การใช้งาน ซื้อรถใหม่ มีความคุ้มค่า เลือกรถ

สิ่งที่ควรคิดคำนึง ในการซื้อรถใหม่

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / สิ่งที่ควรคิดคำนึง ในการซื้อรถใหม่

การ ซื้อรถใหม่ ส่วนสำหรับคนที่ไม่มีตัวเลือกในใจมักจะคิดไม่ตกอยู่เสมอว่าจะ เลือกรถ แบบไหนดี และเลือกรถยังไงถึงจะ มีความคุ้มค่า การใช้งาน สำหรับใครที่ประสบปัญหานี้อยู่เรามีข้อคิดสำหรับการเลือก ซื้อรถใหม่ มาบอกกัน

  • มีงบเท่าไร นี่คืออย่างแรกเลยที่ต้องคิดถึง เพราะในส่วนนี้แทบจะเป็นจุดศูนย์รวมทั้งหมดเลย เพราะถ้าเกิดเปิดงบประมาณการซื้อรถมาตรงนี้ จะเป็นเรื่องที่ง่ายมากสำหรับตัวเลือกอื่นๆ
  • ประเภทของรถ และ การใช้งาน สิ่งที่รองลงมาเลย อยากได้รถแบบไหน การใช้งานเป็นอย่างไร เช่น ถ้าขับไป – กลับ บ้าน และที่ทำงาน สำหรับคนที่ทำงานในเมือง รถเล็กๆ Eco Car น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี่ แต่ถ้าทำธุรกิจขายของต้องมีการรับส่งขนของ รถกระบะก็น่าจะตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีที่สุด แต่ถ้าไม่สามารถเจอะจงการใช้งานได้อย่างแน่ชัด รถยนต์อเนกประสงค์อย่าง SUV น่าจะมาเป็นตัวเลือกแรกๆที่ต้องนึกถึง
  • การบำรุงรักษา รวมไปถึงอะไหล่อุปกรณ์ สิ่งนี้ก็ควรคำนึงถึงเป๋นอันดับต้นๆเช่นกัน เพราะถ้าหากเกิดระเสียหรือประสบอุบัติเหตุขึ้นมา การซ่องแซมหรือเปลี่ยนแปลงอะไหล่จะคุ้มค่าหรือไม่ และสามารถสู้ราคาไหวหรือเปล่า
  • ยี่ห้อและรุ่นรถ ส่วนนี้ต้องแล้วแต่ความชอบและการหาข้อมูลการใช้งาน
  • พื้นที่การใช้งาน และฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในรถ ส่วนนี้ต้องมีการศึกษามาและทำการบ้านพอสมควรเลยก่อนที่จะซื้อ เพราะในปัจจุบันนี้ ค่ายรถต่างๆมักจะมีการใช้เทคโนโลยีที่ต่างกันไป อาจจะมีการปรับเปลี่ยนกันไปในส่วนของรุ่นรถ แต่การปรับเปลี่ยนนั้นก็แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อ เพราะฉะนั้นตรงส่วนี้ต้องอยู่ที่ความชอบและการใช้งานของแต่ละคน
  • ทดลองขับ ส่วนนี้เมื่อมีรถที่อยู่ในตัวเลือกแล้ว ก็ต้องมีการทดลองขับ ว่าการขับขี่เป็นอย่างไร และชอบหรือไม่ ซึ่งหลังจากการขับขี่แล้ว ขั้นตอนนี้อาจจะเป็นขึ้นตอนในการตกลงปลงใจไปเลยสำหรับใครหลายๆคนเลยก็ได้ เพระาฉะนั้นพยายามหาจุดที่ชอบ และจุดที่มีความแตกต่าง ข้อดีข้อเสียของแต่ละยี่ห้อให้ได้
  • บริการหลังการขาย ข้อนี้ก็สำคัญเช่นกัน ควรศึกษาให้ถ้วนถี่ ว่าสิทธิที่เราได้รับหลังจากการที่ซื้อรถยี่ห้อนี้คืออะไรบ้าง และมีข้อดีข้อเสียต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร