กุญแจรถหาย กุญแจรีโมท อินฟาเรด โททรศัพท์มือถือ

จริงเหรอ?? กุญแจรีโมทรถหาย แก้ไขได้ด้วยมือถือเเค่เครื่องเดียว

Home / tips ความรู้เรื่องรถยนต์ / จริงเหรอ?? กุญแจรีโมทรถหาย แก้ไขได้ด้วยมือถือเเค่เครื่องเดียว

กุญแจรถหาย เรื่องน่าปวดหัวที่ใครก็ไม่อยากเจอเพราะเป็นปัญหาที่นอกจากจะทำให้คุณต้องเสียเวลาวิ่งหาเเล้ว ยังอาจนำมาซึ่งการเสียทรัพย์สินตามมาอีกด้วย แต่การแก้ไขสถานการณ์ กุญแจรถหาย มีหลายวิธีให้เลือก ล่าสุดมีข่าวลือออกมาทำนองว่าหากคุณทำ กุญแจรีโมท หายไม่ต้องกังวลเพราะเพียงแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็สามารถช่วยให้คุณเปิดรถได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เพียงแค่ใช้โทรศัพท์มือถือโทรไปหาคนที่บ้านให้เอา กุญแจรีโมท สำรองจ่อไปที่โทรศัพท์มือถือเเล้วกดปุ่มสัญญาณ Unlock เปิดรถในขณะเดียวกันตัวคุณเองก็ควรยืนอยู่ห่างจากรถไม่เกินระยะ 1เมตร สัญญาณรีโมทจากปลายสายจะส่งมาทื่โทรศัพท์ของคุณเเละพุ่งไปที่รถจนสามารถปลดล๊อกประตูรถได้ เรื่องทั้งหมดที่คุณได้ฟังมานี้เราอยากบอกว่าเป็นพเียงแค่นิทานหลอกเด็กเท่านั้น

ข้อเท็จจริงของเรื่องนี้คือ
สัญญาณของรีโมทรถยนต์เป็นสัญญาณ อินฟาเรด หรือวิทยุความถี่ย่าน 27 MHz หรือ 400 MHz ส่งสัญญาณเป็นเส้นตรงจากเครื่องส่งไปยังเครื่องรับหากหันไปคนละทางเช่นรถจนทางซ้ายหันรีโมทไปทางขวาสัญญาณ อินฟาเรด ไม่มีการปลดล๊อกประตูรถได้แน่นอน เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือก็ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องส่งสัญญาณ อินฟาเรด ได้ด้วยเช่นกัน สรุปแล้วหากกุญแจรถของคุณหายไม่ต้องพยายามติตต่อคนที่บ้านให้ทำตามวิธีที่กล่าวมาควรหาทางแก้ไขอื่นหรือใช้โทรศัพท์โทรตามช่างมายังจะมีประโยชน์มากกว่า