับที่ ประกันภัย จ่ายให้กับรถยนต์ทั่วไป เช่น รถ ซูเปอร์คาร์ รุ่นลัมโบร์กินี จะต้องกำหนดชื่อผู้ทำประกันภัย 2 คน มีค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) 2 แสนบาทต่อครั้ง โดยคิดค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นกว่า 7 แสนบาท ต่อทุน ประกันภัย รถยนต์ 25-30 ล้านบาท แต่รายละเอียดกรมธรรม์ หรืออื่นๆ จะมีลักษณะคล้ายกันกับรถยนต์ทั่วไป

3 บริษัท ประกันภัย มีการเข้มงวดต่อรถ ซูเปอร์คาร์ มากกว่ารถยนต์ – เนื่องจากรถ ซูเปอร์คาร์ ง่ายต่อการสวมทะเบียนและเลี่ยงภาษี บริษัทประกันจึงเน้นรับประกันภัยจากบริษัทดีลเลอร์เท่านั้น ซึ่งรถ ซูปเปอร์คาร์ ที่บริษัทประกันรับประกันภัยอยู่ตอนนี้มีประมาณ 5-10 แบรนด์ อาทิ Lamborghini, Ferrari, Porsche

ข้อมูลจาก : มิตรแท้ประกันภัย