พวงมาลัย พวงมาลัยรถยนต์ พวงมาลัยล็อค รถยนต์ เคล็ดลับรถยนต์

พวงมาลัย ล็อค …. แถมรถก็สตาร์ทไม่ติด ทำอย่างไรดี??

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / พวงมาลัย ล็อค …. แถมรถก็สตาร์ทไม่ติด ทำอย่างไรดี??

คิดว่าบางคนอาจจะเคยเจอกับประสบการณ์ พวงมาลัย ล็อค กันมาบ้างแล้ว ขณะที่เราดับเครื่อง แถมยังสตาร์ทไม่ได้อีกต่างหาก อ้าวล่ะทีนี้จะทำอย่างไรดี สำหรับปัญหาเรื่อง พวงมาลัย ล็อค เชื่อว่ามือใหม่หัดขับ หรือบางคนเพิ่งถอยรถใหม่ป้ายแดงครั้งแรกในชีวิตอาจจะยังไม่ทราบ เมื่อเจอเหตุการณ์เหล่านี้เชื่อว่าคงแปลกใจไม่มากก็น้อยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ พวงมาลัย รถยนต์ของเรากันแน่

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ เป็นเพียงระบบล็อค พวงมาลัย ปกติที่ติดมากับรถยนต์ ซึ่งไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด  เพียงแค่เสียบกุญแจรถเข้าไปใหม่อีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับค่อยๆ ขยับ พวงมาลัย เล็กน้อย เพียงแค่นี้ พวงมาลัย ก็สามารถปลดล็อค และทำการสตาร์ทรถได้อย่างปกติ แต่ถ้ารถยังสตาร์ทไม่ติดลองเช็คเกียร์ดูสิว่า เกียร์นั้นอยู่ในตำแหน่ง P หรือ N ถ้าเกียร์อยู่ในตำแหน่ง N ควรขยับเกียร์ให้อยู่ในตำแหน่ง P ซะก่อน

แต่ถ้าเป็นรถยนต์ในปัจจุบันแล้วล่ะก็…เพียงแค่กดปุ่ม Push Start แล้วขยับ พวงมาลัย ก็สามารถปลดล็อคได้แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะหาวิธีการปลอดล็อค พวงมาลัย หรือจะแก้ไขปัญหาอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับรถยนต์ แนะนำให้ไปอ่านคู่มือประจำรถแล้วทำตามคู่มือประจำรถนั้นๆ ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา