ขนส่งทางบก ต่อภาษีรถยนต์ ทะเบียนรถ ภาษีขาด ภาษีรถยนต์

ไม่สะดวกต่อภาษีที่ขนส่งฯ ยังมีสถานที่เหล่านี้รองรับการ ต่อภาษีรถยนต์ ได้อยู่

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ไม่สะดวกต่อภาษีที่ขนส่งฯ ยังมีสถานที่เหล่านี้รองรับการ ต่อภาษีรถยนต์ ได้อยู่

การต่อ ภาษีรถยนต์ ทำได้หลายช่องทางในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไป ภาษีรถยนต์ ด้วยตัวคุณเองที่ กรมขนส่งทางบกหรือแบบออนไลน์ในเว็บไซต์ของ กรมการขนส่งทางบก และถ้าคุณไม่สะดวกทั้งสองวิธีละ ยังมีช่องทางอื่นๆ อีกหรือไม่ในการยื่นภาษี คำตอบคือ คุณสามารถทำธุระ ภาษีรถยนต์ ได้จากหน่วยงานอื่นทั้งของ รัฐ, เอกชนรวมถึงหน่วยงานรัชวิสาหกิจ ได้กับหน่วยงานต่อไปนี้

ธนาคารพาณิชย์ทุกสาขาในกรุงเทพ
คุณสามารถชำระ ภาษีรถยนต์ ได้ที่ธนาคารทุกแห่งในกรุงเทพ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นรถยนนต์ที่จดทะเบียนในกรุงเทพและไม่มีภาษีค้างชำระ โดยต้องติดต่อขอชำระภาษีประจำปีล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน

สำนักเขตทุกเขตในกรุงเทพ
คุณสามารถชำระภาษีรถยนต์ได้ที่สำนักงานเขตกรุงเทพได้ทุกเขต โดยมีเงื่อนไขเหมือนการชำระที่ธนาคาร

สำนักงานไปรษณีย์ทั่วประเทศ
เงื่อนไขเหมือนกันกับธนาคาร และสำนักเขต แต่สำนักงานไปรษณีย์คุณสามารถจ่ายภาษีได้ทุกสาขาทั่วประเทศ

ห้าง Big C
ห้าง Big C ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งหมด 13 สาขาด้วยกัน คือ  สาขาลาดพร้าว, สาขารามอินทรา, สาขาบางบอน, สาขาสุขาภิบาล3, สาขาแจ้งวัฒนะ, สาขาบางประกอก, สาขารัชดาภิเษก, สาขาเพชรเกษม, สาขาศรีนครินทร์, สาขาบางนา, สาขาอ่อนนุช, สาขาสำโรง, สาขาสุวินทวงศ์ และ สาขาบางใหญ่ โดยจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 9:00 น. – 17.00 น.

ห้างสรรพสินค้า Central
สำหรับที่ห้างสรรพสินค้า Central จะมีให้บริการ 2 สาขา คือเซ็นทรัลสาขารามอินทรา บริเวณท้อปส์ ชั้นใต้ดิน โดยจะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น. และ Central World โดยจะเปิดให้บริการเวลา 11:00 น. – 18:00 น.

ศูนย์การค้า Paradise Park  สาขาศรีนครินทร์ จะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น.

 

ข้อมูล : finance.rabbit.co.th