ผ้าชามัวร์ ต่างจาก ผ้าไมโครไฟเบอร์ อย่างไร แบบไหน เช็ดรถ ดีกว่ากัน??

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / ผ้าชามัวร์ ต่างจาก ผ้าไมโครไฟเบอร์ อย่างไร แบบไหน เช็ดรถ ดีกว่ากัน??
ผ้าชามัวร์ ผ้าล้างรถ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ล้างรถ

ในอดีตที่ผ่านมาคนรักรถอย่างเราๆ ท่านๆ ต่างคุ้นเคยกับ ผ้าชามัวร์ เวลาล้างรถมากกว่าแต่ในช่วงหลังมานี้ไม่นาน เราจะได้ยินของ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ให้ได้ยินบ่อยๆ แถมเสียงลือเสียงเล่าอ้างยังบอกว่า ผ้าไมโครไฟเบอร์ มีประสิทธิภาพใช้งานได้ดีกว่า เช็ดทุกคราบได้สะอาดหมดจด เก็บคราบน้ำได้ดีกว่า สำหรับคนที่ได้ลองใช้งาน ผ้าไมโครไฟเบอร์ ก็น่าจะเห็นผลต่างมาเเล้วว่ามันแตกต่างจาก ผ้าชามัวร์ อย่างไร แต่สำหรับท่านที่ไม่เคยใช้มาก่อน เรามาดูกันว่าอุปกรณ์ทำความสะอาดรถทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างไร

ผ้าชาร์มัวร์ หรือผ้าหนังเลียงผา มีคุณสมบัติทำความสะอาดได้ดีเพราะดูดซับน้ำดีแห้งสนิท ไม่ทิ้งคราบซึมซับน้ำได้ดีกว่าผ้าธรรมดา 8 เท่าทำความสะอาดได้รวดเร็ว ประหยัดเวลาและแรงไม่ก่อให้เกิดรอยขนแมว และคราบน้ำปลอดจากเชื้อรา และแบคทีเรีย ในปัจจุบันมี ผ้าชาร์มัวร์ ให้เลือกสองแบบคือ หนังชาร์มัวร์แท้ และ หนังชาร์มัวร์วิทยาศาสตร์ นอกจากคุณสมบัติในการทำความสะอาดเช็ดรถเเล้ว ผ้าชาร์มัวร์ ยังมีคุณสมบัติในการซับน้ำอย่างดีเยี่ยมสามารถใช้เป็นผ้าเช็ดตัวหลังอาบน้ำให้เด็ก, สัตว์เลี้ยง, เส้นผม หรือใ้ทำความสะอาดบ้าน

ผ้าไมโครไฟเบอร์ คือผ้าที่มีวิวัฒนาการของการผลิตผ้าชั้นสูงทอด้วยเส้นใยจำนวนกว่า  1,000  เส้นต่อ 1 ตร.ซม. เส้นใยของ ผ้าไมโครไฟเบอร์ สามารถดูดซึมซับฝุ่นละอองเศษสิ่งสกปรกคราบน้ำได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ขณะที่เส้นใยจากผ้าทั่วๆ ไป จะทำหน้าที่เพียงเช็ดคราบสกปรกธรรมดา ไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เหมือนกับ ผ้าไมโครไฟเบอร์

 

ส่วนท่านใดที่สงสัยว่าระหว่าง ผ้าชามัวร์ กับ ผ้าไมโครไฟเบอร์ อย่างไหนที่ทำความสะอาดรถดีกว่ากัน ที่จริงเเล้วผ้าทั้งสองชนิดมีดีพอกัน ผ้าชามัวร์  เช็ดคราบน้ำได้ดี ผ้าไมโครไฟเบอร์ ดูดซับน้ำได้ดีเเละเช็ดฝุ่นได้ดี แต่หากใครอยากลองใช้ผ้าทั้งสองชนิดพร้อมกัน แนะนำว่าทุกครั้งที่ล้างรถ ขณะล้างคุณสามารถใช้เศษผ้าหรือฟองน้ำล้างชำระคราบสกปรกไปก่อน เเล้วค่อยใช้ ผ้าชาร์มัวร์ เช็คคราบน้ำแรกให้แห้ง จากนั้นใช้ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ช็ดปิดท้ายตามเก็บคราบน้ำที่หลงเหลือหรือฝุ่นที่เกาะติดรถ ติดกระจก เท่านี้รถของคุณก็จะสะอาดหมดจด แห้งไม่มีคราบน้ำเเละฝุ่นให้รบกวนจิตใจ