ซื้อรถ ซื้อรถยนต์ รถมือสอง เคล็ดลับรถยนต์ ไฟแนนซ์ ไฟแนนซ์รถ

จัดไฟแนนซ์กับ รถยนต์มือสอง

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / จัดไฟแนนซ์กับ รถยนต์มือสอง

หลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ รถมือสอง อาจจะคงสงสัยกันอยู่ไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง วิธีขั้นตอนการจัดไฟแนนซ์ ดอกเบี้ยเขาคิดอย่างไร วันนี้ Auto MThai จะมาไขข้อข้องใจกัน

การจัด ไฟแนนซ์ ของ รถมือสอง ต้องเอกสารไปยื่นขอสินเชื่อผ่านเจ้าหน้าที่ ไฟแนนซ์ เพื่อทำเรื่องเข้าระบบ และรอตรวจสอบจาก ไฟแนนซ์ หลังจากนั้นเราก็รอผลอนุมัติว่าผ่านหรือไม่ ซึ่งเอกสารในการจัด ไฟแนนซ์ เราควรต้องเตรียมเอกสารทั่วไป เช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน สมุดเงินฝากธนาคาร (มีการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน) และเอกสารที่แสดงถึงที่มาของรายได้ หรือสลิปเงินเดือน โดยทั่วไป การดำเนินการจัด ไฟแนนซ์ จะเสร็จช้าหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับผู้ยื่นกู้ ผู้ค้ำประกัน และเจ้าของรถยนต์ สำหรับ คนที่จัด ไฟแนนซ์รถยนต์ ที่มีความพร้อมทุกประการ หรือไม่มีอะไรที่ผิดพลาด ใช้เวลาไม่เกิน 5-7 วันทำการก็เสร็จแล้ว

ดอกเบี้ยการจัดไฟแนนซ์ของ รถมือสอง นั้น ขึ้นอยู่กับอายุของรถยนต์ และระยะเวลาในการผ่อน ซึ่งระยะในการผ่อน รถมือสอง ขึ้นอยู่กับราคาของรถ เงินดาวน์ ฯลฯ อาจจะเป็นระยะเวลา 5 ปี, 6 ปี หรืออาจจะถึง 7 ปี ก็แล้วแต่ ส่วนเงินค่าผ่อนต่อเดือนจะต้องนำราคา รถมือสอง มาคำนวณกับยอดเดือนกันอีกที และ รถมือสอง แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ และแต่ละปี มักจะมีราคาประเมินไว้อยู่แล้ว ซึ่งการจัด ไฟแนนซ์ เราจะได้ยอดตามที่อนุมัติไว้ คือ จะคิดจากสภาพรถยนต์ และคุณสมบัติชองผู้ยื่นกู้นั่นเอง

สำหรับ รถมือสอง ที่จัด ไฟแนนซ์ ผ่านแล้ว คนซื้อส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่า เมื่อจัด ไฟแนนซ์ ผ่านแล้วสามารถรับรถยนต์ได้เลย ซึ่งอันที่จริงแล้ว ไม่สามารถรับรถยนต์มาใช้งานได้เลย เพราะเนื่องจากต้องรอโอนรถยนต์เข้า ไฟแนนซ์ ให้เรียบร้อยก่อน และได้รับเงินจากการขายรถให้เรียบร้อย จึงจะได้รับรถยนต์มาใช้ เว้นแต่ว่าผู้ซื้อและผู้ขายได้ทำกาตกลง พร้อมทำสัญญาซื้อขายกันไว้เรียบร้อยแล้วว่า เมื่อจัด ไฟแนนซ์ ผ่านและผู้ซื้อ รถมือสอง ชำระเงินดาวน์รถครบก็สามารถรับรถยนต์ไปใช้งานได้ทันที

แต่บอกไว้ก่อนว่าเวลาซื้อขายรถจัด ไฟแนนซ์ ถ้าเจ้าของรถที่ขายไม่มารับทราบ หรือไม่มาเซ็นเอกสาร เจ้าหน้าที่ ไฟแนนซ์ ก็ไม่สามารถทำธุรกรรมให้ได้ เพราะเนื่องจาก รถยนต์เป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล ถ้าเจ้าของรถไม่ยินยอม หรืออนุญาตให้ทำธุรกรรมสินเชื่อรถยนต์ ก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ต่อได้