ไม่สะดวกต่อภาษีที่ขนส่งฯ ยังมีสถานที่เหล่านี้รองรับการ ต่อภาษีรถยนต์ ได้อยู่

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ไม่สะดวกต่อภาษีที่ขนส่งฯ ยังมีสถานที่เหล่านี้รองรับการ ต่อภาษีรถยนต์ ได้อยู่
ขนส่งทางบก ต่อภาษีรถยนต์ ทะเบียนรถ ภาษีขาด ภาษีรถยนต์

การต่อ ภาษีรถยนต์ ทำได้หลายช่องทางในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไป ภาษีรถยนต์ ด้วยตัวคุณเองที่ กรมขนส่งทางบกหรือแบบออนไลน์ในเว็บไซต์ของ กรมการขนส่งทางบก และถ้าคุณไม่สะดวกทั้งสองวิธีละ ยังมีช่องทางอื่นๆ อีกหรือไม่ในการยื่นภาษี คำตอบคือ คุณสามารถทำธุระ ภาษีรถยนต์ ได้จากหน่วยงานอื่นทั้งของ รัฐ, เอกชนรวมถึงหน่วยงานรัชวิสาหกิจ ได้กับหน่วยงานต่อไปนี้

ธนาคารพาณิชย์ทุกสาขาในกรุงเทพ
คุณสามารถชำระ ภาษีรถยนต์ ได้ที่ธนาคารทุกแห่งในกรุงเทพ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นรถยนนต์ที่จดทะเบียนในกรุงเทพและไม่มีภาษีค้างชำระ โดยต้องติดต่อขอชำระภาษีประจำปีล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน

สำนักเขตทุกเขตในกรุงเทพ
คุณสามารถชำระภาษีรถยนต์ได้ที่สำนักงานเขตกรุงเทพได้ทุกเขต โดยมีเงื่อนไขเหมือนการชำระที่ธนาคาร

สำนักงานไปรษณีย์ทั่วประเทศ
เงื่อนไขเหมือนกันกับธนาคาร และสำนักเขต แต่สำนักงานไปรษณีย์คุณสามารถจ่ายภาษีได้ทุกสาขาทั่วประเทศ

ห้าง Big C
ห้าง Big C ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งหมด 13 สาขาด้วยกัน คือ  สาขาลาดพร้าว, สาขารามอินทรา, สาขาบางบอน, สาขาสุขาภิบาล3, สาขาแจ้งวัฒนะ, สาขาบางประกอก, สาขารัชดาภิเษก, สาขาเพชรเกษม, สาขาศรีนครินทร์, สาขาบางนา, สาขาอ่อนนุช, สาขาสำโรง, สาขาสุวินทวงศ์ และ สาขาบางใหญ่ โดยจะเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 9:00 น. – 17.00 น.

ห้างสรรพสินค้า Central
สำหรับที่ห้างสรรพสินค้า Central จะมีให้บริการ 2 สาขา คือเซ็นทรัลสาขารามอินทรา บริเวณท้อปส์ ชั้นใต้ดิน โดยจะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น. และ Central World โดยจะเปิดให้บริการเวลา 11:00 น. – 18:00 น.

ศูนย์การค้า Paradise Park  สาขาศรีนครินทร์ จะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 17.00 น.

 

ข้อมูล : finance.rabbit.co.th