กล้องติดรถ กล้องติดรถยนต์ ติดกล้องรถยนต์ บริษัทประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ ลดอุบัติเหตุ ส่วนลด เบี้ยประกันภัยรถยนต์

ซื้อ กล้องติดรถ ลดอัตราเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ ได้จริงเหรอ??

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ซื้อ กล้องติดรถ ลดอัตราเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ ได้จริงเหรอ??

สมัยนี้ใครไม่มี กล้องติดรถ ถือว่าเชยหนักมาก เพราะเนื่องจาก กล้องติดรถ เป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ ซึ่ง กล้องติดรถ จะสามารถบันทึกวีดีโอในขณะขับขี่อยู่ตลอดเวลา และเป็นหลักฐานสำคัญมากที่สามารถยืนยันได้ว่าใครเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก แถม กล้องติดรถ ยังสามารถเป็นส่วนลดค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ได้อีกด้วย

หลายคนอาจจะสงสัยว่า รถยนต์ที่มี กล้องติดรถ จะสามารถลดค่าเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ ได้จริงเหรอ แล้วเพราะอะไร?? ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบ

การที่รถคันไหนมี กล้องติดรถ บอกได้เลยว่า ลด เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ได้จริง โดยอ้างอิง ตามคำสั่งนายทะเบียนที่ 8/2560 เรื่อง ให้ใช้อัตรา เบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ที่ติดตั้งมากับรถยนต์ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้อง CCTV ได้รับส่วนลดจาก เบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับการทำรถยนต์ภาคสมัครใจ ร้อยละ 5-10 โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป

หลักๆ ของการมี กล้องติดรถ เพราะเนื่องจาก คปภ. ต้องการรณรงค์ให้คนไทยขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น เพราะเมื่อมีกล้องวงจรปิดในรถยนต์สามารถใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีได้ แถมการที่มี กล้องติดรถ สามารถลดราคา เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ได้อีกด้วย ซึ่งทางบริษัท ประกันภัยรถยนต์ ต่างๆ จะสามารถเก็บข้อมูลได้อย่างแม่นยำมากขึ้นว่าอุบัติเหตุเกิดจากอะไร เกิดขึ้นบริเวณไหน และใครผิดใครถูก ซึ่งทางบริษัทสามารถนำข้อมูลต่างๆ เหล่านี้มาเป็นส่วนในการวิเคราะห์เบี้ยประกันในอนาคตได้

ซึ่งส่วนลดค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่กล่าวมาให้ความครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าเก่า หรือลูกค้าใหม่ของบริษัท ประกันภัยรถยนต์ หรือคุณจะทำ ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 2+, ชั้น 3 หรือชั้น 3+ ก็ตาม คุณก็สามารถรับส่วนลดค่าเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ จากการติดกล้องรถยนต์ได้ทั้งหมด

ในการขอส่วนลดค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ จากการที่คุณมี กล้องติดรถ แล้ว ผู้เอาประกันต้องแสดงหลักฐานเป็นรูปถ่ายรถยนต์คันที่เอาประกันที่ดำเนินการติด กล้องติดรถ เรียบร้อยแล้วให้แก่บริษัท ประกันภัยรถยนต์ และมีข้อแม้ว่ารถยนต์คันที่เอาประกันภัยนั้นจะต้องทำการติด กล้องติดรถ ตลอดระยะเวลาในการทำประกัน

ขอบคุณ คปภ.