กระจกรถยนต์ การทำความสะอาด คราบหยดน้ำ ซากแมลง ยางไม้ ใบมีดโกน

กระจกรถมีคราบ ทัศนวิสัยไม่ดี ที่ปัดน้ำฝนก็ช่วยไม่ได้ มาทางนี้ เรามีทางแก้

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / กระจกรถมีคราบ ทัศนวิสัยไม่ดี ที่ปัดน้ำฝนก็ช่วยไม่ได้ มาทางนี้ เรามีทางแก้

พื้นผิว กระจกรถยนต์ มี คราบหยดน้ำ หรือ คราบจาก ซากแมลง ยางไม้ ติดเกรอะกรัง ที่ปัดน้ำฝนก็ช่วยไม่ได้ แถมยังทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นแย่ แต่อย่ากังวลไปเรามีทางแก้ ถ้าอยากรู้ว่าทำอย่างไร ลองมาดูกันเลย

ช่วงนี้สภาพอากาศในบ้านเรา ยังคงมีความแปรปรวนอยู่ ระหว่างร้อนกับฝนอยู่ เพราะในบางวันเราอาจจะเจอแดดจ้าในตอนกลางวัน และฝนตกกระหน่ำในตอนเย็นๆหรือค่ำ ซึ่งนั่นก็อาจจะส่งผลกระทบต่อการขับขี่รถของเราด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่า กระจกรถยนต์ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ได้รับผลกระทบไปด้วย เพราะในแต่ละวันกระจกรถที่มี คราบน้ำฝน เกาะติด แล้วไปโดนแดดแรงๆ แดดจะทำให้คราบเหล่านั้นแห้งเป็นผิวขรุขระ แถมบางทียังมี คราบจาก ยางไม้ หรือ ซากแมลง ยิ่งทำให้ยากต่อ การทำความสะอาด ไปอีก ซึ่งบางที การใช้น้ำยาเช็ดกระจก ก็อาจจะไม่เห็นผล เพราะฉะนั้นเราจะต้องใช้ตัวช่วยอย่างอื่น เพื่อขจัดคราบเหล่านี้ให้หมดไป และตัวช่วยที่เราพูดถึงนั้น ก็คือใบมีดโกนนั่นเอง

เมื่อเรามี ใบมีดโกน แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องใช้ก็คือ การออกแรงนิดหน่อยเท่านั้น สำหรับวิธีการก็คือ ตั้ง ใบมีดโกน ในแนวเฉียง แล้วค่อยๆขูดลงไปตรงรอยที่ติดอยู่บนพื้นผิวกระจก การขูดก็ควรที่จะขูดไปในทิศทางเดียวกัน ขั้นตอนนี้ต้องใช้ความใจเย็นและลงน้ำหนักให้เบามือสักหน่อย เพราะถ้าทำแรงไป อาจทำให้กระจกเป็นรอยได้ หลังจากที่เราขูดคราบเหล่านี้หมดไปแล้ว ก็ให้ลงน้ำยาเช็ดกระจกซ้ำไปอีกรอบ เพื่อความใสแจ๋ว เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย