ดูแลรักษาสีรถยนต์ รถยนต์ รถสีขาว วิธีการดูแล

ฉุกคิดสักนิดก่อนซื้อรถสีขาว เพราะ???

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ฉุกคิดสักนิดก่อนซื้อรถสีขาว เพราะ???

ตามท้องถนนสมัยนี้เราจะเห็นแต่ รถสีขาว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม เต็มถนนไปหมด เพราะ รถสีขาว ดูแล้วสวย และสะอาดตา แต่เชื่อหรือไม่ว่า รถสีขาว ก็สร้างความปวดหัวให้เราได้เหมือนกัน เราไปดูกันดีกว่าว่า รถสีขาว นั้นสร้างความปวดหัวอะไรให้กับเราบ้าง??

1.เปื้อนนิด เลอะหน่อย ก็เห็นรอยเปื้อยได้อย่างชัดเจน

ก็อย่างงี้แหละ รถสีขาว ขับรถไปเพียงอาทิตย์ฝุ่นก็เกาะตัวรถแหละ ไม่เพียงแค่เกาะ ยังสามารถสัมผัสได้ด้วยตาว่ามันเลอะมากแค่ไหนอีกด้วย แล้วยิ่งเจอหน้าฝนอีกด้วยนะ อย่าหวังเลยว่าจะมีความเลอะน้อย เลอะสกปรกแถมเห็นชัดกว่าสีอื่นๆ อีก เห้อออให้มันได้อย่างนี้สิ รถสีขาว ทำให้เพื่อนๆ ต้องเหนื่อยที่ต้องดูแลรักษามากกว่าปกติ ถ้าไม่ดูแลหรือไม่คิดจะทำความสะอาด จาก รถสีขาว ที่ดูสวยๆ กลายเป็น รถสีขาว ที่โทรมสุดๆ ได้เหมือนกัน

2.สีรถเปลี่ยน และหมองกว่าสีอื่น (จากข๊าวขาว กลายเป็นอมเหลือง)

ด้วยแสงแห่งดวงอาทิตย์ที่เจิดจ้ามาก  แล้วยิ่งแดดประเทศไทยแล้วล่ะก็…เลียสีรถของเพื่อนๆ ได้อย่างสะใจกันเลยทีเดียวแหละ ต่อให้เพื่อนๆ จะดูแลล้าง ขัด เคลือบ ดีแค่ไหน ก็ต้องขับรถผ่านแดด ผ่านฝน สีก็ต้องซี๊ดลง แถมอมเหลืองอีกต่างหาก แต่เรื่องการเลือกสีรถก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล เราจะไปตัดสินใจแทนกันไม่ได้นะจ๊ะ

3. จ่ายแพงกว่าสีอื่น

เป็นรถธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะ รถสีขาว ได้รับความนิยมมากกว่ารถสีอื่นอีก เราจะได้อย่างชัดเจนตามห้างสรรพสินค้า เราจะเห็น รถสีขาว จอดเยอะแยะมากมาย บางช่องนี่จอดเรียง 3-4 คันติดๆ กัน กลายเป็นรถโหลเลยแถม รถสีขาว ยังต้องจ่ายแพงขึ้นประมาณ 5,000 – 10,000 ส่วนค่าซ่อมแซมสีก็ต้องจ่ายมากกว่าเดิมอีกต่างหาก

4.อย่าให้มีบาดแผลเด็ดขาด

คนขับ รถสีขาว ต้องหมั่นดูแลเป็นพิเศษกว่ารถสีอื่น เพราะเมื่อไหร่ถ้ามีบาดแผลในการสู้รบมา เวลาซ่อมสีของ รถสีขาว จะขาวไม่สม่ำเสมอกัน มันจะขาวด่างๆ หน่อย หรือขาวไม่เนียน ฉะนั้นจะขับรถไปไหนมาไหนก็ต้องระมัดระวัง อยู่ในความไม่ประมาทนะจ๊ะ

ใครที่คิดหรือตัดสินใจเลือกซื้อ รถสีขาว ต้องหมั่นดูแลรักษาให้มากกว่าเดิม  รถสีขาว ของเพื่อนๆ ก็จะดูไม่เก่า แถมยังสะอาดเมื่อเราเห็นอีกต่างหาก ไม่เพียงแต่ รถสีขาว ท่านั้นที่ต้องดูแล รถสีอื่นๆ ก็เช่นกัน ควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดกันด้วย เพื่อความสะอาดของรถคุณเอง