กระจกรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ บริษัทประกันภัย ประกันรถยนต์ รถยนต์ อุบัติเหตุ

อย่าชะล่าใจถ้า กระจกรถยนต์ เกิด รอยร้าว

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / อย่าชะล่าใจถ้า กระจกรถยนต์ เกิด รอยร้าว

คงจะโชคร้ายไม่เบาเลยแหละ ถ้า กระจกรถยนต์ เกิดร้าวขึ้นมา ไม่มีคนไหนที่จะสบายใจแน่นอน เหล่าหินเล็ก หินน้อย หรือวัตถุขนาดเล็กต่างๆ เหล่านี้แหละ ที่ทำให้เกิดจุดร้าวหรือรอบบิ่นบน กระจกรถยนต์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากยางของล้อรถยนต์ดีดหินหรือเศษวัตถุต่างๆ กระเด็นขึ้นมาใส่บน กระจกรถยนต์ ของเรานั่นเอง หรือบางครั้งก็เกิดจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ขนของ และมีเศษต่างๆ หล่นมากระเด็นมาโดน กระจกรถยนต์ ก็เป็นได้เช่นกัน

เมื่อไหร่ที่เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ควรรีบซ่อม กระจกรถยนต์ หลังจากเกิดรอยร้าวภายใน 2-3 วัน ไม่เพียงเท่านั้น ถ้าปล่อยทิ้งไว้ แม้จะเป็นรอยร้าวเล็กๆ ก็ตาม มันก็สามารถแตกร้าวออกไปได้อีกหลายรอยเลยแหละ และถ้ามันลุกลามไปถึงขอบ กระจกรถยนต์ มากเกินไปแล้วละก็… บอกได้เลยว่า จากที่ซ่อม กระจกรถยนต์ กลายเป็นเปลี่ยน กระจกรถยนต์ ทั้งบานทันที

เมื่อเกิดรอยร้าวบน กระจกรถยนต์ เหล่าพวกฝุ่นหรือเศษต่างๆ ที่เข้าไปสะสมในรอยร้าวหรือรอยแตกนั้นๆ จะทำให้งานซ่อม กระจกรถยนต์ ออกมาไม่เนียนสวยเท่าที่ควร หรืออาจจะซ่อมไม่ได้อีกเลย ซึ่งถ้าได้รับการซ่อมทันที คุณก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้แบบสบายๆ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยน กระจกรถยนต์ ทั้งบาน และไม่ต้องสูญเสีย กระจกรถยนต์ เดิมๆ ที่ออกมาจากศูนย์อีกต่างหาก วิธีแก้ไชปัญหาเบื้องต้น นั่นก็คือ ให้ใช้เทปใสปิดลงบนรอยร้าวที่ กระจกรถยนต์ เพื่อป้องกันเศษฝุ่นละอองที่จะตกลงไปขังในรอยร้าว แต่ไม่ควรใช้เทปอื่นๆ แปะรอยร้าวเด็ดขาด ไม่ควรล้างรถ หรือขัดถูบริเวณรอยร้าวเพราะจะทำให้มีรอยลึกและเสียหายมากกว่าเดิม

ค่าซ่อม กระจกรถยนต์ ส่วนใหญ่จะได้รับการครอบคลุมจาก บริษัทประกันภัย เพราะเนื่องจากค่าใช้จ่ายในการซ่อม กระจกรถยนต์ จะมีราคาถูกกว่าการเปลี่ยน กระจกรถยนต์ ทั้งบาน สำหรับคนไหนที่ไม่มี ประกันรถยนต์ หรือ บริษัทประกันภัย ไม่ครอบคลุมงานซ่อม ค่าใช้จ่ายก็จะเริ่มต้นต่อจุดก็อยู่ที่ 900 บาท และลดหลั่นลงมาหากมีหลายจุด และแน่นอนงานซ่อม กระจกรถยนต์ มักจะได้รับการใช้บริการมากกว่างานเปลี่ยน กระจกรถยนต์ ทั้งบาน

เรื่อง กระจกรถยนต์ ร้าวคงจะทำให้ใจของเจ้าของรถร้าว ไปตามๆ กับ กระจกรถยนต์ นั่นแหละ แต่อย่างไรก็ตาม กาขับรถควรที่จะทิ้งระยะห่างจากรถคันข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุก หรือรถขนของที่ใช้ขนวัสดุต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้หินดีดหรือกระเด็นใส่ที่จะก่อให้เกิดรอยร้าวบน กระจกรถยนต์ องเรานั่นเอง