ความเชื่อ พระ พวงมาลัย รถยนต์ เคล็ดลับรถยนต์

5 สิ่งของที่นิยมแขวนไว้หน้ารถยนต์

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / 5 สิ่งของที่นิยมแขวนไว้หน้ารถยนต์

สำหรับบางคนที่มี รถยนต์ มักจะมีสิ่งของต่างๆ ไว้แขวนหน้า รถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น พระ เครื่องราง/ของขลัง พวงมาลัย ตุ๊กตา น้ำหอมปรับอากาศ เป็นต้น ซึ่งคลิปนี้ Auto MThai ได้รวบรวม 5 อันดับ ที่คนส่วนใหญ่นิยมแขวนไว้หน้า รถยนต์ ไปดูกันเลย

อันดับที่ 1 พระ

หลายๆ คน ก็ต้องการเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจและอยากให้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองในขณะที่เราขับรถ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมแขวน “พระ” มากที่สุด

อันดับที่ 2 เครื่องราง/ของขลัง 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ สำหรับในยุคปัจจุบันแบบนี้ก็มีหลายคนที่เชื่อและศรัทธา และมักจะนำมาบูชาในรถ เพื่อความชื่นใจขณะการเดินทาง

อันดับที่ 3 พวงมาลัย

การแขวนพวงมาลัยไว้หน้า รถยนต์ เพื่ออธิษฐาน ขอพรจากท่านเทวดาประจำรถไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ช่วยปกป้องดูแลในขณะเดินทาง พวงมาลัยที่นิยมแขวนมีทั้งพวงมาลัยแบบสดและแบบพวงมาลัยที่ทำมาจากพลาสติก อยู่ที่ว่าเราจะเลือกแขวนแบบไหน

อันดับที่ 4 น้ำหอมปรับอากาศ

สำหรับคนที่แขวนน้ำหอมปรับอากาศ เพื่อให้อากาศภายในรถสดชื่น ไม่เหม็นอับ แถมยังทำให้ห้องโดยสารน่านั่งอีกด้วย

อันดับที่ 5 ตุ๊กตา

เรามักจะเห็น “ตุ๊กตา” ที่แขวนหน้ารถ โดยเฉพาะรถผู้หญิง ซึ่งการแขวนตุ๊กตาไว้หน้า รถยนต์ มีไม่กี่เหตุผล หนึ่งในนั้นก็คือ ความน่ารัก นั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้าง 5 อันดับที่คนส่วนใหญ่นิยมแขวนไว้หน้า รถยนต์ บอกก่อนเลยว่า 5 สิ่งเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับความเชื่อและความชอบของแต่ละบุคคล ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีสิ่งเหล่านี้เสมอไป

แล้วคุณล่ะมีสิ่งของเหล่านี้หรือไม่ หรือมีสิ่งของที่แขวนอะไรนอกจากนี้บ้าง ร่วมแชร์กันหน่อย??