จอดรถ ถอยหลังเข้า ปัญหา เข้าซองจอด เอาหน้าเข้า

เข้าซอง จอดรถ เอาท้ายเข้า หรือหัวเข้าดี?

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / เข้าซอง จอดรถ เอาท้ายเข้า หรือหัวเข้าดี?

ยังคงเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆคน ในเรื่องของการ จอดรถ ที่เวลาจะ เข้าซองจอด มัจะเลือกไม่ถูกว่า จะเอาหัวหรือท้ายเข้าจอดดี เอาเป็นว่าอย่ารอช้า ลองมาดูกันเลย

ปัญหาโลกแตกสำหรับนักขับหน้าใหม่ส่วนใหญ่ ที่มักจะมี ปัญหา กับการ จอดรถ ตลอดเวลา ซึ่งส่วนมากเวลาขับรถเป็นใหม่ๆ การถอยหลังแล้วบังคับทิศทางไปด้วย มักจะสร้างปัญหาให้กับนักขับมือใหม่เสมอมา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการงงทิศทางในการหมุนพวงมาลัย จึงทำให้ส่งผลไปถึงการ จอดรถ แบบ ถอยหลังเข้า

ส่วนมาเวลาเราไปห้างหรือ ลานจอดรถ ต่างๆ คนส่วนมากมักจะ จอดรถ แบบถอยหลังจอด นั่นก็เพราะเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในยามที่จะออกรถ แต่ก็อาจจะลำบากหน่อยในตอนแรกที่ต้อง ถอยหลังเข้า ซอง และอีกอย่างก็คือมีข้อจำกัดเวลาเราไปซื้อของแล้วเข็นรถมาเพื่อเอาของเข้าใส่ท้ายรถ แล้วถ้าหากเข้าจอดแบบ เอาหน้าเข้า ล่ะ นั่นก็ทำให้มีความสะดวกในตอนเข้านั่นเอง แต่จะช้าหน่อยในการถอยยออก และอีกอย่างก็คือ ถ้าในกรณีที่แบตเตอรี่หมดจะทำให้มีอุปสรรคในการพ่วงแบตเตอรี่กับรถคันอื่น

เนื่องด้วยตามสถานที่ต่างๆในบ้านเรา ไม่มีข้อบังคับอย่างชัดเจนในการ จอดรถ จึงทำให้การ จอดรถ นั้นก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของนักขับในแต่ละคนเลย ซึ่งต่างกับห้างร้านหรือลานจอดรถในบางประเทศ ที่ออกกฏอย่างชัดเจนว่าให้เข้าจอดแบบเอาหน้าเข้าเท่านั้น เพื่อความสะดวกของการจราจร เพราะถ้าหากถอยหลังเข้า อาจจะเป็นสาเหตุของการทำให้เกิดรถติดได้