กดราคา ขายรถ พ่อค้ารถ รถสีแดง สีรถ เต็นท์รถ

จริงเหรอ… ที่รถสีแดง ขายมือสอง ได้ราคาต่ำกว่ารถสีอื่น??

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / จริงเหรอ… ที่รถสีแดง ขายมือสอง ได้ราคาต่ำกว่ารถสีอื่น??

เคยได้ยินมาว่าเวลาจะขายรถยนต์ผ่านทาง เต็นท์รถ หรือเว็บไซต์ขายรถต่างๆ รถสีแดง จะต้องถูกกดราคาลงต่ำอย่างน่าใจหาย แถมเวลาเต็นท์นำไปขายต่อก็ยังไม่สามารถตั้งราคาขายสูงได้ เรื่องนี้มีข้อมูลจริงเท็จแค่ไหนที่ว่าทำไม รถสีแดง จึงขายได้ราคาต่ำกว่าสีอื่น

ที่จริงแล้วการถูกกดราคาเนื่องจาก สีรถ เป็นเพียงข้ออ้างทั่วไปของคนที่รับซื้อรถต่อเท่านั้น เพราะไม่ว่าคุณจะเอารถสีไหนไปขายหากผู้รับซื้อต้องการจะกดราคาคุณก็ต้องโดนอยู่ดี และนี่คือข้ออ้างจากผู้ซื้อหรือ เต็นท์รถ ที่คุณมักจะได้ยินบ่อยๆ เกี่ยวกับเรื่องสีรถที่คุณนำมาขาย เพื่อต้องการกดราคารถคุณ

สีดำ – สกปรกง่าย ล้างบ่อย
สีขาว – สีดูแลยาก เวลาทำสีไล่ยาก
สีทอง – วัยรุ่นไม่ชอบ สีคนแก่
สีบรอนด์เงิน – สีคนแก่
สีน้ำเงิน – สีดูแล้วรถเก่าเร็ว
สีเทาเข้ม – สีก่ำกึ่ง จะดำก็ไม่ดำจะเทาก็ไม่เทา
สีแดง – ขายต่อยาก ที่มีอยู่ตอนนี้ตั้งหลายคันก็ยังขายไม่ได้เลย

นี่คือข้ออ้างเรื่อง สีรถ ที่คุณจะได้ยินอยู่บ่อยๆ เวลาเอารถไปขาย เเละไม่ว่ารถของคุณที่เอาไปขายจะสีอะไรก็ตามแต่รับรองว่าคุณจะต้องได้ยินข้ออ้างเหล่านี้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นหากคุณโดนกดราคาเรื่อง สีรถ ลองแนะนำข้อดีหรือสมรรถนะต่างๆ ในด้านอื่นๆ ของรถคุณให้พ่อค้ารถหรือคนที่จะซื้อรถต่อจากคุณได้เห็นว่ารถของคุณมีดีกว่าจะมาโดนกดราคาเพราะสีรถ

ที่จริงแล้วรถจะขายได้ราคาดีหรือไม่ไม่ได้อยู่ที่ สีรถ แต่อยู่ที่สมรรถนะของรถ และรุ่นของรถความเก่าใหม่ ความเป็นที่ต้องการของตลาดมากน้อยแค่ไหนมากกว่า

มีการสำรวจความนิยมของ สีรถ สำหรับผู้ใช้รถในทวีปอเมริกาเหนือมานับตั้งแต่ยุค 80 ถึง 90  เชื่อหรือไม่ว่าครั้งหนึ่งในยุคนั้น รถสีแดง คือสียอดฮิตที่มีผู้ใช้มากที่สุดก่อนจะมาถูกทำลายสถิติด้วยสีขาวที่กลายเป็นสียอดฮิตมีคนใช้มากที่สุดนับตั้งแต่เข้าปี 2000 จวบจนถึงปัจจุบัน