การดูแลรักษา ดูแลรถยนต์ รถสีดำ เคล็ดลับดูแลรถ

ดูแล รถสีดำ ไม่ใช่เรื่องยาก

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ดูแล รถสีดำ ไม่ใช่เรื่องยาก

รถสีดำ อาจจะดูแลยากกว่าสีอื่นๆ สักหน่อย เพราะเนื่องจากจะเห็นคราบสกปรก และรอยขนแมวได้อย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ยากที่จะดูแล รถสีดำ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการดูแล รถสีดำ แบบง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาว Auto MThai กัน

  1. ระมัดระวังเวลาที่เราจะปัดฝุ่นออกจากตัวรถ ไม่ควรที่จะใช้ผ้าปัดหรือเช็ดทันที แนะนำว่าถ้าฝุ่นเกาะที่ตัวรถควรใช้น้ำฉีดฝุ่นออกก่อน เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดรอยขนแมวได้
  2. ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำหมาดๆ เช็ดก่อน ไม่ควรใช้ผ้าแห้งเช็ดเลย
  3. ลงแว๊กซ์เคลือบสีรถบ่อยๆ เป็นการเพิ่มชั้นแว๊กซ์ที่มีคุณภาพของผิวสีรถได้ ควรเลือกใช้แว๊กซ์ที่มีคุณภาพ หรือเลือกใช้แว็กซ์เคลือบสีรถที่ใช้สำหรับ รถสีดำ เท่านั้น และบางยี่ห้ออาจจะช่วยลบรอยขีดข่วนจางๆ ได้อีกด้วย
  4. หลังจากลงแว๊กซ์เคลือบสีรถเสร็จ ให้ใช้สเปย์แว๊กซ์เคลือบสีรถอีกหนึ่งชั้น ยิ่งถ้าเป็นสเปย์แว๊กซ์สำหรับ รถสีดำโดยเฉพาะ อาจจะมีราคาแพงกว่าแต่รับรองว่าช่วยในการปกปิดรอยขนแมวได้
  5. ในกรณีที่มีรายขนแมวมากๆ ให้ทำการขัดสีรถลบรอยออก เพื่อลอกชั้นแว็กซ์เก่าออก พื้นผิวจะได้เรียบและสม่ำเสมอ และค่อยลงแว๊กซ์เคลือบสีรถซ้ำอีกครั้ง

ใครที่ใช้ รถสีดำ ควรต้องหมั่นดูแลบ่อยกว่ารถสีอื่นๆ ยิ่งถ้าใช้น้ำยาเคลือบสีรถดีๆ ฝุ่นก็จะไม่ค่อยเกาะ แถมยังเช็ดออกง่ายอีกต่างหาก แต่ต้องระมัดระวังในการเช็ดและการสัมผัสของผิวสีของรถก่อนล้างรถอัดฉีดฝุ่นออก เพื่อป้องกันรอยขนแมว รอยขีดข่วนต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับ รถสีดำ ของคุณนะจ๊ะ